Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Tưng Bừng Đón Xuân Mậu Tuất Tại Quận Cam

17/02/201815:28:53(Xem: 3591)

Tet Chua Dieu Ngu
Chùa Điều Ngự

 

 

Tet Chua Dieu Quang
Chùa Diệu Quang

 

Tet Chua Hue Quang
Chùa Huệ Quang
Tet Chua Hue Quang (2)
Chùa Huệ Quang

 

Tet Chua Lien Hoa
Chùa Liên Hoa

 

 

Tet Phap Vien Minh Dang Quang
Pháp Viện Minh Đăng Quang

 

 

Tet_Thien vien Sung Nghiem_ Nguyen Ha va gia dinh_2 2018
Thiền Viện Sùng Nghiêm

 

Tet 1 Chua Bat Nha (2)
Chủa Bát Nhã.


ORANGE COUNTY (VB) – Các Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất tại Quận Cam trang nghiêm đón Giao Thừa và tưng bừng ăn mừng Tết Mậu Tuất 2018 với nhiều sinh hoạt tôn giáo, hội chợ Tết do Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California và các Cộng Đồng Người Việt tổ chức trong đêm 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu, và các ngày Mùng Một, Mùng Hai và Mùng Ba tháng Giêng Tết Mậu Tuất, nhằm các ngày từ 15 tới 18 tháng 2 năm 2018.

Đêm Giao Thừa, tối 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu nhằm ngày 16 tháng 2 năm 2018 tại các Chùa Liên Hoa tại Garden Grove do Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm Viện Chủ; Chùa Bát Nhã tại Santa Ana do HT Thích Nguyên Trí làm Viện Chủ; Chùa Bảo Quang tại Santa Ana do HT Thích  Quảng Thanh làm Viện Chủ; Chùa Điều Ngự tại  Westminster do HT Thích Viên Lý làm Viện Chủ; Chùa Huệ Quang tại Santa Ana do HT Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ; Chùa Hoa Nghiêm tại Santa Ana do HT Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ; Chùa Hương Tích tại Santa Ana  do HT Thích Nhật Minh làm Viện Chủ;  Chùa Phổ Đà tại Santa Ana do HT Thích Trí Tuệ làm Viện Chủ;  Chùa Khánh Hỷ do TT Thích Pháp Tánh làm Trú Trì; Chùa Duy Pháp tại Midway City do TT Thích Trung Duệ làm Trú Trì; Chùa Dược Sư tại Garden Grove do Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa làm Viện Chủ;  Chùa Diệu Quang tại Santa Ana do Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ làm Viện Chủ; Thiền Viện Sùng Nghiêm tại Garden Grove do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ; Chùa A Di Đà tại Westminster do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ; Pháp Viện Minh Đăng Quang Tổ Đình Giác Nhiên tại Westminster do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ và Thích Nữ Hoa Liên làm Trú Trì; v.v… và các Nhà Thờ, Trung Tâm Công Giáo, Thánh Thất Cao Đài đều trang nghiêm cử hành Lễ Giao Thừa đón Tết Mậu Tuất.

Tất cả các vị dân cử Việt-Mỹ từ cấp Liên Bang đến cấp tiểu bang và địa phương, như Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ, các Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ, Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi; và các Nghị Viên tại các thành phố Westminset, Garden Grove, Santa Ana, v.v… đều tranh thủ thời gian để đến tham dự Lễ Giao Thừa đón năm mới Mậu Tuất tại các cơ sở tôn giáo.

Tại Chùa Điều Ngự, thành phố Westmister, do Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, làm Viện Chủ và HT Thích Viên Huy làm Trú Trì, đã tổ chức nhạc hội Xuân Mậu Tuất bắt đầu từ chiều tối 30 Tết đến sáng Mùng Một Tết để chào đón năm mới. Chương trình nhạc này có sự tham dự của nhiều ca nhạc sĩ được cộng đồng người Việt khắp nơi yêu thích và được Đài Truyền Hình IBC truyền hình trực tiếp.

Tại Chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, làm Viện Chủ đã long trọng cử hành lễ Giao Thừa đón năm mới với chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca nhạc sĩ thân hữu đóng góp.

Tại Chùa Huệ Quang, thành phố Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ có chương trình văn nghệ tưng bừng diễn ra từ chiều tối 30 tháng Chạp năm Dinh Dậu tới sáng Mùng Một Tết do Trung Tâm Ca Nhạc Đỗ Thanh tổ chức với sự hỗ trợ và truyền hình trực tiếp của Đài Truyền Hình Little Saigon TV. Trong lễ đón Giao Thừa, HT Thích Minh Mẫn đã đọc Thư Chúc Tết gửi đến toàn thể chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử cầu chúc sức khỏe khang kiện và mọi việc thành tựu như ý. Hòa Thượng tán dương và kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng trong việc giữ gìn văn hóa cho con dân nước Việt tại hải ngoại. Hòa Thượng đọc mấy câu ca dao, “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn,” và kêu gọi người Việt thương yêu bảo bọc lẫn nhau.

Tại Chùa Bát Nhã, thành phố Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, làm Viện Chủ đã trang nghiêm cử hành lễ Giao Thừa đón năm mới Mậu Tuất. Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ và phu nhân, và Nghị Viên Westminster Diệp Miên Trường đã đến chúc Tết Hòa Thượng Viện Chủ. Trong phân nghi thức khánh đản đức Phật Di Lặc dón năm mới, có đọc Thông Bạch  Xuân Mậu Tuất của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, trong đó có đoạn viết rằng:

“Con đường của đức Phật rất chú trọng vào nỗ lực tự thân. Mỗi chùa viện trên đất Mỹ đã thể hiện tinh thần nương tựa vào tự thân này. Chúng ta nỗ lực không ngừng trong nhiều chục năm qua để thành lập chùa viện và duy trì nó trong khả năng khiêm tốn của riêng mình. Đây là một công đức lớn lao nói lên lòng nhiệt thành của tăng tín đồ Phật giáo Việt Nam trên đất Mỹ. Chư Thiện Tín nhiệt thành thêm chút nữa cùng Tăng già để duy trì, phát triển cơ sở làm nơi tu học cho người đệ tử Phật. Cộng đồng Phật giáo Việt nam còn nhiều khiếm khuyết nhưng không ai phủ nhận tấm lòng vì Đạo của chúng ta. So với Phật giáo trên đất Việt, sau gần một ngàn năm du nhập mới  phát triển được, còn chúng ta đến Mỹ thì chưa được bao lâu mà. Do vậy chúng ta phải giáp mặt nhiều thách đố để sinh tồn và hoằng truyền.  Khẳng định rằng chúng ta có năng lực và hùng lực.

“Xin đặc biệt chú trọng đến thế hệ con em chúng ta. Đây là tiềm lực để gìn giữ và phát triển giáo pháp trong mai sau. Các tự viện cần thành lập lớp Phật Pháp bằng tiếng Anh cho các em thiếu nhi. Chúng ta có nhiều anh chị em trẻ giỏi Phật pháp và lớn lên ở Mỹ. Họ sẽ đóng góp tích cực trong cuộc hoằng Đạo này. Chúng ta thường xuyên tổ chức khóa tu học cho giới trẻ. Đây là một trong những Phật sự quan trọng trong việc hoằng truyền Phật đạo của chúng ta trên quê hương mới.

“Giáo hội kêu gọi các tầng lớp trí thức viết sách Phật giáo bằng tiếng Anh để giới thiệu Đạo phật cho người Mỹ. Chúng ta chưa có nhiều sách Phật giáo bằng ngôn ngữ bản xứ  từ phía Phật giáo Việt Nam. Số lượng người di dân gốc Phật giáo đến Mỹ khá đông trong đó có Việt nam. Mỗi cộng đồng Phật giáo đều có những nỗ lực riêng để giới thiệu đạo Phật vào đất nước này. Riêng cộng đồng Phật giáo chúng ta có nhiều tiềm lực nhưng chưa được quan tâm lắm trong địa hạt này.”

Sáng Mùng Một Tết, Thứ Sáu, ngày 16 tháng 2 năm 2018, không khí Tết vẫn còn nhộn nhịp và tươi vui khắp nơi tại Quận Cam, từ các Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất Cao Đài đến các cơ sở cộng đồng, kinh doanh, và các Hội Chợ Tết.

Năm nay khí hậu tại Quận Cam trong những ngày Tết thật là lý tưởng, không mưa, không nóng lắm, chỉ vừa phải đủ để mọi người cảm thấy dễ chịu để ăn Tết, thăm viếng chúc mừng năm mới bà con và cộng đồng.

Chúc mừng năm mới Mậu Tuất đến tất cả mọi người được nhiều sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thịnh vượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.