Hôm nay,  

Db Sanchez Ra Quốc Hội: Tưởng Niệm Tháng Tư Đen

30/04/200500:00:00(Xem: 5493)
Washington DC. Vào lúc 10 giời sáng ngày thứ Năm 28 tháng 4 năm 2005, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã đọc lời tưởng niệm Ngày 30 Tháng Tư tại Quốc Hội Hoa Kỳ, và đài truyền hình C-SPAN đã truyền hình trực tiếp khắp nước Mỹ lời phát biểu của bà.
Mở đầu, Dân Biểu Loretta Sanchez đã khen ngợi những nỗ lực tổ chức tưởng niệm Ngày 30 Tháng 4 như: Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam tại Washinton, DC, cuộc thắp nến Tưởng Niệm Tháng Tư Đen ở Quận Cam California, và các sinh hoạt khác của các cộng đồng Việt Nam khắp nơi trên Hoa Kỳ để tưởng niệm Tháng Tư Đen.
Theo bà, mốc 30/4/1975 đã đánh dấu bước đầu của sự ra đi rời bỏ quê hương của hằng triệu người Việt Nam khi họ phải đối diện với một tương lai đen tối dưới sự cai trị của CSVN. Cùng với sự khao khát được sống tự do và hạnh phúc, họ đã ra đi, không biết mình đi dâu và sẽ đến đâu.
Tuy khi ra đi với hai bàn ta trắng, ba mươi năm sau, cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đã tìm được chỗ đứng trong xã hội Hoa Kỳ, và đã có nhiều đóng góp cho sự thịnh vượng của Hoa Kỳ.

"Trong ba mươi năm qua, thế giới đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, tinh thần bất khuất đấu tranh cho tự do và dân chủ cho quê hương Việt Nam của người Việt Nam tại Hoa Kỳ không thay đổi," bà dân biểu Sanchez phát biểu.
Là một người bạn lâu năm của cộng đồng Việt Nam, bà Dân Biểu Loretta Sanchez chia sẻ lòng nhiệt thành và tận tụy của người Việt tại Hoa Kỳ trong việc tranh đấu để phục hồi nhân quyền, tự do, và dân chủ tại Việt Nam.
Bà nói tiếp, "tôi kêu gọi tất cả quí vị hãy cùng tôi vinh danh sự hy sinh cao cả nhất để bảo vệ cho tự do của các chiến binh Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và vinh danh sự đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho sự thịnh vượng và nền đa dạng văn hóa của Hoa Kỳ,"
Dân biểu Loretta Sanchez là người đại diện trong Quốc Hội Liên Bang cho địa hạt 47, bao gồm bốn thành phố: Santa Ana, Garden Grove, Anaheim, và Fullerton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong chuyên mục này, chúng tôi sẽ nâng cao nhận thức về bệnh loãng xương, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tầm soát sớm và chẩn đoán kịp thời, đặc biệt tập trung vào phụ nữ lớn tuổi trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa và người dân đảo Thái Bình Dương.
Mời tham dự buổi thuyết trình Tư Tưởng Tích Cực Trong Bài Học Tứ Thánh Đế do gia đình Thiền Thực Nghiệm tổ chức vào ngày 4 tháng 5 năm 2025
Chương trình nhạc kịch 50 Nhật Ký Của Mẹ diễn ra vào lúc 6:30 PM ngày 26/04/2025 tại hội trường báo Người VIệt. Vào cửa miễn phí.
Liên tục trong tuần lễ vừa qua, tất cả các giáo xứ trên toàn thế giới đều đồng loạt cử hành Tam Nhật Thánh và cao điểm là Đại Lễ Chúa Phục Sinh. Tại Giáo phận Orange, hàng ngàn giáo dân giáo xứ Saint Barbara và Westminster đã hân hoan tham dự ba ngày thánh thiêng, quan trọng nhất của Giáo Hội Công Giáo:
Nhân kỷ niệm 50 năm kết thúc cuộc chiến ở Việt Nam, cũng là 50 năm xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại, Khoa Lịch sử trường Đại học California, Irvine tổ chức một chuỗi sự kiện trong 3-ngày: từ ngày 7 tới ngày 9 tháng Năm năm 2025.
Trong khuôn viên đại lý xe Carvana số 13950 Springdale ST, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 18 tháng 4 năm 2025, Dân Biểu Tiểu Bang Ông Tạ Đức Trí Địa Hạt 70 đã long trọng tổ chức lễ khánh thành bảng “Little Saigon Freeway” được dựng trên Xa Lộ 405 đoạn ngang qua Thành Phố Westminster. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự rất đông đống hương, một số đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, quý vị nhân sĩ, một số quý vị dân cử tại địa phương và San Jose, qúy cơ quan truyền thông.
Tại hội trường 14361 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 4 năm 2025, Hội Dân Chủ Việt Mỹ (Vietnamese American Democratic Club-VADC) đã tổ chức lễ tưởng niệm 50 ngày Quốc Hận. Tham dự buổi tưởng niệm nhận thấy có: Bà Florice Hoffman, Chủ Tịch Đảng dân Chủ Quận Cam; Bà Libby Frolichman, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam; Jim Moreno Coast Community College Trustee; Phú Nguyễn Coast Community College Trustee; Ông Long Trần, Dân Biểu Tiểu Bang Georgia; Ông Carlos Manzo, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster; BS. Lê Đình Phước, Giáo Sư Đại Học UCLA; BS. Ngô Bá Định, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, Phó Hội trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị nhân sĩ, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Tại phòng họp nhật báo Người Việt vào lúc 11 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 4 năm 2025, tổ chức ACoM America Community Media tổ chức họp báo để thông báo tình trạng Medi-Cal có thể bị cắt giảm tài trợ. Mục đích buổi họp báo là để thông báo tin tức đến các cộng đồng biết là “có thể với tình trạng nầy bảo hiểm Medicaid Quốc Hội có thể thay đổi ngân sách và cắt giảm số tiền $880 tỷ dành cho bảo hiểm Medicaid, làm hàng triệu người mất bảo hiểm.”
Trong gần nửa thế kỷ qua, phần lớn câu chuyện về chiến tranh Việt Nam được kể từ những người thuộc thế hệ có liên hệ trực tiếp với cuộc chiến. Nay đã đến lúc hiểu thêm về góc nhìn của thế hệ trẻ sinh ra sau 1975, lớn lên ở hải ngoại.
Năm nay GHPGVNTN hải ngoại tổ chức lễ kỷ niệm ngày đức Phật đản sanh tại công viên JFK Hocky Fields, đây là một địa điểm tuyệt vời nằm bên bờ hồ Tidal Basin, chung quanh là cả một quần thể di tích lịch sử như: Đài tưởng niệm Washington (Washington Monument), đài tưởng niệm Abraham Lincoln (Abraham Lincoln Memorials), đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam, đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên, đài tưởng niệm chiến tranh đệ nhị thế chiến…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.