Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Vn Tại Mỹ Tổ Chức Lễ Phật Đản 2548

15/06/200400:00:00(Xem: 4320)
San Bernadino (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 2 giờ chiều ngày 12 tháng 6 năm 2004. Tại Trung Tâm Huấn Luyện Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và cũng là Trung Tâm Tu Học Thích Quảng Đức tọa lạc tại thành phố San Bernadino đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản lần thứ 2548 và Tưởng Niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức Vị Pháp Thiêu Thân.
Trước đó Gia Đình Phật Tử Huyền Quang, một đơn vị GĐPT tại Trung Tâm đã cho các em cắm trại trong khuôn viên Trung Tâm để vui chơi và tiện việc thiết trí lễ đài.
Vào lúc 2 giờ 30 Thượng Tọa Thích Từ Lực từ Tu viện Hayward, Bắc Cali đã về thuyết giảng cho các anh chị em và đồng bào địa phương ý nghĩa ngày Đản Sanh và đặc biệt là với các em Đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Thầy đã nói lại hàng trang của người con Phật trong đó câu hỏi cốt lõi và sinh tử là: "Tại sao chúng ta tu học Phật Pháp"" Thời thuyết giảng được các em cũng như đồng bào thích thú theo dõi, vì với những kinh nghiệm sinh hoạt trong Gia Đình Phật Tử, thường xuyên nghe được tâm tình của các bạn trẻ nên cách diễn đạt của Thầy thật là gần gũi và thiết thực.
Đúng 3 giờ 30. Đoàn lân của hai đơn vị Long Hoa, Huyền Quang tưng bừng chào đón Chư Tôn Giáo Phẩm tham dự ngày Đại Lễ. Trong thành phần Chư Tôn Đức chúng tôi nhận diện được Quý Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, TT Thích Từ Lực, TT Thích Thái Siêu, TT Thích Chí Thọ, TT Thích Tâm Thành, TT Thích Thiện Long, Đại Đức Thích Phổ Hòa, ĐĐ Thích Minh Đạt. Quý Ni sư: Thích Nữ Tâm Hòa, Thích Nữ Như Trí, Thích Nữ Hạnh Ngộ và Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm.
Nhiều quan khách nhân sĩ Mỹ-Việt tại Quận hạt San Bernadino. Đặc biệt là nhiều phái đoàn Huynh trưởng từ các Tiểu Bang xa đã về tham dự như là:

-Hội Đồng Chỉ Đạo và Giám Sát GĐPTVN tại HK.
-Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPTVN tại Hoa Ky.
-Đại diện các ban Hướng Dẫn Miền Thiện Minh và các Huynh trưởng GĐPT Anôma, Chánh Đức.
-Miền Tịnh Khiết và các Huynh Trưởng đại diện GĐPT Huyền Quang, Linh Sơn, Pháp Quang (Texas) và Viên Giác (Oklahoma).
-Và dĩ nhiên là hầu hết thành viên của Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức do chị Trưởng ban Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều dẫn đầu với các đơn vị: Nhất Tâm, Huyền Quang, Phổ Đà, Long Hoa, Hướng Thiện, Chánh Pháp, Lâm Tì Ni, Chánh Kiến và đây cũng là đơn vị cấp Miền chủ trì, điều hợp ngày Đại Lễ tại Trung Tâm.
Ngoài ra chúng tôi còn thấy có đại diện của Ái Hữu Vĩnh Nghiêm và các cựu huynh trưởng cao niên khác.
Huynh trưởng Minh Hòa Nguyễn Văn Bình từ xa về đã tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang.
Tiếp theo là trang kinh Mùa Phật Đản được Chư Tôn Đức cùng đồng hương và các anh chị em GĐPT trang trong cử hành khởi đầu bằng nhạc phẩm "Trầm Hương Đốt" truyền thống.
Sau khi Chư Tôn Đức làm lễ sái tịnh và nghi thức Mộc Dục. Hàng đoàn người dài chờ đợi tham dự nghi lễ Tắm Phật khiến chương trình văn nghệ dự tính phải thay đổi chậm lại hơn 20 phút. Tuy nhiên đồng bào và các em cũng nhân cơ hội này nhận các phần ăn từ ban trai soạn để chuẩn bị vừa dùng bữa, vừa xem một chương trình văn nghệ thật là đặc sắc do nhiều đơn vị Gia Đình Phật Tử các nơi về trình diễn. Chương trình cũng có vài ca sĩ chuyên nghiệp đến phụ giúp như: Phượng Vũ, Thành Lễ ..v.. v..dự tính sẽ kết thúc lúc 6 giờ nhưng đã kéo dài đến hơn 7:30 vì có quá nhiều tiết mục mà không ai muốn bỏ qua. Một số người đã luyến tíếc ra về trước vì hợp đồng xe bus bắt buộc phải chở đồng bào và một số các em về lại chùa Phổ Đà đúng giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.