Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu 2 Giám Đốc Điều Hành Mỹ Gốc Việt Đầu Tiên Ở Santa Ana

21/07/201800:00:00(Xem: 1033)
SANTA ANA (1)SANTA ANA (2)
Trong buổi giới thiệu.

 
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 6:00 giờ chiều, Thứ Năm ngày 19 tháng 7, 2018 tại Albert Salgado Community Center trên đường Newhope (đối diện chùa Bảo Quang) tại Santa Ana, Nghị Viên Vicente Sarmiento và Quản Trị thành phố Raul Godinez đã tổ chức buổi họp để giới thiệu đến các cơ quan truyền thông cũng như cư dân trong thành phố  hai vị Giám đốc điều hành người Việt đầu tiên làm việc tại thành phố Santa Ana đó là ông Steven Pham tân Giám Đốc Điều Hành phòng Tài Nguyên Nhân Sự và ông Minh Thái là tân Giám Đốc Điều Hành phòng Kế Hoạch và Xây Cất.

 Mở đầu buổi họp Nghị Viên Vincent Sarmiento, lên chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách cùng toàn thể tham dự, ông tiếp: "Trong tinh thần tạo sự đa dạng trong đội ngũ công chức của chúng tôi, tôi rất vui mừng là lần đầu tiên trong lịch sử của thành phố chúng tôi, có được hai người Giám đốc điều hành là người Mỹ gốc Việt. Cả hai ông Phạm và ông Thái đều có một sự nghiệp rất đáng khâm phục, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức tốt trong qúa trình sinh hoạt của hai ông.

Chúng tôi rất may mắn có được hai viên ngọc quý giá này để giúp cho thành phố Santa Ana ngày càng phát triển lớn mạnh hơn và nhất là đáp ứng được với nhu cầu của cư dân và của cộng đồng”.

Tiếp theo, ông Quản Trị Thành Phố Raul Godinez lên giới thiệu về tiểu sử và thành quả của hai ông Steve Phạm và Minh Thái. Ông Godinez cho biết: “Thành phố Santa Ana đã may mắn đón nhận được hai người từ thành phố Orange và El Monte hai người tài giỏi của hai thành phố,  đây là một thắng lợi lớn cho Thành phố Santa Ana. Chúng tôi đã tuyển dụng họ không phải vì màu da, sắc tộc hay vì bất cứ lý do nào khác, mà bởi vì theo chúng tôi nghĩ đây là hai nhân tuyển tốt nhất cho thành phố chúng tôi trong những ngày tháng tới.”.

 Ông Godinez cho biết, Steve Phạm là một nhà lãnh đạo nhân sự tài giỏi với hơn 21 năm kinh nghiệm quản trị điều hành và hơn 30 năm trong nghề. Ông đến Santa Ana từ thành phố Orange, nơi ông điều hành một cơ quan đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ cho mười hai cơ quan khác nhau trong thành phố và tám đơn vị phục vụ. Những thành quả về sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các nhân viên, đào tạo và phát triển nghề nghiệp của ông Phạm được phản ánh trong nền tảng giáo dục của ông. Ông có bằng Cử nhân và Thạc sĩ cũng như bằng luật của Trường Luật Thomas Jefferson và chứng chỉ tốt nghiệp Viên Chức Cao Cấp từ trường Chuyên Khoa về Chính phủ John F. Kennedy của trường đại học Harvard. Ông từng phục vụ nhiều năm trong Hải quân Hoa Kỳ, được mang cấp bậc Trung Tá Hải Quân trước khi ông nghỉ hưu vào năm 2017.

Sau khi được giới thiệu bởi Quản Trị Thành Phố Godinez, ông Steve Phạm mở đầu bằng việc trình bày cho mọi người xem một sơ đồ tổ chức, theo quan niệm của ông, thì cư dân là trên hết, sau đó mới đến Hội Đồng Thành Phố, dưới cùng là các phần hành và nhân viên trong thành phố. Bởi vì người dân đã đóng thuế để trả lương cho các viên chức và nhân viên trong thành phố và cư dân là những người đã bầu các thành viên trong Hội Đồng Thành Phố, do đó, người dân mới chính là chủ và là quan trọng hơn hết. Ông Steve Phạm tin rằng sự lãnh đạo thực sự và hiệu quả phải được đặt trên nền tảng của nguyên tắc, đạo đức, tự kỷ luật, trách nhiệm và hết long phục vụ công chúng. Ông quyết tâm đem hết khả năng cá nhân cùng với lòng nhiệt thành và kinh nghiệm của ông để phục vụ cho thành phố Santa Ana.

Kế đến ông Godinez giới thiệu với mọi người về ông Minh Thái, ông Godinez cho biết: ông Minh Thái đã áp dụng phương pháp đánh giá theo thành quả và lấy kết quả làm mục tiêu suốt sự nghiệp 25 năm trong việc lập kế hoạch và phát triển cộng đồng của mình. Ông từng là Giám đốc điều hành cơ quan Phát Triển Kinh Tế của Thành phố El Monte và đã nhanh chóng trở thành Giám Đốc Điều Hành phụ trách về Kế hoạch, Xây dựng và An toàn, Thực Thi Điều Lệ, Phát triển Kinh tế, Quản lý Động vật, Dân Cư và Thiên Nhiên. Ông Minh Thái đã giúp cho thành phố El Monte nhận được giải thưởng và đã tạo cơ hội cho việc đầu tư trên 1 tỷ đô vào thành phố El Monte. Khi được mời lên phát biểu, với một nụ cười hoà nhã, ông Minh Thái đã cho mọi người biết là ông và ông Steve Phạm đều là những người tỵ nạn cộng sản Việt Nam, đến Mỹ từ lúc còn nhỏ. Ông luôn phấn đấu để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thú vị bằng cách mô hình hóa hành vi đạo đức và dẫn đầu bằng sự gương mẫu. Ông là một người xây dựng sự đồng thuận và làm cầu nối, luôn cố gắng hết long để đáp ứng các yêu cầu và nhu cầu của cộng đồng, và ông quyết tâm sử dụng hết khả năng chuyên môn kỹ thuật của mình để đóng góp tích cực cho Thành phố Santa Ana.

Uỷ Viên Kế Hoạch và Đại Sứ Thành Phố Santa Ana Ken Khanh Nguyễn cho biết. “Người Việt Nam chúng ta có rất nhiều người rất tài giỏi, việc thành phố Santa Ana đã tuyển hai vị giám đốc cao cấp người Việt này đã chứng tỏ khả năng vượt bực của ông Steve Phạm và ông Minh Thái đã đánh bại được rất nhiều các nhân tuyển tài giỏi khác để được nhận vào làm việc cho thành phố lớn hàng thứ nhì trong quận Cam. Hai vị này đã làm cho tôi hảnh diện thêm về thành quả và những cống hiến của người Việt tỵ nạn chúng ta vào những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc.

Tham dự buổi họp, ngoài các viên chức của thành phố Santa Ana, còn có sự tham dự của Hoà Thượng Thích Nguyên Trí  Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng, cô Christy Linh Lê, đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, ông Billy Lê đại diện Chánh Lục Sự Hugh Nguyên, một số các cơ quan truyền thông, các tổ chức hội đoàn, đoàn thể và nhiều cư dân trong thành phố Santa Ana.

Buổi tiếp tân được bảo trợ và khoản đãi do Lee’s Sandwiches với những ổ bánh mì thơm ngon để chào mừng hai vị giám đốc người Việt Nam đầu tiên của thành phố Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.