Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công Kỷ Niệm 11 Năm Thành Lập

03/08/201700:00:00(Xem: 2893)
Garden Grove (Bình Sa) -- Tại Hội trường Võ đường Hapkido số 9032 Hazard Ave., Westminster, CA 92683 vào 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 7 năm 2017, Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 11 năm thành lập, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong đại gia đình thể dục Khí Công Hoàng Hạc còn có một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và thân hữu.

Điều hợp chương trình Võ Sư Phạm Kim Tuấn.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm do Ban Nhạc và Ban hợp ca Hoàng Hạc phụ trách.

Tiếp theo Huấn Luyện Viên Nguyễn Đức Trình, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự, đặc biệt cảm ơn các mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu.

Trong lễ kỷ niệm 11 năm thành lập Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công.

Tiếp theo, Võ Sư Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Chưởng Môn sáng lâp Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công lên chào mừng và cảm ơn tất cả quan khách cùng đồng hương tham dự, cảm ơn các thành viên trong ban tổ chức và ông nhắn nhủ mọi người hãy cố gắng tham gia luyện tập môn thể dục Khí Công Hoàng Hạc để thấy mình “Trẻ khỏe mãi không già.”

Sau đó BS, Chưởng Môn cùng qúy vị trong ban tổ chức phát bằng Huấn Luyện Viên Hoàng Hạc và thẻ Hội Viên cho các Hoàng Hạc theo từng đẳng cấp,

Cấp I: Nguyễn Tấn Thiệt, Lê Thị Hoa, Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Liên Hương, Huỳnh Minh Nhật.

Cấp II: Lương Văn Châu, Giang Thị Phúc, Nguyễn Kim Loan, Trần Thị Ni, Nguyễn Văn Chánh, Lê Lan Hương, Võ Ngọc Liên (Yvonne).

Cấp III: Nguyễn Kiều Hạnh.

Phát Appreciation và thẻ hội viên cho: Phan Thành, Nguyễn Kim Loan, Trúc Minh, Nguyễn Ngọc Cam.

Tiếp theo phần biểu diễn Vỗ ván (đánh bể tấm ván) do các thành viên Nguyễn Ngọc Cam biểu diễn các động tác tuy nhẹ nhàng nhưng rất dũng mãnh. Cụ bà 86 tuổi chỉ với một chiêu phất tay nhẹ nhàng đã đánh gãy đôi miếng ván. Bà cho biết, bà đến với Khí Công Hoàng Hạc từ ngày đầu thành lập, nên đến nay nội lực đến với bà hồi nào không biết.

Bà Võ Ngọc Liên, trước đây bị bệnh cột sống, bác sĩ khuyên nên mổ. Bà nghĩ rằng nếu mình không tự cứu mình thì ai cứu mình đây. Thế là bà theo tập Khí Công Hoàng Hạc, đến nay được năm năm, và bệnh đã hết, đi đứng nhẹ nhàng khỏe mạnh, yêu đời hơn.

Bà nói: “Với bốn động tác nhẹ nhàng, vươn, vòng, bấm, buông, càng tập càng thấy thấm. Bằng quyết tâm tập luyện, mọi người sẽ khỏe mạnh, bớt đau bệnh, và nhất là tuổi già, càng ít mổ xẻ càng tốt.”

Sau phần biểu diễn, Ban tổ chức phát thẻ hội viên cho các thành viên trong Ban Cố Vấn, Ban Quản Trị, Ban Điều Hành, và các Hội Viên Hoàng Hạc Khí Công.

Sau đó là lời tâm tình của Bác Sĩ Nguyễn Hữu Thế Truyền, một thành viên kỳ cựu của Thể Dục Hoành Hạc Khí Công, Ông cho biết, sau hai lần mổ tim, sau đó ông vẫn tiếp tục tập luyện và tiếp tục hướng dẫn các anh chi trong Gia Đình Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công, đó cũng nhờ vào môn thể dục nầy mà ông có đủ sức khỏe để cùng các anh chị sinh hoạt đến nay là 11 năm với chưởng môn Phạm Gia Cổn.

Tiếp theo phần phát biểu cảm tưởng của các Huấn Luyện Viên Cấp 1 Lê Thị Hoa, Cấp 2 Võ Ngọc Liên, Cấp 3 Kiều Hạnh.

Trong lời phát biểu những vị nầy đều bày tỏ lòng biết ơn đến chưởng môn BS. Phạm Gia Cổn đã nghiên cứu tận tình để truyền bá môn thể dục Hoàng Hạc Khí Công đến với mọi người trong việc bảo tồn sức khỏe.

Huấn Luyện Viên Cấp 3 Kiều Hạnh cho biết về lợi ích tập Hoàng Hạc Khí Công: “ rèn luyện sức mạnh về thể xác, tinh thần tự tại, cuộc sống an vui. BS. Phạm Gia Cổn đã nghiên cứu và cho ra đời một môn thể dục rất khoa học, đây là một món qùa dành cho tất cả mọi người, Bà kêu gọi mọi người hãy đến tập, không tập uổng đời nhất là cho việc bảo vệ bệnh tật, giữ gìn sức khỏe. Hãy cùng đến với nhau để cùng nhau góp phần vào việc bố thí sức khỏe, chia xẻ những kiến thức tập luyện đến với mọi người.

Sau đó Hoàng Hạc Giáo Sư Nguyễn Ngọc Mai, Ban biên tập “Bản Tin Sinh Hoạt Hoàng Hạc” Tháng 7 năm 2017, lên giới thiệu Bản Tin đến với mọi người, Bà cho biết, đây là bản tin Kỷ NIệm 11 Năm thành lập Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công.

Bản tin cũng đã nói lên một số những sinh hoạt của Hoàng Hạc Khí Công trong suốt thời gian qua, trong đó có những tài liệu giá trị để các thành viên nghiên cứu, theo giỏi và thực tập.

Mở đầu bản tin Hoàng Hạc Vũ Ngọc Mai cho biết: “Với chủ trương “Y, Võ, Nhạc” cho Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, Bác Sĩ Phạm Gia Cổn còn là một Nhạc Sĩ, ông rất yêu thích nhạc Jazz, thường mang kèn saxophone đi trình diễn nhiều nơi, đặc biệt là trong những buổi sinh hoạt quan trọng của Hoàng Hạc.

Sự có mặt của ông và tiếng saxophone của ông đã giúp cho những bản nhạc do ông sáng tác và đích thân thổi kèn thêm phần khởi sắc. Trong dịp TDKCHH tổ chức sinh nhật lần Thứ 73 cho vị chưởng môn đa tài, một CD phổ nhạc của ông với cái tên “Mạc Vũ” đã được phát hành để dành biếu cho quan khách, thân hữu, chiến hữu và môn sinh...”

Chương trình tiếp tục, mọi người cùng vây quanh với vị chưởng môn, để cùng nhau cắt bánh mừng sinh nhật Khí Công Hoàng Hạc tròn 11 tuổi.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với Ban nhạc nỗi tiếng trong nhiều năm đó là ban nhạc do BS Phạm Gia Cổn thành lập, (Nay được gọi là Ban Nhạc Hoàng Hạc) lúc nào trình diễn BS. Phạm Gia Cổn cũng thủ vai thổi kèn saxophone.

Chương trình văn nghệ với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu, các thành viên Hoàng Hạc Khí Công và quan khách tham dự, mở màn chương trình với bản hợp ca “Mùa Hợp Tấu” do ban hợp ca Hoàng Hạc thực hiện, màn độc tấu Hạ Uy Cầm do BS. Nguyễn Hữu Thế Truyền trình diễn, Đơn ca “Chiều” qua giọng ca của BS. Vương Đức Hậu, đơn ca “Làng Tôi” do Bội Ngọc trình diễn và nhiều tiết mục độc đáo do các thành viên, các ca sĩ thân hữu đóng góp một chương trình văn nghệ thật phong phú.

Hiện nay Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công đã có những Trung tâm tập luyện tại: San Jose (Bắc California), Orlando (Florida), Houston (Texas), Washington, D.C., Montreal (Canada), và một số quốc gia Âu Châu như: Copenhagen (Đan Mạch), Frankfurt (Đức), Paris (Pháp), Melbourn và Sydney (Úc)...

Đồng hương muốn biết những sinh hoạt của Hoàng Hạc Khí Công liên lạc tại võ đường Hapkido, 9032 Hazard Ave., Westminster, CA 92683. Điện thoại (562) 242-5876. hoặc ông Đức Trình (714) 717-4522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.