Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vùng Hoa Thịnh Đốn Thượng Kỳ, Tiếp Tân

29/01/200100:00:00(Xem: 3822)

HOA THỊNH ĐỐN (Tin Đỗ Hồng) - Dù ngày mùng một Tết Tân Tỵ rơi đúng vào một ngày làm việc trong tuần và thời tiết tương đối khá lạnh, buổi lễ thượng kỳ đầu năm Âm lịch tại khuôn viên kỳ đài Trung Tâm Thương Mãi Eden, thuộc thành phố Falls Church của tiểu bang Virginia, do Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức theo thông lệ hằng năm, vẫn diễn ra một cách trang nghiêm với sự tham dự của hơn 300 người.
Gần nửa giờ trước khi nghi thức chào quốc kỳ chính thức cử hành, đa số người tham dự đã tự động đổ ra sân cờ đứng xếp hàng nghiêm chỉnh, hướng về hai lá quốc kỳ Việt Mỹ đang chờ kéo cao lên từ dưới chân kỳ đài. Nơi đó, khoảng 8 cựu quân nhân VNCH trong quân phục gọn gàng tề chỉnh đã sẵn sàng trong vai trò hầu kỳ. Đúng 11 giờ 45, trong phần chào mừng gửi đến các đồng hương, ban tổ chức cho biết lễ thượng kỳ được tổ chức hằng năm để nêu cao ngọn cờ chính nghĩa quốc gia và nhắc nhở mọi người nhớ tới quê hương Việt Nam đang còn bị dày xéo dưới ách cộng sản độc tài. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên, Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, với sự tài trợ của một số các vị mạnh thường quân, đã quyết định mời tất cả các đồng hương tham dự buổi tiệc tiếp tân đầu xuân để gặp gỡ và chúc mừng năm mới cho nhau tại nhà hàng Ritz, tọa lạc trong khuôn viên Trung Tâm Thương Mãi Eden, ngay sau khi lễ thượng kỳ chấm dứt.
Trong số những quan khách ngoại quốc hiện diện trước kỳ đài, người ta ghi nhận có: ông Daniel Gardner, thị trưởng thành phố Falls Church; bà Kate Hanley, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị quận Fairfax; đại tá Paul Devries, cựu cố vấn đơn vị Nhảy Dù VNCH; và một số viên chức chính quyền thành phố Falls Church.
Sau khi hai ông Giáp Ngọc Phúc và Lê Quyền, theo thứ tự là Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện và Chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành thuộc cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, tiến ra trước sân cờ, toán hầu kỳ đã bắt đầu nghi thức thượng kỳ với hai lá đại kỳ của Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa được lần lượt kéo lên cao phất phới trên nền trời xanh trong tiếng quốc thiều Mỹ và quốc ca Việt Nam vang dội. Giây phút mặc niệm để tưởng nhớ đến đồng bào và chiến sĩ bỏ mình cho lý tưởng tự do đã diễn ra ngay sau đó.


Tiếp đến, thay mặt cho tổ chức Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, ông Giáp Ngọc Phúc, trong bộ quốc phục cổ truyền, đã nhắc sơ qua hiện tình đất nước và ngỏ lời chúc Tết đồng hương trước khi mọi người tan hàng để tiến vào nhà hàng Ritz theo lời mời của ban tổ chức.
Chương trình tiếp tân diễn ra với phần dâng hương trước bàn thờ Tổ Tiên uy nghiêm do các ông Giáp Ngọc Phúc, Vĩnh Thọ và Lý Văn Phước, tiêu biểu cho người dân thuộc ba miền Bắc, Trung và Nam Việt Nam, đảm trách. Truyền thống dân tộc cổ truyền trong ngày đầu năm còn được thể hiện qua lời chúc mừng tuổi thọ cho các bậc trưởng thượng của em Yến Nhi, ái nữ của ông Nguyễn Kỹ, cựu quân nhân và là thành viên của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng.
Lên tiếng trước khoảng 200 người Việt hiện diện trong buổi tiếp tân, ông Daniel Gardner và đại tá Paul Devries đã nhiệt liệt chúc mừng đầu năm và cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ mọi sinh hoạt cộng đồng của người Việt trong vùng. Nhân dịp này, ông Lê Quyền, đại diện cho tổ chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, đã trao tặng ông Thị Trưởng thành phố Falls Church một bảng lưu niệm để ghi nhận những đóng góp của ông cho cộng đồng người Việt trong thời gian qua.
Buổi tiệc tiếp tân đầu năm do Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn khoản đãi đồng hương ngoài các món ăn thuần túy quê hương ba ngày Tết như bánh tét, bánh chưng, xôi nếp, dưa món, mứt, heo quay... còn có một chương trình văn nghệ thật đặc sắc với phần trình diễn của các ca sĩ địa phương như: Kiều Nga, Thanh Sơn, Văn Duyệt, Nguyên Hùng, Bạch Mai, Pensée, Diễm Trang, cùng hai thanh niên Mỹ, và ban nhạc The Diamond với nhạc sĩ Đoàn Bằng.
Một đại diện ban tổ chức cho biết số người đông đảo tham dự lễ thượng kỳ và tiệc tiếp tân đầu năm Tân Tỵ đã nói lên rằng tinh thần vọng quốc, hoài hương trong lòng mỗi người Việt tha phương dù đã hơn hai mươi lăm năm xa xứ vẫn mãnh liệt nồng nàn và hy vọng với tinh thần này chúng ta có thể cùng nhau góp phần xây dựng lại một mùa xuân thanh bình no ấm cho quê hương trong một ngày không xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 1 Tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) cho biết đã bỏ phiếu thông qua phiên bản cập nhật của Dự Luật Heroes Act bảo đảm hàng tỉ USD cho Quận Cam. Dự luật sau cùng này bao gồm cả điều luật lưỡng đảng của ông Rouda để ngăn ngừa sự lạm dụng chất kích thích của giới trẻ trong mùa khủng hoảng coronavirus.
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.