Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân Họp Mặt Thường Niên Với Chủ Đề “Dân Tộc Việt Nam”

22/11/201700:00:00(Xem: 2147)
Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân Họp Mặt Thường Niên Với Chủ Đề “Dân Tộc Việt Nam”
(1) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0273

Nghi thức chào cờ.

(2) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0285

Anh Nguyễn Đức Hòa, Đoàn Trưởng Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân chào mừng quan khách và tất cả tham dự.
(3) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0289

Hội Trưởng Vũ Trọng Mục đọc diễn văn khai mạc,

(4) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0268

Ban hợp ca Hậu Duệ trong nghi thức chào quốc kỳ.

(5) HOP MAT KHOA 5 VI DAN DSC_0264

Từ trái phu nhân cùng cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, người đứng sau là Hội Trưởng Vũ Trọng Mục, cựu Đại Tướng, Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân.

 

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Diamond, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 11 năm 2017, Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân do Niên trưởng Vũ Trọng Mục làm hội trưởng đã tổ chức buổi họp mặt thường niên 2017, với sự tham dự đông đão của qúy niên trưởng và hậu duệ trong đại gia đình khóa 5 còn có qúy niên trưởng như  các cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, Lê Bá Khiếu; Hồ Sĩ Khải và phu nhân, Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, các vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các hội đoàn thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia như các ông: Phan Khắc Nhượng, Nguyễn Văn Ức, Sthu A Cầu, Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Bùi Đẹp, Nguyễn Hữu Ngật, Nguyễn Đình Bảng, Nguyễn Kỳ, Đồng Sĩ Tứ. Cảnh Sát Quốc Gia có ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Hội Trưởng CSQG San Diego) và phu nhân, Nguyễn Đoãn Hưng (Hội Trưởng CSQG Nam Cali) và phu nhân.

Quan khách có; ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân; Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo; cụ Vũ Hoàn, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California; Anh Võ Khôi, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Calirnia; Bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ (Hội Trưởng Tây Sơn Bình Định) và phu nhân; Giáo Sư Đoàn Ngọc, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, ông Hoàng Tấn Kỳ, Đại Diện Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng, ông Nguyễn Hữu Cúc (Tổng thứ Ký Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị nam Cali); nhà văn Lê Anh Dũng; nhà văn Tràm Cà Mau…

Đặc biệt có sự tham dự của Đại Tướng Trần Thiện Khiêm, Thủ Tướng Chính Phủ thời Đệ Nhị Cộng Hòa.

Điều hợp chương trình ông Nguyễn Hữu Thắng và cô Giang Thanh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ban hợp ca của Đoàn Hậu Duệ khóa 5 Vì Dân hợp ca bản “Xuất Quân.”

Tiếp theo Anh Nguyễn Đức Hòa, Đoàn Trưởng Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân, thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy niên trưởng cùng qúy hội đoàn, đoàn thể, các vị ân nhân, các mạnh thường quân đã yểm trợc cho hội trong thời gian qua, trong dịp nầy Anh cho biết qua về sự hình thành đoàn Hậu Duệ, mà công tác chính yếu là góp tay với Ban Chấp Hành Hội trong mọi công tác sinh hoạt, duy trì và phát triển lớp hậu duệ để tiếp nối những sinh hoạt của hội trong tương lai.

Sau đó Niên trưởng Vũ Trọng Mục, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Khóa 5 Vì Dân, ông cũng là Hội Trưởng Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam California  lên  chào mừng và cảm ơn qúy quan khách cùng toàn thể các chiến hữu và gia đình tham dự. Ông tiếp: “Thay mặt Ban Tổ Chức Đại Hội kỷ niệm 63 năm Khóa 5 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và 8 năm thành lập Đoàn Hậu Duệ Vì Dân, tôi trân trọng nhiệt liệt chào mừng quý vị và xin nhận nơi đây tấm lòng tri ân chân thành nồng nhiệt nhất của gia đình Vì Dân chúng tôi.”

Sau đó, ông thông báo một số tin tức sinh hoạt của hội, ông cho biết: “Hội đã đóng góp ngân khoản $1,000 cho thành phố Westminster để thiết lập Tượng Đài Tri Ân Anh Hùng, Liệt Sĩ QL/VNCH bên cạnh và trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt – Mỹ ở Westminster. Trong số bảy vị Tướng lãnh tuẫn tiết trong ngày 30.4.1975 có danh tướng Lê Văn Hưng (Khóa 5 Vì Dân). Số ngân khoản trên do qúy ái hữu: Bùi Xuân Đáng, Cổ Tân Tinh Châu, Nguyễn Duy Hiền, Phạm Miên, Giang Khánh Tước, Tạ Phan Tuấn, Nguyễn Dương Thạch, Phan Dzoan, Nguyễn Duy Hạp, Vũ Trọng Mục đóng góp. Danh hiệu Khóa 5 Vì dân đã được khắc trên bảng đồng danh dự tại Tượng Đài.

Cũng trong lời phát biểu, niên trưởng Vũ Trọng Mục nêu danh tánh một số chiến hữu, thân hữu vì lý do sức khỏe và ở các quốc gia xa xôi không đến tham dự nhưng đã gửi thư, điện thoại chúc mừng đại hội. Niên trưởng Mục cũng có lời nhắn nhủ hậu duệ về hiểm họa mất nước, và cuối cùng ông nói, “Mục đích của buổi họp mặt hôm nay là Đánh Cộng, An Dân – Đuổi Tàu, Cứu Nước. Chủ trương này cũng là mục tiêu dứt khoát, là sứ mạng thần thánh của lịch sử. Thế hệ chúng tôi nay sức lực hao mòn, nhưng dòng máu nóng còn luân lưu trong trái tim cháy bỏng tình yêu Tổ Quốc Việt Nam, chúng tôi luôn có mặt, chung bước lên đường với các em. Hãy là người con kiên trung của đất nước, hãy ấp ủ hoài bão Trưng, Triệu, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Quang Trung... làm hành trang quyết liệt lên đường đấu tranh vì dân cứu nước. Chúc các em chân cứng đá mềm, hiệp lực, đoàn kết, cùng nhau quyết tâm tiến tới thành công, thành công nhiều hơn nữa.”

Mở đầu chương trình văn nghệ,  ban hợp ca Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ lên hợp ca nhạc phẩm “Hát Cho Ngày Saigon Quật Khởi.”  Tiếp theo phần trình diễn thời trang do các hậu duệ thực hiện, tiếp theo nhiều tiết mục văn nghệ do các hậu duệ cùng một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn, đặc biệt có nhạc cảnh “Hội Nghị Diên Hồng” do Ban văn nghệ cộng đồng Việt Nam Nam California trình diễn.

Kết thúc chương trình văn nghệ với nhạc phẩm “Việt Nam, Việt Nam” do Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 trình diễn.

Được biết Khóa 5 Vì Dân nhập khóa vào ngày 16 tháng 6, 1954 tính đến nay đã 63 năm nên số cựu SVSQ không còn bao nhiêu, một số đã vị quốc vong thân, một số vì tuổi già sức yếu và ở xa không đến tham dự nhưng họ cũng đã gắn bó với nhau, thường xuyên thăm hỏi, khuyến khích các hậu duệ tham gia vào những sinh hoạt của hội để tiếp nối truyền thống của khóa đã nhiều năm sinh hoạt trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”.

Mọi chi tiết liên lạc: Vũ Trọng Mục (714) 482-7656,

Nguyễn Đức Hòa (714) 402-0570.

 

18/06/2019(Xem: 237)
Washington, D.C. – Tuần trước, tại sàn Hạ Viện Hoa Kỳ, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã tuyên bố chống lại việc hồi hương những cá nhân đến Hoa Kỳ từ Việt Nam trước 1995.
18/06/2019(Xem: 280)
Trên đường Đi Tìm Vết Chân Đức Phật chùa Nhựt Quang trên đảo Guliangyu, tôi rời Saigon trên chuyến bay Hainan Airlines bay lên phi trường Bạch Vân tỉnh Quảng Châu, chuyển máy bay, lên thành phố Xiamen tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc.
18/06/2019(Xem: 245)
Bắt đầu từ Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019 đến tháng Mười, 2019, một số khu vực trong Thành phố sẽ được sửa chữa và có thể gây chậm trễ giao thông tạm thời.
18/06/2019(Xem: 230)
17/06/2019(Xem: 486)
Họp mặt phát giải thưởng và ra mắt sách Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ XX - gồm những bài viết được phổ biến từ 1 tháng Bẩy 2018 tới 30 tháng Sáu 2019 - được quyết định tổ chức vào Chủ Nhật 11 Tháng Tám 2019, và 16 tác giả sẽ nhận các giải thưởng.
17/06/2019(Xem: 307)
16/06/2019(Xem: 292)
15/06/2019(Xem: 1034)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 637)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 295)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 291)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 415)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 206)
14/06/2019(Xem: 410)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
14/06/2019(Xem: 539)
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.