Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Mừng 4 Năm Thành Lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego

06/02/201800:00:00(Xem: 2336)

Trong dạ tiệc mừng 4 năm thành lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego.
 

San Diego, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Ly’s Garden Seafood & B.B.Q Restaurant số 4350 54 th Street # B San Diego, CA 92115 vào tối  Thứ Bảy ngày 27 tháng 1 năm 2018, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego đã tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 4 năm thành lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego với chủ đề “Tinh Thần Bất Khuất Hội Nghị Diên Hồng”...

Tham dự buổi dạ tiệc ngoài các thành viên trong Câu Lạc Bộ Hùng Sữ Việt San Diego, qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ, trí thức, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng San Diego và đồng hương thân hữu tại San Diego. Quan khách có: Dân Biểu Liên Bang Scott Peát, giáo sĩ Mai Biên; cựu Dân Biểu VNCH Lê Tấn Trạng, Nhà văn Nguyễn Hữu Của, một số vị lãnh đạo các tôn giáo tại San Diego, qúy cơ quan truyền thông.. .

Ngoài ra còn có qúy vị đến từ Nam California trong đó có: cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải và phu nhân, Dr. Kimberly Hồ (Nghị Viên HĐTP Weùtmínte), chiến hữu Lý Tống; Đại diện cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường BB Thủ Đức có các ông Đỗ Kim Thiện và phu nhân, Nguyễn Văn Chuyên và Vũ Đình Trung cùng một số hậu duệ, giáo sư Song Thuận (Chủ Tịch CLB Hùng Sử Việt và phu nhân, giáo sư Cao Minh Châu (Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt và cô Phạm Mai Lan); bà Mộng Tâm (cựu Chủ Tịch Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương), chiến hữu Nguyễn Thành Điểu và ba phóng viên: báo Viễn Đông, Saigon Times và Việt Báo.

Trước khi vào nghi thức khai mạc, chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn qua nhiều bản nhạc Xuân làm cho mọi người nôn nao về không khí Tết gần kề.

Điều hợp chương trình MC. Lê San

Nghi thức chào cờ Việt – Mỹ và phút mặc niệm do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt phụ trách.

Tiếp theo đoàn Lân Vạn Kiếp trình diễn chào mừng quan khách và đồng hương tham dự.

Sau đó Bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch CLB/HSV San Diego, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý khách, thân hữu và các cơ quan truyền thông. Bà cho biết bà rất vui mừng vì sự tham dự quá đông ngoài dự trù của ban tổ chức, bà Đặng Kim Trang xúc động nói lời tri ân rất chân thành gửi đến toàn thể quý khách và thân hữu, nhất là những vị niên trưởng và những vị từ xa đến, không quản đường sá xa xôi, lái xe ban đêm nguy hiểm; điều đó làm bà và ban tổ chức cảm thấy được khích lệ rất lớn, bà cho biết: “Trong chương trình hôm nay chúng tôi có những tiết mục rất đặc biệt và rất hay với sự đóng góp của toàn thể CLB/HSV cống hiến quý vị để thấy chúng tôi, dù là những người có tuổi, có người đã là ông, bà nội, ông, bà ngoại vẫn bước lên sân khấu để bảo tồn cái văn hóa Việt tại hải ngoại với hy vọng chuyển đạt đến thế hệ trẻ của chúng ta ở Mỹ này qua lời ca tiếng hát, qua những vũ điệu, những mô hình như thế này để các em hiểu về nét đẹp văn hóa Việt Nam.”


Tiếp theo lời phát biểu của Giáo Sư Song Thuận Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, trong lời phát biểu ông đã khen  ngợi những đóng góp của anh chị em CLBHSV San Diego, nhất là Bà Hội Trưởng Đặng Thị Kim Trang.

Sau đó là những lời phát biểu của qúy vị dân cử địa phương, Nghị Viên Kimberly Hồ từ thành phố Weùtmínter, những vị nầy sau lời khen ngợi và ghi nhận những đóng góp của CLBHSV, sau đó trao Bằng Tưởng Lục, cho Bà Hội Trưởng.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật đặc sắc mở đầu với nhạc cảnh “Hội Nghị Diên Hồng” đã được tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Chương trình tiếp theo vời nhiều tiết mục như đơn ca, hợp ca, họat cảnh.

Trong dịp nầy, Ban tổ chức có trao ba Giải Khuyến Học cho học sinh xuất sắc và ba Giải Cho Tà Áo Dài May Mắn. Ba em học sinh được trao Giải Khuyến Học là các em: Kavin Nguyễn, An Phạm và em Phước Vĩnh Hoàng. Ngoài phần thưởng, các em cũng được Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn tặng mỗi em một Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện Tiểu Bang California. Ba người trúng giải “Tà Áo Dài May Mắn” là: Dr. Kimberly Hồ - Kim Hương và Khánh Mây. Tuy nhiên Nghị Viên Kimberly Hồ không nhận quà vì chính cô đã tặng quà cho CLB/HSV.

Tiếp xúc với Giáo Sư Song Thuận được ông cho biết, mới đây ở Úc Châu giới trẻ cũng thành lập một chi nhánh CLB/HSV ở đó nên hiện nay có tất cả 5 CLB/HSV hoạt động tại Hoa Kỳ cùng một mục đích là làm cho dân tộc Việt Nam hùng mạnh lên để chống lại sự xâm lược của Bắc phương muốn đô hộ nước ta một lần nữa. Riêng CLB/HSV San Diego tuy mới thành lập 4 năm nhưng hoạt động rất mạnh, rất tích cực theo sát CLB/HSV tại Little Saigon. Mỗi lần CLB/HSV tại Little Saigon có sinh hoạt đều có bà Đặng Kim Trang và ông Nguyễn Văn Lực tham dự. Các CLB/HSV đều lấy mục tiêu chung giống nhau nhưng sinh hoạt tự do không lệ thuộc vào nhau.

Cần liên lạc với CLB/HSV San Diego xin gọi bà Đặng Kim Trang (858) 610-4774. Lê San (619) 721-4161, Bích Thủy (858) 231-6520, Hồng Vân (619)565-8107.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.