Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chùa A Di Đà Tổ Chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát

20/04/201800:00:00(Xem: 1487)
Chùa A Di Đà Tổ Chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát
LE 1 VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0835LE VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0816LE VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0828LE VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0831LE VIA QUAN AM CHUA A DI DAt DSC_0832
Trong buổi lễ.
 
Westminster (Bình Sa) -- Tối thứ Bảy ngày 14 tháng 4 năm 2018, Chùa A Di Đà, Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 14042 Swan St, Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-0628 do Ni Sư Thích Như Ngọc làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát. Nhân dịp nầy Ni Sư Viện Chủ cũng đã cung thỉnh Hòa Thượng Thích Như Điển, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Phương Trượng Chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc, Trưởng đoàn Hoằng Pháp Âu – Mỹ chứng minh buổi lễ. Cùng đi với Hòa Thượng có: Thượng Tọa Thích Hạnh Đức, TT. Thích Pháp Trú, ĐĐ. Thích Hạnh Tuệ, ĐĐ.Thích Thường Trí, Ni Sư Thích Tịnh Vân... tại địa phương có sự chứng minh của HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang. Phật tử tham dự có Nhà Văn Nhã Ca và một số qúy Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.

Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Hạnh Tuệ.

Ni Sư Viện Chủ lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn HT. Trưởng đoàn và Chư tôn đức Tăng, Ni trong phái đoàn cùng đồng hương Phật tử tham dự. Nguyện cầu cho qúy vị sức khỏe khang an trong ánh từ quang chư Phật. Ni Sư cũng đã giới thiệu đến qúy đồng hương Phật tử vê cuộc đời và những đóng góp Phật sự của HT. Trưởng đoàn Hoằng Pháp Âu – Mỹ, Ni Sư cho biết: Trước năm 1975 HT. Như Điển du học tại Nhật, trước khi sang định cư tại Đức quốc, Hằng năm HT. Thích Như Điển và Tăng Đoàn Âu Châu thường sang thuyết pháp tại các chùa Nam, Bắc California và một số các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Hôm nay nhân Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát tại Chùa A Di Đà, Ban tổ chức cung thỉnh HT ban một thời pháp trong đạo tràng nầy.

Sau đó HT. Thích Như Điển cảm ơn Ni Sư Viện Chủ, cùng đồng hương Phật tử, HT. đã nhắc đến HT. Thích Thiện Ân, HT. Thích Mãn Giác, HT đọc hai câu thơ của HT. Thích Mãn Giác: “Mái chùa che chở hồn dân tộc – Nếp sống muôn đời của tổ tông.” Trong lúc nầy Thầy Hạnh Tuệ cho biết đây là chuyến đi cuối cùng sau 20 năm Hoằng pháp tại Hoa Kỳ cùng các nước lân cận, đặc biệt trong những năm tới phái đoàn sẽ dồn công tác hoằng pháp tại Âu Châu.

Tiếp theo Thầy Hạnh Tuệ mời mỗi vị trong phái đoàn lần lược lên thuyết giảng, vì thời gian giới hạn nên mổi vị chỉ có 10 phát để trình bày về đề tài của mình.

Mở đầu Thầy Hạnh Đức giảng về đề tài “Thuyền Từ” nói về Thuyền Bát Nhã, Thầy khuyên mọi người nên chọn phương pháp nào phù hợp với hoàn cảnh cuộc sống để thực hành.. .

Thầy Pháp Trú, Viện Chủ Chùa Liễu Quán ở Đan Mạch lên ngâm bài thơ “Sống” của HT. Thích Nhất Hạnh sau đó Thầy cho biết hiện nay giới trẻ tự tử nhiều là vì họ bị trầm uất bị xáo trộn tâm thức vì vậy muốn ổn định phải đọc sách nói về chánh niệm nhiều hơn, dành thời gian để sống cho chính mình, tu tập chánh niệm…

Trong lúc nầy Ca Sĩ Gia Huy lên hát bản “Sám Hối” trong bài hát có những câu: “Sám hối, sám hối đi người- Cuộc đời hãy sống cho nghĩa tình – Dù đời nghèo vẫn thất bình minh…” Tiếp theo Ni Sư Tịnh Vân, lên nói: trong kinh “Đại Bát Niết Bàn” Ni Sư nói có 7 đặc tính là phải đoàn kết, ta sẽ vượt qua khó khăn, chia xẻ pháp thiện để có cuộc sống an lành… tiếp theo Thầy Hạnh Tuệ kể về một câu chuyện đạo. Thầy Thường Trí  nói về “Chánh Báo, Y Báo” .

HT. Thích Như Điễn kể về những ngày đầu du học tại Nhật, những ngày bắt đầu dịch sách từ tiếng Việt sang tiếng Nhật trong đó có tập “Giọt Mưa Đầu Hạ.” Thầy cũng cho biết hiện nay tại Đức có 12 triệu người ăn chay trường, các món ăn  từ Đậu Hủ đã chế biến thành 125 món ăn. Sau đó thầy ký sách tặng đến đồng hương Phật tử tham dự.

Đây là lần thứ 50 phái đoàn hoằng pháp của HT. đến Hoa Kỳ, mỗi lần đến Hoa Kỳ thầy đều tặng sách cho Phật tử.

HT đã viết và dịch khoảng 70 tác phẩm đã phát hành.

Sau những lời tâm tình của HT. trưởng phái đoàn, Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức ra  phía trước chùa nơi có tượng Đức Quan Thết Âm lộ thiên để cùng thắp nến kinh hành cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng.

Kết thúc là phần văn nghệ do Ban Hương Từ và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

 

17/08/2019(Xem: 176)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 328)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 595)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 283)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 199)
16/08/2019(Xem: 694)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1036)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 250)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 248)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 308)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 481)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 301)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 853)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
13/08/2019(Xem: 395)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
13/08/2019(Xem: 538)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng