Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên HĐ/TP Westminster Sergio Contreras Thông Báo Dịch Vụ Khai Thuế Miễn Phí Cho Cư Dân Có Thu Nhập Thấp

26/01/201811:12:00(Xem: 2930)

 

NGHỊ VIÊN HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER
SERGIO CONTRERAS THÔNG BÁO
DỊCH VỤ KHAI THUẾ MIỄN PHÍ CHO

CƯ DÂN CÓ THU NHẬP THẤP

 

SỰ KIỆN:      Các dịch vụ khai thuế miễn phí được cung cấp bởi chương trình Trợ Giúp Khai Thuế Lợi Tức Miễn Phí của Quận Cam - OC Free Tax Prep, thành phố Westminster, United Way thuộc Orange County, Citi Community Development, Abrazar Inc, Bahai Village và Coastline Community College – Garden Grove Campus.

 

THỜI GIAN:  Nhiều thời điểm khác nhau. Xin gọi tới địa điểm để lấy hẹn.

 

ĐỊA ĐIỂM:     Abrazar, Inc., 7101 Wyoming St., Westminster, CA 92683, (714) 278-4679

Bahai Village, 13096 Blackbird St. Garden Grove, CA 92843, (888) 826-9070

Coastline Community College, 12901 Euclid St., Garden Grove, CA 92840 – Không cần hẹn trước

Templo Calvario Church, 2501 W. 5th St, Santa Ana, CA, (888) 434-8248

 

NGUYÊN DO: “Hàng năm cư dân Orange County bỏ lỡ tổng cộng hàng triệu đồng tiền bồi hoàn thuế liên bang mà không ai biết để yêu cầu,” Nghị viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras giải thích. “Bạn thử tính xem cứ một trong năm gia đình đúng ra được hưởng Tín Thuế Lợi Tức Do Lao Động (Earned Income Tax Credit) mà không biết để đòi, thì chương trình miễn phí này tạo được ảnh hưởng trực tiếp trên ngân quỹ gia đình của một tỷ lệ dân số rất cao những người dễ bị thiệt thòi nhất trong cộng đồng.”

                       

Những gia đình có thu nhập dưới $60,000 trong năm 2017 có thể được hưởng dịch vụ khai thuế miễn phí năm nay. Những cư dân thu nhập thấp hơn $54,000 cũng có thể được hưởng Tín Thuế Lợi Tức Do Lao Động và có thể nhận được tới $6,000 tiền bồi hoàn thuế liên bang – nhưng quý vị chỉ có được số tiền này nếu yêu cầu. Nhiều gia đình khác hiện giờ cũng có thể hưởng chương trình Tín Dụng Thuế Tiểu Bang gọi là California EITC. Bắt đầu từ năm thuế 2017, gia đình có thu nhập dưới $33,300 có thể được hưởng số tiền này, mức ranh giới thu nhập này cũng là một gia tăng đáng kể so với các năm trước. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên những người với thu nhập do làm chủ trong năm 2017 sẽ có thể được hưởng tính dụng này. Những khoản tiền phụ cấp này giúp các gia đình trang trải những chi phí cần thiết như thực phẩm, nhà ở, áo quần và ngay cả giáo dục, giúp ổn định những gia đình có thu nhập trung bình hoặc thấp, đồng thời kích thích nền kinh tế địa phương.

 

 “Chúng tôi rất vui khi được cộng tác với OC Free Tax Prep và United Way trong việc giúp các cư dân trong mùa khai thuế năm nay,” Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, ông Sergio Contreras nói. “Người đóng thuế xứng đáng được biết rõ quyền lợi cũng như những lựa chọn của họ, và tôi khuyến khích mọi người nên tận dụng lợi thế này, cũng như những dịch vụ miễn phí khác để tiết kiệm tiền bạc và thời gian.”

                       

Các dịch vụ khai thuế miễn phí được cung cấp qua chương trình Trợ Giúp Khai Thuế Lợi Tức Miễn Phí của Quận Cam (OC Free Tax Prep), United Way của Orange County, Citi Community Development, và ở hơn 20 địa điểm trên toàn quận hạt, tại các trung tâm phi lợi nhuận, các trung tâm sinh hoạt cao niên và các trường học.

                       

Để lấy hẹn hoặc tìm địa điểm khai thuế miễn phí, xin gọi (888) 434-8248. Cá nhân cũng có thể được trợ giúp khai thuế tại nhà qua trang www.OCFreeTaxPrep.com.

 

# # #

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.