Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày 18-5, Thượng Viện Cali Xét Nghị Quyết Cờ Vàng

13/05/200500:00:00(Xem: 5059)
(Sacramento, CA) – Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện Tiểu Bang California sẽ tái nhóm để cứu xét Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng SCR 17 vào ngày 18 tháng 5 sắp tới. Trong buổi điều trần vào ngày 4 tháng 5 vừa qua, 3 trong số 5 thành viên đã tỏ ra hỗ trợ việc thông qua nghị quyết SCR 17. Tuy nhiên, vị Chủ Tịch của Ủy Ban Điều Lệ, Thượng Nghị Sĩ Don Perata, từ vùng Oakland, đã đề nghị đình hoãn cuộc biểu quyết để vận động thêm hai vị thượng nghị sĩ chưa có quyết định rõ ràng. Nếu Ủy Ban chấp thuận nghị quyết SCR 17 với túc số cao hơn, nghị quyết này có thể được thông qua một cách dễ dàng hơn khi được đưa ra toàn Thượng Viện.
Hai thượng nghị sĩ chưa có quyết định dứt khoát là TNS Debra Bowen từ vùng Redondo Beach bao gồm những vùng có đông người Việt Nam như South Bay, Torrance, Carson và El Segundo và TNS Gilbert Cedillo từ Thành Phố Los Angeles bao gồm những khu vực có đông cư dân Việt Nam như China Town, Alhambra, và South Pasadena.
Cộng đồng Việt Nam và các cư dân trong vùng trên đây hay phụ cận nên tiếp tục vận động với hai thượng nghị sĩ trong vùng của mình để bảo đảm sự thành công của việc thông qua nghị quyết SCR 17. Riêng đối với TNS Debra Bowen từ Redondo Beach, bà ta sắp tranh cử chức vụ Chánh Lục Sự Tiểu Bang (Secretary of State) trên toàn tiểu bang nên các đoàn thể trên toàn tiểu bang vẫn có thể vận động với bà ta và đề cập đến ảnh hưởng của khối cử tri người Mỹ gốc Việt trên toàn tiểu bang California trong mùa bầu cử sắp tới.

Các cư dân Việt Nam trên toàn tiểu bang California vẫn nên vận động với 3 thành viên khác trong Ủy Ban Điều Lệ, đó là TNS Don Perata từ vùng Oakland, TNS Jim Battin từ vùng Moreno Valley và Riverside, và TNS Roy Ashburn từ vùng Bakerfield để các thành viên này giữ vững lập trường hỗ trợ nghị quyết SCR 17 cho tới ngày sau cùng. Các cư dân trên toàn tiểu bang California cũng có thể vận động với tất cả các thượng nghị sĩ tiểu bang trong khu vực của mình để kêu gọi họ tiếp tay vận động cho Nghị Quyết SCR 17, đặc biệt là đối với 5 thành viên trong Ủy Ban Điều Lệ hiện nay.
Nếu được Ủy Ban Điều Lệ chấp thuận vào ngày 18 tháng 5 sắp tới, nghị quyết SCR 17 sẽ được đưa ra Thượng Viện để tất cả các thượng nghị sĩ cùng biểu quyết.
Các chi tiết cần thiết cho kế hoạch vận động cho Nghị Quyết SCR 17 cũng như số điện thoại của các thượng nghị sĩ liên hệ hiện đang được phổ biến trên lưới điện toán ở địa chỉ www.thuvienvietnam.com hay Thư Viện Việt Nam Online.
Sau đây là điện thoại liên lạc của 5 vị Thượng nghị sĩ (TNS) trong Ủy Ban Điều Lệ.
-- Senator Don Perata (Chair). Email: senator.perata@sen.ca.gov. Phone 916-651-4009, Fax 916-327-1997
-- Senator Jim Battin (Vice-Chair). Email: jim.battin@sen.ca.gov. Phone 916-651-4037, Fax (916) 327-2187
-- Senator Roy Ashburn. Email: senator.ashburn@sen.ca.gov
Phone 916-651-4018, Fax 916-322-3304
-- Senator Debra Bowen
Email: senator.bowen@sen.ca.gov
Phone 916-445-5953, Fax 916-323-6056
-- Senator Gilbert Cedillo
Email: senator.cedillo@sen.ca.gov
Phone 213-612-9566, Fax 213-612-9591

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.