Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vinh Dự Khi Nhận Đẳng Hiệu HĐ Đại Bàng (Eagle Scout)

25/08/201700:00:00(Xem: 2669)
Trong sinh hoạt Hướng Đạo để tạo sự thích thú cho các em HĐS, các Hội HĐ khắp hoàn vũ đã có một hệ thống các Chuyên hiệu (Merit Badges) và Đẳng hiệu (Rank). Tại VN (trước 1975) có Tân Sinh, Hạng Nhì, Hạng Nhất, Hướng Đạo Việt Nam, HĐ Lạc Long…Tại Hoa Kỳ, một cách tổng quát, Đẳng hiệu cao nhất là Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout), hội Nữ có Gold Award. Để có thể nhận các đẳng hiệu nầy, HĐS cần có thời gian ít nhất là 2 năm để hoàn tất các chuyên hiệu. Theo từng Đẳng hiệu, các HĐS cần có 21 Chuyên Hiệu và thực hiện một công trình công cộng (Final Project) để nhận đẳng hiệu HĐ Đại Bàng.

Những người Việt bỏ nước ra đi, khi đến định cư tại các quốc gia tự do (chỉ có các quốc gia tự do mới có phong trào HĐ) đã gia nhập và sinh hoạt với các Hội HĐ tại quốc gia định cư. Những người cựu Huynh Trưởng, hoặc các HĐS đã tái lập lại phong trào mang tên Hướng Đạo Việt Nam, và đông nhất là tại Hoa Kỳ.

Riêng tại vùng San Jose và các thành phố phụ cận, người Việt có đến 12 đoàn Hướng Đạo mang tên Việt và trực thuộc Hội Nam và Nữ HĐHK.

blank
Hướng Đạo VN.

Trong cuối tuần qua, 20/8/2017, trong cộng đồng người Việt có một gia đình được vinh dự có một người con nhận đẳng hiệu HĐ Đại Bàng, em HĐS Peter Nguyễn, con của ông bà Nguyễn Đức Hùng. Gia đình ông Hùng đến HK vào năm 1983, Peter Nguyễn được sanh ra tại San Jose, có một người em gái. Em tham dự các sinh hoạt HĐ vào năm 2013, liên đoàn Hướng Việt. Gia đình cho biết, Peter theo học tại California Connections Academy (K-12) và đã tốt nghiệp trung học vào năm 17 tuổi với điểm ra trường 4.11 (2017) bên cạnh đó em còn học và hoàn tất 56 units đại học tại Evergreen College. Em sẽ nhập học tại đại học CSU (California State University Academy) Vallejo, ngành hàng hải –Marine Engineering Technology. Trong sinh hoạt HĐ, Peter Nguyễn đã hoàn tất những đòi hỏi để nhận được đẳng hiệu cao nhất Eagle Scout với 33 Merit Badges (chuyên hiệu).

Gia đình em rất vui và hãnh diện về Peter Nguyễn. Ông Hùng cho biết Peter rất thích bơi lội và nghành hàng hải. Người cha đỡ đầu, anh Khổng Giáp, là một HĐS thuộc Kha Đoàn 475 tại San Jose. Trong buổi lễ và tiệc mừng, anh Khổng Giáp đã trao tặng cho người con nuôi (tinh thần) một lá cờ Vàng, và anh mong con anh sẽ làm rạng danh người Việt. Anh nhắn nhủ “Con hãy giữ 3 đức tính của người HĐ: Thật Thà, Trong Sạch, Tận Tâm. Chúc con bước vào đời vào thành công.” Anh cho biết Peter sẽ nập học vào ngày 23/8/2017. Trong buổi tiệc mừng, có hàng trăm bạn hướng đạo của anh Giáp Khổng đến chung vui, trong đó có những người bạn sinh hoạt chung khi còn Kha Đoàn 475.

Tưởng cũng nên biết, trong các sinh hoạt của một người Hướng Đạo ngoài các buổi cắm trại, ca hát, làm công tác cộng động, phục vụ tha nhân, v.v... các Hướng Đạo Sinh còn có chương trình thăng tiến cho bản thân xuyên qua các đẳng cấp dành cho từng lứa tuổi. HĐ có 4 ngành: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng, và mỗi ngành có những chuyên hiệu và đẳng hiệu khác nhau. Ở ngành Ấu có các chuyên hiệu và đẳng hiệu nhằm khuyến khích các thiếu nhi làm việc tốt mỗi ngày. Ở tuổi thiếu sinh có đẳng hiệu Đại Bàng, các HĐS nữ có Bronze Award, Silver Award, và Gold Award.


Những chuyên hiệu và đẳng hiệu này nhằm khuyến và đánh dấu những tiến bộ trong sinh hoạt. Một huynh trưởng cho biết “Đẳng hiệu hay Award không phải là mục tiêu của phương pháp hướng đạo. Đó là những phương tiện nhằm hướng dẫn các thanh thiếu niên tự huấn luyện sửa đổi cho chính bản thân và trở thành công dân hữu ích cho xã hội.”

Trong nghi thức trang trọng, các em nhận Đẳng Hiệu Đại Bàng sẽ thắp nến và tuyên đọc 3 (ba lời hứa và 12 điều luật Hướng Đạo (HĐVN 10 điều).Trên con đường vui chơi và sinh hoạt (Trail to Eagle Scout) để trở thành HĐS Đại Bàng các em HĐS phải có nhiều nỗ lực để sửa đổi bản thân, vun bồi khả năng lãnh đạo chỉ huy và có tinh thần phục vụ cộng đồng.

Nghi thức Eagle Net do một HĐ Đại Bàng (Eagle Scout) thâm niên hiện diện trong buổi lễ triệu tập đội Đại Bàng với các HĐ Đại Bàng cùng tuyên đọc lời hứa (Eagle Scout Oath) để nhận vinh dự là những thành viên mới gia nhập vào Eagle Net của HĐ Hoa Kỳ (BSA.)

Muốn đạt được đẳng hiệu Đại Bàng, một HĐS phải có ít nhất 21 chuyên hiệu (Merit Badges) và trải qua 5 giai đoạn Tân Sinh, Hạng Nhì, Hạng Nhất, Star, Life và cuối cùng phải hoàn tất một công trình công ích cho cộng đồng, và được một hội đồng xét duyệt (Board of Review) công nhận. Hướng Đạo Đại Bàng phải lấy trước khi bước qua tuổi 18.

Phong trào Hướng Đạo thế giới hiện đang có mặt ở 216 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với số hội viên ước chừng hơn 40 triệu người. Hướng đạo là một phong trào phi chính trị, với mục đích là giáo dục giúp thanh thiếu niên có tinh thần yêu tổ quốc, ý thức cộng đồng và tinh thần tự lập trong các sinh hoạt.

Hội Hướng Đạo Việt Nam được thành lập vào năm 1930, là một hội viên của Phong trào Hướng đạo Thế giới vào năm 1957. Sau năm 1954 (ở miền Bắc) và năm 1975 (ở miền Nam) phong trào Hướng đạo VN đã bị cộng sản cấm hoạt động.

Hướng đạo, qua các sinh hoạt ca hát, trò chơi gần gủi thiên nhiên, du ngoạn, cắm trại...v.v., tạo cho các Hướng Đạo Sinh tháo vát, tự tin, sẵn sàng giúp đỡ mọi người và có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh, trở thành những công dân có trách nhiệm, biết trọng danh dự và hữu ích cho xã hội.

Hướng Đạo có nghĩa là dẫn đường, chữ "đạo" trong Hướng đạo có nghĩa là “con đường” nó hoàn toàn không có liên quan đến bất kỳ tôn giáo nào. Các đơn vị Hướng đạo không phân biệt tôn giáo.

Từ lúc thành lập vào năm 1930, Hướng Đạo Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn, thu hút rất đông những nhân vật sau này giữ những vai trò quan trọng trên chính trường miền Bắc cũng như miền Nam. Hướng Đạo là một phương pháp giáo dục cho thanh thiếu niên rất tốt, xuất phát từ sự mong muốn thanh thiếu niên được giáo dục theo phương pháp Hướng Đạo, để trở thành những công dân tốt và hữu ích cho đất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.