Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Thịnh Đốn: Gây Quỹ Cho Thị Trưởng Tạ Đức Trí Để Tái Ứng Cử Nhiệm Kỳ 2018-2020

22/11/201700:00:00(Xem: 2433)
Hoa Thịnh Đốn: Gây Quỹ Cho Thị Trưởng Tạ Đức Trí Để Tái Ứng Cử Nhiệm Kỳ 2018-2020

Hình ảnh trong buổi gây quỹ.

 
Tuyết Mai
 

Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Ông David Võ, Chủ nhiệm Việtmymagazine; Ông Đặng nguyên Đức, Chủ tịch Hội Viet Next Generation cùng một nhóm thân hữu của Thị Trưởng Westminster, CATạ  Đức Trí đã tổ chức một buổi gây quỹ cho ông để tái ứng cử nhiệm kỳ 2018-2020. Buổi gây quỹ được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 17 Tháng 11, 2017 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Chương trình được điều hợp bởi MC David Võ, rất sinh động, hấp dẫn. Hiện diện trong buổi gây quỹ này có  ông Đinh Hùng Cường, Chủ tịch CĐ HTĐ MD&VA;  Tiến sĩ Nguyễn Võ Long và phu nhân, Ông Lý Hiền Tài, Liên Minh Dân Chủ VNTT; Ông Nguyễn văn Đặng, Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên vùng HTĐ;  Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Hội Đồng Hương Huế; Nhà văn Lê Thị Nhị, Nhà VN/HTĐ,  nhiều vị trong BCH và VPTT CĐ  và  rất nhiều người thế hệ trẻ tham dự.

Sau nghi lễ  chào quốc kỳ Việt Mỹ, Ông David Võ đại diện cho Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng và cảm ơn quan khách đến tham dự. Sau đó Thị Trưởng Westminster, CA Tạ  Đức Trí  cảm tạ quan khách đến tham dự và ủng hộ ông. Ông nói, rất là vinh dự, vinh hạnh có được sự ủng hộ của quý vị. Điều đó  tạo thêm niềm tin cho ông, một người ở xa, đến từ Thành phố Westmisnter, CA.

Quý vị đã cố gắng rất nhiều đến đây để ủng hộ. Sự hy sinh đóng góp của quý đồng hương  chính  là động lực giúp ông và những người trẻ, thế hệ của ông tiếp tục phục vụ cộng đồng và cùng với quý vị, chúng ta gìn  giữ căn cước tỵ nạn của mình.

Sau đó Tiến sĩ Nguyễn  võ  Long đuợc mời lên sân khấu để phát biểu cảm tưởng.  TS Long nói, hôm nay ông đến đây rất hân hạnh, hân  hoan, ủng hộ Thị Trưỏng Tạ Đức Trí. Chúng ta  người Mỹ gốc Việt, cần phải  khuyến khích người Việt chúng ta ra ứng cử ở nhiều tầng lớp;  ứng cử ở địa phương, ở cấp tiểu bang và cả liên bang. Nếu chúng ta có được nhiều người Mỹ gốc Việt ra làm việc trong Chính quyền, chúng ta có được thêm quyền thế thì tiếng nói của chúng ta sẽ mạnh hơn.  Nếu tiếng nói của chúng ta mạnh hơn, chúng ta có sẽ  có nhiều phương tiện hơn để  “Đuổi Tàu  Cứu Nước” .

Với Thị Trưởng Tạ Đức Trí, chúng ta có một chính trị gia rất tài  giỏi, có rất nhiều khả năng. Chúng ta có một người trẻ, tài cao có nhiều kinh nghiệm và đã thắng cử hai lần. Vì thế chúng ta không   những nên khuyến khích  Thị Truởng Tạ Đức Trí tái ứng cử mà chúng ta cần phải ủng hộ Thị Trưởng Tạ  Đức Trí tiến thêm trên con đường sự nghiệp chính trị. Vì điều đó sẽ làm cho chúng mạnh  hơn và làm  rạng danh dân Việt. Chính vì thế mà ông rất vui mừng đến đây để ủng hộ Thị Trưởng Tạ Đức Trí.

Kế đến Ông Đinh Hùng Cường , Chủ tịch CĐ HTĐ, MD&VA được mời lên phát biểu.  Ông Cường nói ông không biết Thị Trưởng Tạ Đức Trí nhiều, nhưng cách đây một hai tháng, ông có dịp cùng TS Nguyễn Võ Long và phu nhân tham dự một buổi họp mặt. Trong buổi họp mặt đó ông có dịp  tiếp xúc  với ông Tạ đức Trí. Qua lần tiếp xúc đó, ông nhận thấy Thị Truởng  Tạ Đức Trí là người rất tài giỏi.

Ông  Trí nói, Chú Cường làm Chủ tịch CĐ ở HTĐ này, chỉ bằng một phần mười cái khó khăn ở Westminster. Ông Cường nói, ông thấy Ông Tạ Đức Trí nói rất đúng, vì Thành phố Little Saigon rất  là phức tạp. Làm Thị Trưởng Westminster, không những ch ỉ điều hành người địa phương là người Mỹ và  có văn hóa  khác chúng ta, nên có nhiều khó khăn và  Ông Tạ  Đức Trí có khả năng cân bằng được sự khó khăn đó.  Theo ông Cường,  Ông Tạ Đức Trí là người trẻ rất xứng đáng.

Ông Cường nói tiếp, ông ra làm việc Cộng Đồng với ước mong khuyến  khích đưa người trẻ đi vào dòng chính của nước Mỹ. Có người trẻ vô dòng chính của nước Mỹ thì sức mạnh của CĐ Việt Nam mới tiến lên được. Còn những người già chỉ làm công việc lót đuờng.  Cho nên hôm nay ông đến tham dự buổi gây quỹ  này, trước hết là chào đón, chào mừng  Thị Trưởng Tạ  Đức Trí và sau đó  ước mong đồng hương yểm trợ để ông Tạ Đức Trí  có thể tái đắc cử Thị trưởng của Westminster, CA.

CT Đinh Hùng Cường trình bày thêm, với phuơng tiện hiện đại, chúng ta có thể liên lạc nhau trong vài giây, vài phút, vài giờ,  vấn đề xa cách không quan trọng. Cái quan trọng là chúng ta là người Việt Nam  ở nuớc Mỹ, trên thế giới,  cần đoàn kết để đấu tranh cho Tự Do, Dân chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam.

Đối với những người lớn tuổi, có những người có cao vọng. Gần đây TS Nguyễn Võ Long và phu nhân  đã đứng ra xây  dựng một phong trào Việt Hưng “Đuổi Tàu Cứu Nuớc”. Chúng tôi những người lớn tuổi làm việc yểm trợ, đấu tranh cho Dân Chủ , Chống Tàu và những người trẻ phải  đi vào dòng chính của nuớc Mỹ để chúng ta có một sức mạnh hỗ tương lẫn nhau và một ngày nào đó chúng ta có thể quang phục quê hương.

Được biết,  năm 2002 Thị trưởng Tạ  Đức Trí đã đắc cử Chủ Tịch Cộng Đồng Nam CA. Năm 2006 ông đắc cử  vào Hội  Đồng   Thành Phố Westminster, CA.  Năm 2008 ông đắc cử  Phó Thị Trưởng Westminster, VA. Năm 2012,  ông đắc cử  Thị trưởng Westminster VA cho tới nay.

Thị trưởng Tạ  Đức Trí cho biết ông đang cố gắng kêu gọi tuyển mộ thêm Cảnh Sát có thể nói tiếng Việt. Thành Phố Wesminster  có dân số hơn phân nửa thuộc Cộng Đồng Việt, vì vậy có thêm nhân viên Cảnh Sát nói tiếng Việt,  là nhu cầu của thành phố. Ông hy vọng trong tương lai Sở Cảnh sát có thể c ó thêm nhiều nhân viên công lực, Cảnh Sát có thể nói lưu loát tiếng Việt.

Riêng đối với cử tri của Thành phố Westminster,  ông muốn nhân cơ hội này để cảm ơn sự thương yêu của tất cả cử tri  đã ủng hộ ông trong năm cuộc tranh cử vừa qua. Sự thuơng yêu của cử tri đã tạo cơ hội cho ông có cơ hội phục vụ thành phố, phục vụ cư dân Westminster, VA.

Được biết  số người tham dự khoảng hơn một trăm năm mươi người, nhưng hầu hết là những người có nhiệt tâm đóng góp. Cuối chương trình  MC David Võ cho biết đã thu được hơn  tám ngàn mỹ kim. TS Nguyễn Võ Long sẽ “match”  bằng số tiền này, nghĩa là tổng cộng số tiền gây  quỹ  tái ứng cử của Thị Trưởng Tạ Đức Trí đêm 17/11/201 ở Virginia được  mười sáu ngàn  ($16,000) mỹ kim.

 Mặc dầu đây là một chương trình có màu sắc chính trị, nhưng BTC đã mời được bốn ca sĩ địa phương nổi tiếng giúp vui  như Anh Thảo, BảoVỹ, Duy Võ, Tường Vy …cùng với tiếng đàn  điêu luyện và âm thanh thật hay của Anh Minh Thạnh, chương trình văn nghệ rất vui tươi và hấp dẫn, lôi cuốn khán  thính giả thưởng thức chương trình văn nghệ thật đặc sắc. Buổi gây quỹ  được chấm dứt lúc 11 giờ đêm.

 
Hình ảnh trong video clip:

 

15/06/2019(Xem: 380)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 150)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 131)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 149)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 164)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 134)
14/06/2019(Xem: 316)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
14/06/2019(Xem: 402)
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
14/06/2019(Xem: 215)
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
14/06/2019(Xem: 243)
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
14/06/2019(Xem: 201)
13/06/2019(Xem: 254)
Bế giảng khóa I, khai giảng khóa II lớp Sơ Trung Đẳng Phật Học; và khai giảng khóa I lớp Cao Đẳng Phật Học Santa Ana (Bình Sa) -- Nhân Mùa Phật Đản PL. 2563-219, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc tọa lạc tại số 3404 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703
13/06/2019(Xem: 179)
Washington, D.C.- Sáng nay, Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ-California) Và Ted Budd (Cộng Hòa- North Carolina) đã giới thiệu một nghị quyết tại Hạ Viện Hoa Kỳ, ghi nhận những đóng góp của những bộ tộc bản xứ Người Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam dành cho Quân Đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và lên án những vi phạm nhân quyền đang diễn ra của chính quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
13/06/2019(Xem: 195)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.