Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với Lễ Hội Á Châu và Ra Mắt Sách ở Arizona

05/12/201711:46:00(Xem: 3040)

Khi chia tay với tiểu bang mang hình ảnh biểu tượng là cây xương rồng Saguaro trong chương trình Hội Chợ Tết vào đầu năm nay, các anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) nghĩ chắc cũng phải lâu lắm mới có dịp hội ngộ với đồng hương Việt Nam ở Arizona. Tuy nhiên, chúng tôi không ngờ lại có dịp trở lại Arizona sớm như vậy.  

 

Bắt đầu từ tháng Sáu, chúng tôi đã nhận được lời mời của Thanh Mai, Giám đốc của Đài Phát Thanh Tiếng Nước Tôi ở Arizona đồng thời cũng là một MC mà chúng tôi có dịp quen biết trong lần qua Arizona để trình diễn trong Hội Chợ Tết trước đây. Thanh Mai cho biết Cộng Đồng Việt Nam được chọn để tổ chức Lễ Hội Á Châu (Asian Festival) vào hai ngày 2 và 3 tháng 12 và ngỏ ý muốn mời CLB Tình Nghệ Sĩ từ California qua Arizona để tiếp tay với Ban Tổ Chức (BTC) trình diễn văn nghệ nhằm giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến với các Cộng Đồng bạn trong Lễ Hội Asian Festival này. 

 

Là một tổ chức với một trong những mục đích chính là bảo tồn và phát huy nền văn hóa Việt Nam ở hải ngoại, nên chúng tôi đã vui vẻ nhận lời mời của BTC. Kể từ lúc đó, các anh chị em trong Ban Văn Nghệ bắt đầu lên chương trình các tiết mục để cố gắng sắp xếp thời gian tập dợt, vì hầu như tuần nào các anh chị em trong BVN của CLB TNS cũng nhận được lời mời đến tham dự các chương trình ở quận Cam. Có những đêm, chúng tôi thấy các chị em phải tập dợt dưới sự hướng dẫn của chị Lisa Trần và chị Khánh Vân đến gần nửa đêm, nhưng tiếng cười nói dường như không bao giờ thiếu vắng trong chiếc garage nhỏ của nhà chúng tôi, nơi các chị em dùng làm chỗ để tập dợt. Cũng có những lúc các chị em mệt mỏi, căng thẳng vì công việc và gia đình, nhưng có lẽ vì nghĩ đến trách nhiệm và mong được giúp BTC mang những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam đến Lễ Hội Á Châu, nên các chị em cũng đã cố gắng vượt qua.

 

Sự bận rộn dường như còn tăng thêm gấp bội vì ngoài chương trình Lễ Hội Á Châu, CLB TNS chi nhánh bên Arizona với Hội trưởng là Ca sĩ Thái Ngọc Nhung cũng muốn nhân dịp này giới thiệu ra mắt quyển sách về Nhạc Sĩ Anh Bằng do CLB TNS thực hiện và cuốn DVD "Việt Nam Tôi". Thế là chúng tôi cũng bắt tay vào việc chuẩn bị chương trình cho buổi văn nghệ và dạ vũ với dòng nhạc của Nhạc sĩ Anh Bằng trong đêm ra mắt sách và DVD. Thái Ngọc Nhung cho biết đã chọn được nhà hàng 1001 để tổ chức vì nơi đây là một địa điểm được các anh chị em nghệ sĩ ở khắp nơi chọn khi đến trình diễn ở Arizona. Buổi ra mắt sách về Nhạc Sĩ Anh Bằng được tổ chức rất thành công ở Đài SBTN vào ngày 12 tháng 11 làm chúng tôi thêm tinh thần để chuẩn bị cho buổi ra mắt sách ở Arizona vào đêm thứ Sáu, 1 tháng 12 tại nhà hàng 1001.

 

Cách đây vài tháng, chú Lê Hữu Uy, Chủ tịch CLB Nhà Văn Hóa Việt Nam ở Arizona, Thanh Mai và các anh chị trong BTC cũng đã dành thời gian tổ chức buổi gây quỹ để có thêm ngân khoản lo cho phái đoàn CLB Tình Nghệ Sĩ từ California sang, với những chi phí như thuê khách sạn, ẩm thực cũng như các chi phí trang hoàng gian hàng Việt Nam, sân khấu và âm thanh trong khu Đại Lộ Văn Hóa (Avenue of Culture) do Cộng đồng Việt Nam phụ trách. Có đến khoảng 16 quốc gia Á Châu góp mặt trong các gian hàng trong khu Đại Lộ Văn Hóa này. Từ sáng sớm ngày thứ Sáu, 1 tháng 12, các anh chị em trong Ban Văn Nghệ của CLB TNS đã hẹn gặp nhau để lên đường sang Arizona. Chuyến đi lưu diễn lần này có hơn 30 anh chị em ca nhạc sĩ trong BVN tham gia.  

 

Nhà hàng 1001 với sức chứa hơn 120 người đã không còn chỗ cho khách đến tham dự trong đêm Văn Nghệ và Dạ Vũ Dòng Nhạc của Nhạc Sĩ Anh Bằng và Ra Mắt Sách. Ca sĩ Thái Ngọc Nhưng cho biết phải từ chối một số khách muốn mua vé đến tham dự vì nhà hàng đã không còn chỗ nữa. Chương trình được khai mạc lúc 8 giờ. Sau khi 3 MC điều khiển chương trình là Vanessa Hồng Vân (từ California), Thanh Mai và Thái Minh Hoàng (ở Arizona) gửi lời chào mừng quan khách, Ca sĩ Thái Ngọc Nhung thay mặt BTC gửi lời cám ơn đến quan khách tham dự.  Sau đó, cá nhân chúng tôi được giới thiệu để phát biểu sơ lược về CLB TNS và về quyển sách "Vinh Danh và Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng, Người Nhạc Sĩ Của Dân Tộc Việt Nam" cũng như DVD "Việt Nam Tôi" do CLB TNS thực hiện. 

 

Image may contain: 5 people, people on stage, people standing and indoor

 

Chương trình được chia ra 2 phần với phần đầu là những bài hát gồm những nhạc phẩm nổi tiếng của Nhạc Sĩ Anh Bằng do các ca sĩ từ California và Arizona trình diễn và phần thứ hai là chương trình dạ vũ.

 

Chương trình được diễn ra trong không khí thật ấm cúng, vui vẻ và thân tình với sự chờ đón của mọi người đến tham dự.  Chúng tôi gặp một vị khách và anh cho biết đã lái xe hơn một giờ đồng hồ cùng vợ và 2 người bạn đến vì đã "nghe tiếng của CLB TNS nhưng hôm nay mong muốn có dịp gặp gỡ các anh chị em ở ngoài đời". Anh cũng đã mua một số sách và DVD mang về tặng cho bạn bè và rất vui khi được chụp hình kỷ niệm cùng với chúng tôi. Sự tiếp đón và tấm lòng của đồng hương Việt Nam ở Arizona làm cho chúng tôi cảm thấy ấm lòng và quên đi những mệt nhọc sau quãng đường hơn 6 giờ lái xe từ Cali để đến đây. Trong số quan khách đến tham dự, chúng tôi cũng thấy có sự hiện diện của anh Thế Khương, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona và một số vị trong Ban Đại Diện cộng đồng và các hội đoàn đến tham dự. Chương trình kéo dài đến gần 1 giờ sáng mới chấm dứt trong sự chia tay và lưu luyến của mọi người và mong phái đoàn các anh chị trong Ban Văn Nghệ CLB TNS sớm trở lại vào một dịp khác để trình diễn.

 

blank

 

Sáng Thứ Bảy, chúng tôi có mặt tại Asian Festival tại Civic Center Mall lúc 10:30 sáng để kịp bắt đầu chương trình. MC Hồng Vân và cá nhân chúng tôi phụ trách phần giới thiệu chương trình với các tiết mục trình diễn mang đậm nét văn hóa Việt Nam với những điệu múa, lời ca và những trang phục của 3 miền Bắc, Trung và Nam. Các khán giả người bản xứ cũng như các sắc dân khác đã chăm chú lắng nghe những lời giới thiệu về những nét đặc thù của nền văn hóa Việt Nam. Lúc 2:00 giờ, chương trình chính thức bắt đầu với nghi thức khai mạc do Ban Văn Nghệ CLB TNS phụ trách. Đại diện BTC là Thanh Mai đã ngỏ lời chào mừng quan khách và cho biết ý nghĩa của Lễ Hội Á Châu mà năm nay do CLB Nhà Văn Hóa Việt Nam đứng ra tổ chức với sự phối hợp của một số hội đoàn. Sau đó, BTC đã mời anh Thế Khương, Chủ tịch cộng đồng lên phát biểu và lần lượt một số vị dân cử cũng lên sân khấu phát biểu. Sau đó, anh Thế Khương đã mời ông Jonathan Lines, Chủ tịch Đảng Cộng Hòa ở Arizona lên phát biểu và trao trophy cho một số cá nhân và hội đoàn đã bỏ công sức góp phần vào sự thành công của Lễ Hội Á Châu như chị Thanh Mai của Đài Radio Tiếng Nước Tôi, ông Lê Hữu Uy của CLB Nhà Văn Hoá Việt Nam-Arizona và chúng tôi, đại diện cho CLB TNS từ Cali, cũng đã nhận trophy do ông trao tặng. Chương trình văn nghệ được tiếp diễn sau đó với phần trình diễn của các ca sĩ trong BVN-CLB TNS, các vị trong Hội Cao Niên Arizona với màn hoạt cảnh Hội Nghị Diên Hồng, các em trong Gia Đình Phật Tử Nhất Tâm, các em trong nhóm múa Pink Lotus Bulb cũng như xen kẽ là các màn vũ truyền thống của một số sắc dân châu Á khác. 

 

blank

 

Chương trình văn nghệ kết thúc lúc 5 giờ chiều.  Sau đó, các anh chị em trong BVN được chú Lý Hữu Uy trong BTC mời dùng bữa cơm chiều thân mật tại nhà hàng Thuận Thành. Nơi đây, Thanh Mai và chú Uy đã ngỏ lời cám ơn các anh chị em trong BVN CLB TNS đã không quản ngại thời gian và công sức đến giúp cho chương trình. Chúng tôi thật cảm động khi nghe lời phát biểu của chú Uy khi chú cho biết rằng vì biết có sự tiếp tay của CLB TNS từ California, nên chú mới dám can đảm nhận lời đảm nhiệm làm "chủ nhà/hosting" cho Lễ Hội Á Châu năm nay. Chú Lê Hữu Uy cũng ngỏ lời cám ơn BVN CLB TNS đã trình diễn nhiều tiết mục đậm sắc thái văn hóa Việt Nam để giới thiệu đến các sắc dân bạn. Chúng tôi cũng thay mặt các anh chị em ngỏ lời cảm ơn sự tiếp đón rất chu đáo của BTC dành cho các anh chị em từ Cali đến, mặc dầu BTC có rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho Lễ Hội. Các anh chị em của Arizona và California cũng đã cùng nhau hát bài Happy Birthday vì hôm đó cũng đúng vào ngày sinh nhật của chị Quỳnh Giao, Cố vấn Ban Chấp Hành CLB TNS.

 

Ngày Chủ Nhật, theo như chương trình, BVN-CLB TNS tiếp tục có mặt ở nơi tổ chức từ 10:30 sáng để trình diễn cho đến gần 12 giờ trưa. Sau đó, các anh chị phải lên đường trở về lại Cali trong sự chia tay lưu luyến của mọi người. Mặc dầu phải bỏ nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho chuyến đi lưu diễn ở Arizona lần này, nhưng các anh chị em đều rất vui vì đã thực hiện được hai chương trình thật thành công cùng một lúc là chương trình ra mắt sách về Nhạc Sĩ Anh Bằng và chương trình Lễ Hội Châu Á.  

 

"Chúng ta đi mang theo quê hương" như một câu nói mà chúng ta đã từng nghe. Hình ảnh quê hương với những nét đẹp văn hóa một lần nữa được các anh chị em trong CLB TNS góp phần tỏa hương thật đẹp như những đóa hoa Saguaro đầy hương sắc trên miền đất ấm Arizona.

 

Cao Minh Hưng

12/2017

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.