Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Phong Vũ Ra Mắt Sách: Giáo Hoàng Gioan Phaolô Ii...

21/12/200500:00:00(Xem: 5660)
-(Santa Ana):Vào lúc 2 giờ chiều Chúa nhật, 18/12/05, tại Trung Tâm Công Giáo VN/GP Orange (góc đường Harbor và Westminster) Nhóm chủ trương Tủ sách "Tiếng Quê Hương" đã tổ chức buổi Ra Mắt Sách "Giáo Hoàng Phaolô II: Vĩ Nhân Của Thời Đại" tác phẩm biên khảo của nhà văn Trần Phong Vũ, với gần 300 quan khách tham dự.

Đặc biệt có 06 Linh Mục đã đến với tác giả, trong đó có Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên đã nhận lời phát biểu. Có những vị khách từ xa đến như các ông Minh Võ, Đỗ Như Điện (từ San Diego), Tiến sĩ Trần Huy Bích (từ Los Angeles)...

Ký giả Đinh Quang Anh Thái, một bộ mặt rất quen thuộc với đồng hương trong ngành Truyền Thông, là xướng ngôn viên của Đài Little Saigon Radio, đã phụ trách phần giới thiệu chương trình. Chúng tôi cũng có một nhận xét nữa, số quan khách hiện diện đông đủ ngày hôm nay, một phần lớn không nhận được thư mời, nhưng nhờ nghe thông báo trên đài Little Sàigon và nhờ theo dõi buổi phỏng vấn nhà văn Trần Phong Vũ về tác phẩm mới của ông do Đinh Quang Anh Thái thực hiện.

Bác sĩ Trần Việt Cường trong nhóm chủ trương "Diễn Đàn Giáo Dân" đã mở đầu chương trình (thay vì nói một lời cầu nguyện theo yêu cầu của một số thân hữu), đã một cách rất khéo léo giới thiệu nhà báo Vũ Ánh lên sân khấu nói vài lời về mục đích của nhóm chủ trương tủ sách "Tiếng Quê Hương" và từ đó hướng dẫn quan khách đi vào buổi giới thiệu tác phẩm: "Trần Phong Vũ viết về một nhân vật tiêu biểu của thời đại, một vĩ nhân như khắp thế giới đang tôn xưng, nhưng điều gợi nhắc nơi người đọc chính là tính cấp bách của nỗ lực trên"..." Mọi chi tiết về cuộc sống, hành vi, thành tích của vị Giáo Chủ Giáo Hội Công Giáo toàn cầu được ghi lại không nhắm mô tả một tính cách siêu việt, phi thường, cũng không nhắm biểu hiện tình cảm tôn giáo hay lập trường chính trị. Tất cả đều là những nguồn sáng cho thấy mức độ hủy hoại tàn khốc của con tim khô héo vì vị kỷ, hận thù và khối óc tối tăm, lạc nẻo. Từ đấy đã rạng tỏa hào quang của một tâm hồn tự nguyện dâng hiến và một ý chí sắt thép không nhượng bộ mọi ý đồ xâm hại cuộc sống".

Giáo sư Tiến sĩ Trần Huy Bích cũng đã vắn gọn đưa ra những nhận xét về tính cách là một vĩ nhân của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II không phải là sự kiện làm sụp đổ khối Cộng Sản Đông Âu mà còn nhiều khía cạnh khác nữa rất xứng đáng được gọi ngài là một vĩ nhân: vấn đề phò sự sống, vấn đề đối thoại các tôn giáo, quan tâm đến người nghèo...

Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên cũng đã giới thiệu tác phẩm nầy một cách gọn gàng và đầy đủ ý nghĩa. Linh Mục Tuyên đã từng là Chủ Tịch Giáo sĩ Tu sĩ trong Liên Đoàn Công Giáo VN Miền Tây Nam Hoa Kỳ và hiện là Cha Xứ của Cộng Đoàn nhà thờ Tam Biên (Saint Callistus), TP Garden Grove.

Người phát biểu sau cùng là Cựu Nghị sĩ Trần Tấn Toan trong nhóm chủ trương Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân.

Sau phần phát biểu của ông Trần tấn Toan, nhà văn Trần Phong Vũ cám ơn mọi người và đặc biệt một số người đã khuyến khích ông viết sách nầy và ủng hộ về tiền bạc để có thể thực hiện được một cuốn sách in ấn rất tốn kém và tài liệu rất dồi dào. Ông nhắc đến lời của Đức Hồng Y Giáo Chủ Ba Lan Stefan Wyszynski nói với nhà văn Antoni Gronowicz:" Để viết về vị Giáo Hoàng đương nhiệm, bạn phải có óc sáng tạo phong phú của một thi sĩ, trí thức của một triết gia, lòng kiên nhẫn của một vị thánh, sự khôn ngoan lanh lợi của một tu sĩ Dòng Tên, kiến văn của một tác giả bách khoa tự điển, và trên hết thảy là có sự tín nhiệm của các hồng y - đặc biệt là những vị có trú sở ở Vatican, đảm nhiệm những công việc hàng ngày của Hội Thánh trong Giáo triều La Mã. Lẽ tự nhiên là sẽ giúp ích nhiều cho bạn nếu bản thân bạn quen biết Ngài".Thực sự, ông Trần Phong Vũ chưa hề được gặp Đức Giáo Hoàng và cũng chưa có những điều kiện như Đức Hồng Y Giáo Chủ Ba Lan nói với nhà văn Antoni Gronowicz! Ông chỉ là một người "có lòng yêu mến Đức Thánh Cha và Giáo Hội Công Giáo" mà thôi.

Trong phần kết thúc, ông Đinh Quang Anh Thái (như mọi người biết, là người đã có mặt trong lễ tang của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tại Roma, để thực hiện phóng sự truyền thanh và truyền hình cho đài Little Sàigon), đã kể lại: Hôm lễ tang, trời rét lạnh và đầy mây âm u che phủ, quan khách đến dự tang lễ phải mặc đến mấy lớp áo chống lạnh mà vẫn còn run. Thế nhưng khi quan tài vừa được nhấc lên khỏi mặt đất thì nắng ấm và mặt trời chói chang chiếu vào quảng trường như một phép lạ làm cho mọi người phải thốt lên "Thật là một sự lạ lùng". Ông nói, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II là một vị thánh, một vĩ nhân vì quanh cuộc đời ngài có rất nhiều việc lạ lùng!

Sách của nhà văn Trần Phong Vũ in loại giấy đặc biệt, dày 520 trang, 66 trang hình vừa màu vừa đen trắng trên giấy láng, đóng bìa cứng, khổ lớn...giá bán 40 Mỹ kim. Đây là một đóng góp quan trọng cho văn học Việt Nam ở hải ngoại. Quý vị muốn có sách, xin liên lạc với :

TIẾNG QUÊ HƯƠNG

P.O. Box 4653 - Falls Church - VA 22044. Email: uyenthao@juno.com

hoặc:

Trần Phong Vũ,

4 Sand Pointe - Laguna Niguel- CA 92677 Email: Thachle70@cox.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) thông báo ra mắt trang webpage mới của Garden Grove CERT (Community Emergency Response Team) tại địa chỉ: ggcity.org/cert. Garden Grove CERT là một tổ chức thiện nguyện được đào tạo về các kỹ năng ứng phó với thiên tai và cứu giúp lúc khẩn cấp.
Các biểu tượng của nữ quyền bao gồm Gloria Steinem, Dolores Huerta, Chelsea Handler và Helen Zia ủng hộ dự luật 16 tại một hội thảo bàn tròn đáng nhớ vào ngày 26 tháng 8 về những ảnh hưởng tích cực mà dự luật 16 sẽ mang lại cho tất cả phụ nữ California.
Được sản xuất tại Nhật Bản, nồi cơm điện được nâng cấp mới này sử dụng cơ chế nấu bằng áp suất và hơi nước để tạo nên một nồi cơm ngon dẻo. Được trang bị công nghệ fuzzy logic tân tiến và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), nồi cơm điện “học” và điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu cơm. Nồi Áp suất IH tự động chọn từ ba mức áp suất tùy theo trình đơn đã chọn và áp dụng áp suất bổ sung vào cuối chu kỳ để loại bỏ hơi nước dư thừa mang lại kết quả nấu tốt nhất.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.