Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Dạ Tiệc Gây Quỹ Với Chủ Đề “Tri Ân Anh Người Thương Binh VNCH”

28/11/201700:00:00(Xem: 1320)
Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Dạ Tiệc Gây Quỹ Với Chủ Đề “Tri Ân Anh Người Thương Binh VNCH”

Trong dạ tiệc.

 
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức buổi tiệc gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng. Buổi tiệc năm nay với chủ đề “Tri Ân Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa” đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 tháng 11 năm 2017 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, Thành Phố Garden Grove, Nam California, hơn 600 quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Về phía quan khách có; Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu và phu nhân, Ong Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Ông Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California,

Ong Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ vùng Tây Nam Hoa Kỳ và phu nhân, Ong Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát và phu nhân, Ông Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ Hải Ngoại và phu nhân là Bà Trân Xuân Mai, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bạc Liêu, Ông Nguyễn Văn Ức, Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phấ Binh và Cô Nhi Qủa Phụ cùng phu nhân, Ông Phạm Văn Thuận, Đại Diện Khóa 18 Trường Võ Bị Đà Lạt và phu nhân, Ông Huỳnh Hữu Hạnh, Chi Hội Trưởng Gia Đình Mủ Đỏ Nam California và Vùng Phụ Cận, Ông Ngô Dư, Hội Trưởng Biệt Động Quân và phu nhân, Ông Stu A Cầu, Tổng Hội Trường cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam và phu nhân,

Ông Chung Tử Ngọc, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Nha Kỹ Thuật Nam California và phu nhân, Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định và phu nhân, Nha Sĩ Nguyễn Xuân Tùng, cựu Chủ Tịch Gia Đình Mủ Đỏ Trung Ương và phu nhân, Ông Nguyễn Ngọc Tiến, Đại Diện Hội Cảnh Sát Nam California, Giáo Sư Trần Huỳnh Mính, Giáo Sư Thái Doãn Ngà, Giáo Sư Huỳnh Nhâm, Giáo Sư Tạ Quốc Bảo và phu nhân, Ông Phan Ứng Thời, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng và phu nhân, Kiến Trúc Sư Nguyễn Hồng Hà và phu nhân  đến từ Sacramento,

Trước khi chương trình bắt đầu ông Hoàng Tấn Kỳ, ông Nguyễn Hoàng Diệu lên thông báo một số tin tức liên quan đến buổi dạ tiệc.

Điều hợp chương trình lễ khai mạc do ông Huỳnh Tuấn,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm do Ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng thực hiện.

Tiếp theo MC. Bích Ngọc, MC chính trong buổi dạ tiệc lên chào mừng, cảm ơn quan khách và đồng hương tham dự, sau đó cô giới thiệu thành phần quan khách cùng đọc tên các mạnh thường quân đã đóng góp cho dạ tiệc “Tri ơn anh người thương binh Việt Nam Cộng Hòa”.

Tiếp theo ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện qúy báu mà qúy vị đã dành cho hội chúng tôi, ông tiếp: “Hàng năm vào dịp Lễ Tạ Ơn, cả nước Mỹ ghi nhớ công ơn những người bản xứ đã giúp họ trong những ngày đầu đầy khó khăn khi đến Tân Thế Giới lập nghiệp và tìm cho mình một tương lai tốt đẹp. Là những người đến sau trên đất nước này và được sống trong tự do, no ấm, chúng ta không thể nào quên những câu chuyện đầy tình người của mấy trăm năm trước. Hôm nay chúng ta may mắn đến được nơi này với căn cước tị nạn Cộng Sản, tìm tự do dân chủ. Cuộc hành trình đến “Tân Thế Giới” của chúng ta còn có một ý nghĩa sâu xa và gần như ai cũng phải biết Cảm Ơn những người đã hy sinh cho chúng ta rất nhiều trong thời chiến, đó là các anh thương phế binh VNCH hiện sống tại Việt Nam. Hơn 42 năm trước đây, các anh là những trai trẻ hiên ngang trên chiến trường, chiến đấu cho một ngày mai tươi sáng trên quê hương, các anh đã dũng cảm cầm súng chống lại bọn tay sai phương Bắc, chống lại chủ nghĩa ngoại lai đã và đang đưa dân tộc đến bờ vực thẳm. Đa số các anh em này nay đã đến tuổi xế chiều, thân xác tàn tạ vì thương tích, sống trong đau đớn và thiếu thốn đủ bề vì bị ngược đãi bởi chế độ Cộng Sản vô nhân. Vì thế trong 17 năm qua, Hội Đồng Hương Quảng Nam, Đà Nẵng vào dịp Lễ Tạ Ơn đều tổ chức buổi tiệc gây quỹ giúp các anh em TPB VNCH Quảng Nam - Đà Nẵng. Xin mọi người rộng lòng bảo trợ để chúng ta có đủ ngân sách giúp đỡ, vì số anh em TPB cần được bảo trợ mà Hội liên lạc được đã tăng lên rất nhiều. Trong dịp nầy ông cũng đã không quên nhắc đến những đóng góp vô giá của Cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ TPB và Quả Phụ VNCH. Thay mặt Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng chân thành cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, qúy hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng.”

Ông Đoàn Ngọc Đa tiếp: “Chúng ta không có diễm phúc chết cho quê hương, nhưng chúng ta phải có trách nhiệm và bổn phận nghĩ đến những người chết cho quê hương, hy sinh một phần thân thể cho quê hương. Các vị nghĩ đến họ là qúy vị về với dân tộc, về với tổ quốc và về với hồn thiêng sông núi! Chúng ta ở đây ai cũng biết rằng cộng sản phát sinh trong môi trường nghèo đói và dốt nát, cai trị trong sự hung bạo, tàn ác bị nhân loại nguyền rủa. Các anh em Thương Phế Binh VNCH của chúng ta đang phải sống trong môi trường ấy, bị bao nhiêu là sự nghiệt ngã cho bản thân họ và con cháu họ không có một chút ánh sáng trong tương lai. Chính vì những lý do đó cứ vào dịp lễ Tạ Ơn là Hội QNĐN chúng tôi tổ chức gây quỹ để giúp anh em Thương Phế Binh VNCH. Chúng tôi hy vọng rằng trong đêm dạ tiệc này, qúy vị sẽ mở rộng tấm lòng để chúng tôi có được một số tiền gửi về các anh em trong dịp Tết. Hội Đồng Hương QNĐN là một cánh én trong một đàn én đem lại tia sáng cho anh em thương phế binh ở cuối cuộc đời.”

Sau phần chào mừng của ông Đoàn Ngọc Đa, ông Nguyễn Văn Mỹ, cựu Hội Trưởng, Thành viên Hội Đồng Cố Vấn, Trưởng Ban Văn Nghệ buổi dạ tiệc mời Ban Hợp Ca Quảng Nam Đà Nẵng lên hát bản “Quảng Nam Quê Ta Ơi” của cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân đã sáng tác tặng cho Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng.

Tiếp theo em Hugo Hiếu Nguyễn lên hát bản “Nếu có Yêu Tôi” sau đó là hoạt cảnh “Em Gái Hậu Phương” do các Hậu duệ Quảng Nam Đà Nẵng trình diễn qua bản nhạc “Anh Tiền Tuyến em Hậu Phương” của Nhạc Sĩ Minh Kỳ. Đặc biệt với hoạt cảnh “Cờ Bay trên Cổ thành Quảng Trị”, “Tết Mậu Thân tại Huế” do ban Văn Nghệ Hội ĐHQNĐN thực hiện đã làm cho nhà hàng vang dội những tràng pháo tay tán thưởng.

Chương trình tiếp tục qua các giọng ca của các Ca sĩ: Quang Đông, Hằng Nga, Kim Loan, Ánh Tuyết.. . Đặc biệt có sự đóng góp của Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt….. . Chương trình văn nghệ đã được nhiều vị quan khách cũng như đồng hương khen ngợi đó cũng nhờ vào sự tận tụy của Anh Nguyễn Văn Mỹ, Trưởng ban văn nghệ cùng các anh chị trong hội đã bỏ nhiều công sức tập dợt trong một thời gian khá dài trước ngày tổ chức.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số trong đó có giải độc đắc một TV 55” 4K TV (do Anh Uy Nguyễn Giám Đốc Công Ty Teletron tặng).

Kết thúc chương trình văn nghệ với bản hợp ca “Trả Lại Cho Dân.”

Theo tổng kết chưa chính thức số tiền thu được hơn $ 40,000, với ước mong sẽ là những cánh én đem lại mùa Xuân cho anh em TPB tại quê nhà, trong khi mùa đông giá rét đã tới, cũng là niềm vui nhỏ khi ngày Tết gần kề.

Tiếp xúc với ông Đoàn Ngọc Đa được ông cho biết:

Tất cả số tiền quyên góp được trong đêm gây quỹ sẽ được gởi về giúp thương phế binh VNCH tại Quảng Nam-Đà Nẵng trong dịp Tết.

Nhân dịp nầy ông cũng nhờ các cơ quan truyền thông thông báo đến đồng hương thân hữu hội Quảng Nam Đà Nẵng biết là Tân Xuân Hội Ngộ 2018 sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều ngày 18 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Seafood Palace trên đường Brookhurst, Thành Phố Garden Grove, giá vé ủng hộ là $35.00 chương trình văn nghệ mừng Xuân với sự đóng góp của một số ca sĩ tên tuổi thân hữu và anh chị em nghệ sĩ trong hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ cho phát hành “Đặc San Xuân Quảng Nam Đà Nẵng Mậu Tuất 2018” với nhiều bài vở và tài liệu giá trị qua sự đóng góp của những cây bút tên tuổi Quảng Nam Đà Nẵng.

Mọi chi tiết liên lạc: Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567, Nguyễn Văn Mỹ (714) 454-5718, Trương Công Lập (714) 363-7378 hoặc email: donghuongquangda@gmail.com

14/08/2018(Xem: 741)
Họp mặt và Lễ Trao Giải Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19 và Giải Bé Viết Văn Việt năm thứ 19 đã tưng bừng diễn ra trong không khí thân tình và hào hứng tại Nhà Hàng The Villa, Thành Phố Westminster, California, Hoa Kỳ, vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8 năm 2018
14/08/2018(Xem: 256)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 2 vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, ngày 11 tháng 8 năm 2018 tân Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi tiệc ra mắt và cảm ơn đồng hương.
14/08/2018(Xem: 160)
13/08/2018(Xem: 176)
12/08/2018(Xem: 530)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 5 tháng 8 năm 2018 một buổi họp mặt cựu tù Suối Máu trong đó có các cựu Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng bị Việt cộng bắt đưa vào trại tù Suối Máu Biên Hòa đã tổ chức buổi họp mặt hằng năm.
12/08/2018(Xem: 235)
11/08/2018(Xem: 1966)
PARIS, Pháp quốc -- nhà báo Bùi Tín đã qua đời ngày 11/8 tại bệnh viện André Grégoire ở Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp, hưởng thọ 91 tuổi.
11/08/2018(Xem: 299)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Hội đồng hương, thân hữu Thăng Bình Quảng Nam/USA đã tổ chức họp mặt Hè 2018 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 8 năm 2018 tại Mile Square Park, Fountain Valley, 16081 Euclid St., Fountain Valley, CA 92708.
11/08/2018(Xem: 226)
10/08/2018(Xem: 507)
Miễn phí: Lớp Vui Học Anh Ngữ Thực Dụng, Luyện Thi Quốc Tịch, Lớp Yoga, Lớp Cười để chữa bệnh, thư dãn và sống khỏe mạnh, Lớp Hình Luật sơ đẳng I - Xóa án hình sự.
10/08/2018(Xem: 267)
Westminster (VB)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa thứ Tư, ngày 8 tháng 8 năm 2018 Võ Sư Phillip Nguyễn, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức Chủ Tịch Phòng Thương Mại Westminster, nhiệm kỳ 2018 - 2020.
10/08/2018(Xem: 200)
09/08/2018(Xem: 586)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Mon Cheri 12821 Harbo Blvd Sute # H-16, Thành Phố Garden Grove, CA 92840, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 5 tháng 8 năm 2018 Hội cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku Hải Ngoại đã tổ chức buổi họp mặt Lần Thứ 8 – 2018, hơn 300 quan khách, một số qúy Thầy, Cô các cựu học sinh, thuộc các trường Trung Học Pleiku, Nữ Trung Học Pleime, Trung Học Bồ Đề, Trung Học Minh Đức, Trung Học Thánh Phao Lồ, Trung Học Phạm Hồng Thái, Trung Học Tuyên Đức, Trung Học Nông Lâm Súc, cùng các hội đoàn thân hữu bạn, các cơ quan truyền thông.
09/08/2018(Xem: 2502)
BETHESDA, Maryland -- Một cựu tướng lãnh Việt Nam Cộng Hòa vừa từ trần. Một Bản Cáo Phó phổ biến từ các viên chức cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn cho biết rằng Trung Tướng Phạm Xuân Chiểu, nguyên Tổng Giám Đốc CSQG/VNCH (1956-1957), sau 1957 là Tham Mưu Trưởng Liên Quân/Bộ TTM/QLVNCH.
09/08/2018(Xem: 400)
HANOI/SAIGON -- Nhà nước CDVN thú nhận rằng kinh tế Việt Nam bị văng miễng trong trận chiến thương mãi Mỹ-Trung Quốc.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Exeter, Anh, các nhà khoa học dường như đã đảo ngược được quá trình lão hóa của tế bào người. Phương pháp có thể được dùng để phát triển các loại thuốc chống lão hóa trong tương lai. Nó sẽ thách thức quy luật "Sinh, lão, bệnh, tử" nghiệt ngã mà triết học buộc phải thừa nhận từ hàng nghìn năm qua.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Alder Hey, một trong những bệnh viện nhi lớn nhất ở nước Anh tại Liverpool, đang cùng hợp tác với đối tác Black Marble của Microsoft để tích hợp hệ thống HoloLens vào trong các phòng mổ của bệnh viện. Đây là một bước tiến mới trong việc phẫu thuật, HoloLens mang đến cách tiếp cận pha trộn giữa thực tế ảo cùng lúc với hình ảnh thật, giúp đem lại các trải nghiệm hoàn toàn khác so với các dạng VR trước đây.
Ngày kỷ niệm 10 năm của dòng sản phẩm Galaxy S không còn xa, và Samsung sẽ đánh dấu bằng siêu phẩm Galaxy S10 với nhiều tính năng và cải tiến mới so với Galaxy S9.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo những kết quả của một cuộc điều tra đã đưa ra kết luận: người dùng đang bị đánh lừa bởi tuyên bố của Google rằng, đối với những người đã tắt tùy chọn Location History: “những địa điểm họ đi đến sẽ không còn được lưu trữ nữa”.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí PLOS Medicine dự đoán lượng người chết vì nắng nóng sẽ tăng gấp nhiều lần trong những thập kỷ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã nộp hồ sơ một bằng sáng chế cho một số khía cạnh của công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đang xem xét việc đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại của hãng tại Trung Quốc - nhà máy Thiên Tân vì doanh thu giảm do sự cạnh tranh đến từ các model giá rẻ mà chi phí nhân công lại đang tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, bốn thử nghiệm y học mang tính đột phá đã được báo cáo trên tạp chí Science Translational Medicine. Trong đó, các nhà khoa học tại Đại học Texas đã ghép phổi thành công cho 4 con heo.
Với chỉ một đoạn kịch bản đơn giản và một số điện thoại ảo với giá 40 USD, một hacker có thể tự động xâm nhập vào số lượng lớn các tài khoản hộp thư thoại, từ dó truy cập vào nhiều tài khoản online như WhatsApp hay Paypal, và thậm chí cả theo dõi từng cử động của người dùng.
Tính đến tháng 08/2018, một số nhà sản xuất smartphone đang dần loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD và jack cắm tai nghe để hướng tới một chuẩn kết nối mới, nhưng Samsung dường như vẫn rất trung thành với các giá trị cũ xưa.
Ứng dụng Android có thể lưu dữ liệu của nó vào thẻ nhớ hoặc vào bộ nhớ trong, và có khả năng bị lợi dụng để cài thêm mã độc, tự tắt các ứng dụng hợp lệ, thậm chí chiếm quyền điều khiển camera hoặc micrphone.
Khỏang giữa tháng 08/2018, theo trang Softpedia, Apple đã nộp một bằng sáng chế mới lên Cơ quan Cấp phép Bằng sáng chế Mỹ.
Chiếc iPhone của Apple có thể nói là một trong những thiết bị an toàn nhất trên hành tinh. Nhưng điều này không hề ngăn cản một nhóm hacker đang tìm kiếm các lỗ hổng trên thiết bị. Hồi năm 2016, Apple đã mời các hacker báo cáo lỗi cho công ty, và trao tiền thưởng lớn nếu họ tìm được lỗi. Có thể đây là một trong những nỗ lực để ngăn họ bán các lỗi iPhone cho các start-up trả giá cao khác.
Khoảng tháng 08/2018, tại tour mùa hè của Hiệp hội nhà phê bình truyền hình, HBO đã khuấy động sự kiện với lời đảm bảo rằng dù AT&T có trở thành chủ sở hữu mới của công ty, không điều gì có thể thay đổi được chất lượng các chương trình của HBO.
Khoảng giữa tháng 08/2018, kế hoạch triển khai thành phố thông minh của Hong Kong đang gặp khó khăn không ngờ khi nảy ra tranh cãi về quyền sử dụng một phần quan trọng của dải băng rộng dành cho 5G.