Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

25/04/200500:00:00(Xem: 4964)
Virginia.- Hội Người Việt Cao Niên đã trang trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào lúc 12 giờ trưa ngày 16 tháng Tư, 2005 tại Trung Tâm Wilston, Falls Church. VA.
Có khoảng một trăm năm mươi quan khách, phần đông thuộc Hội Người Việt Cao Niên và các em Hướng Đạo thuộc Liên Đoàn Hùng Vương. Bên cạnh bàn thờ Quốc Tổ có kiệu sơn son thiếp vàng, chưng hình Đền Hùng và trên bàn thờ có nhiều hoa quả, hương đèn sáng choang rất trang nghiêm. Hai bên bàn thờ có nhiều cờ , lộng ngũ sắc và chiêng trống. Khoảng bốn mươi Hướng Đạo Sinh đứng hai bên bàn thờ.
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ , Việt các em Hướng Đạo hát bản hùng sử ca "Hùng Vương".
Kế đến ông Hà Bỉnh Trung, Hội Trưởng Hội Người Việt Cao Niên có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết mục đích của Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương là để tỏ lòng thành kính, biết ơn các bậc Tổ Tiên lập quốc, sau là để dạy dỗ , nhắc nhở con cháu luôn nhớ lịch sử Việt Nam.

Trong dịp này ông Hà Bỉnh Trung nhắc qua về lịch sử Việt Nam. Theo huyền sử thì cách đây hơn 4000 năm, Lạc Long Quân và Bà Âu Cơ sanh ra một trăm con, một nửa theo mẹ lên núi, một nửa theo cha về biển. Một người con trưởng Nam được phong làm vua tức là vua Hùng Vương thứ nhất, vị Tổ đã khai lập nước Lạc Việt từ năm 2879 trước Tây Lịch. Nước Lạc Việt là vùng Huyện Bạch Hạc, Vĩnh Yên, Bắc Việt , bao gồm một giải đất từ Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Yên, vào tới Quang Bình, Quảng Trị. Tiếp theo là mười bảy đời vua Hùng Vương , trị vì nước Lạc Việt trong khoảng thời gian hai ngàn sáu trăm hai mươi mốt năm. Quốc hiệu Lạc Việt sau được đổi thành Văn Lang. Đến năm Quý Mão (158 năm trước Tây Lịch) thì bị nhà Thục lấy mất nước. Trong thời gian này có nhiều cuộc chinh phạt, xâm lăng của nhà Hán từ phương Bắc, nhưng nhờ ở tinh thần đoàn kết và quyết tâm bảo vệ giang sơn mà giòng giống Lạc Hồng đã gìn giữ được bờ cõi. Đất nước VN vẫn còn tồn tại đến ngày nay và mở mang thêm vào tận Cà Mau, dưới Triều Chúa Nguyễn.
Ông Hoàng Văn Minh hướng dẫn ban tế lễ theo nghi thức cổ truyền. Theo nhịp chiêng trống, mười vị cao niên trong quốc phục xanh, khăn đống màu đen và vị Chủ Tế trong quốc phục, khăn đống màu đỏ lần lượt dâng hương, hoa, trà, rượu lên bàn thờ và văn tế được trang trọng xướng lên trong tiếng lễ nhạc.
Sau đó quý vị cao niên thành kính đến lễ bái trước bàn thờ để tưởng nhớ, tạ ơn các bậc Tổ Tiên lập quốc, tạo dựng cho chúng ta một giang sơn cẩm tú và một nền văn hiến huy hoàng. Mọi người cùng dâng lên vị Quốc Tổ nén tâm hương, cầu nguyện cho giòng giống Lạc Hồng tức hơn bảy mươi triệu con dân Việt Nam ở quê nhà sớm có đuợc tự do, dân chủ và đời sống thái bình thịnh vượng.
Sau nghi lễ, đồng hương được mời ở lại thọ lộc. Chương trình được chấm dứt lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.