Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp (Hep B United) Kêu Gọi Điều Trị và Trị Dứt Viêm Gan B Nhân Ngày Viêm Gan Quốc Tế

27/07/201700:00:00(Xem: 2127)
Hoa Thịnh Đốn (Tháng 7, 2017)- Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp toàn Hoa Kỳ được thành lập do Cơ quan Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và nhóm Y Tế Cộng Đồng Á châu Thái Bình Dương (Association of Asian Pacific Community Health Organizations) để đối phó với dịch ngầm viêm gan B.

Ngày 26 đến 28 tháng 7, nhóm Viêm Gan B Kết Hợp sẽ tổ chức Buổi Họp Thượng Đỉnh hằng năm kỳ 5, để khuyến khích việc thử nghiệm và phòng ngừa, đồng thời hỗ trợ tìm giải pháp diệt trừ viêm gan B tại Hoa Kỳ.

Viêm Gan B do siêu vi gây nên, và là bệnh gan trầm trọng và thường gặp nhất. Đây là một bệnh ngặt nghèo có thể gây gần một triệu tử vong hằng năm tại Hoa Kỳ, tuy nhiên bệnh có thể tránh được nhờ có thuốc chủng ngừa. Tại Hoa Kỳ, độ 2 triệu người bị bệnh mà không biết. Nếu không được chẩn bệnh và điều trị, một trong bốn người mắc bệnh sẽ bị suy gan hoặc ung thư gan.

“Tại Hoa Kỳ, khi cùng hợp tác, chúng ta sẽ diệt trừ được bệnh này, nhưng cần đặt viêm gan B là vấn đề y tế công cộng hàng đầu” theo lời Tiến sĩ Chari Cohen, Dr PH, MPH Phó Giám đốc Điều Hành của Cơ Quan Viêm Gan B, và Đồng Trưởng Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp. “ Đây là lúc cần đối phó với sự khẩn trương, và thúc đẩy việc nghiên cứu để tìm thuốc hữu hiệu trị viêm gan B và ung thư gan.”

Buổi họp Thượng Đỉnh do Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp là Buổi họp lớn nhất quy tụ các lãnh đạo về viêm gan B trong cộng đồng, cùng các cơ quan thiện nguyện toàn quốc, những cá nhân và thân nhân bị viêm gan B, cùng những đại diện y tế công cộng tại Hoa Kỳ. Buổi họp Thượng Đỉnh là một phần của những sự kiện quanh Ngày Viêm Gan Quốc Tế được tổ chức mỗi năm vào ngày 28 tháng 7. Những buổi họp sẽ giúp hỗ trợ và thắt chặt nhóm Viêm Gan B Kết Hợp, gây sự chú ý của quần chúng về viêm gan B qua những chuyện tường thuật, và bàn luận về chiến dịch “Hiểu Biết về Viêm gan B” do Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Ngừa Y Tế Hoa Kỳ (CDC) hỗ trợ cùng với Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp.

Buổi họp Thượng Đỉnh gồm cuộc viếng thăm Capitol Hill, để các lãnh đạo chống viêm gan B trình bày với các thành viên Cơ quan Lập pháp việc cần nguồn tài nguyên khẩn cấp để hỗ trợ công trình nghiên cứu về viêm gan B và ung thư gan, cùng các chương trình huấn luyện, thử nghiệm và điều trị bệnh này. Sẽ có buổi tiếp tân ngày 26 tháng 7 mời các đại diện Cơ quan Lập pháp để giới thiệu “#just B: Real People Sharing Their Stories of Hepatitis B.” Chiến dịch Tường thuật cá nhân kể lại cuộc sống của những người bị viêm gan B cốt gây sự quan tâm của mọi người.

2

“Buổi Thượng Đỉnh biểu hiện các cố gắng để giảm thiểu khác biệt đối với đồng bào Mỹ gốc Á Châu, Đảo Thái Bình Dương, và nhóm người không được hưởng những điểm lợi đồng đều trong việc thử nghiệm and trị bệnh” theo lời ông Jeffrey Caballero, MPH, Giám đốc Điều hành AAPCHO, và đồng Trưởng Ban Nhóm Y Tế Kết Hợp. Chúng tôi vẫn tiếp tuc làm việc, nối kết các sinh hoạt tại địa phương hoặc toàn Hoa Kỳ, chúng tôi đã gây ảnh hưởng mạnh trong việc chống bệnh dịch, và tìm cách diệt trừ các tổn hại của bệnh viêm gan trong cộng đồng.

Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp gồm hơn 30 nhóm tại 27 thành phố, 17 tiểu bang, và thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Nhóm này chú trọng đến những người không được hưởng quyền lợi cân xứng: người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương. Tuy chỉ là 50% số người tại Hoa Kỳ, họ bị ung thư 13 lần nhiều hơn người Mỹ da trắng.

Tại Buổi Thượng Đỉnh, nhóm Viêm Gan B Kết Hợp và cộng sự viên tại Cơ Quan Kiểm định và Phòng ngừa bệnh CDC sẽ trao bằng tưởng thưởng Hep B Champion Awards năm 2017 đến 5 thành viên trong cộng đồng, để ghi lại sự cộng tác với những sáng kiến hay để đối phó với viêm gan B tại nơi cư ngụ.

BS Vivian Huang, MD, MPH, Giám đốc Chương trình Chủng Ngừa Người lớn, và chương trình Chuẩn bị Đối phó Cấp cứu của Sở Y tế và Bệnh Tâm thần, New York City, cùng Giám đốc Y tế, New York City, được vinh danh với sự hăng hái hỗ trợ việc dùng thuốc chủng để ngừa viêm gan B và Ung thư gan, tại địa phương và trên thế giới. BS Huang là một người luôn ủng hộ việc ngừa viêm gan B, huấn luyện, và trị liệu qua sự hợp tác với Bộ Y tế.


TS Hong Liu, PhD, Giám đốc hành chánh, Midwest Asian Health Association, Chicago, Illinois, có công tổ chức hướng dẫn cộng đồng hiểu biết về viêm gan B, và không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm với các thành viên. Năm nay, TS Liu đã hướng dẫn hơn 1,337 người tại Chicago, và thử nghiệm viêm gan B cho gần 300 người.

Lực Lượng Viêm Gan B Người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương là môt cơ quan toàn quốc nối kết các khoa học gia, chuyên viên y tế, cơ sở vô vị lợi, những cư dân. Muc tiêu là chung sức ngăn chận Hep B, và giảm các khác biệt về quyền lợi y tế của những người bị bệnh mãn tính. Lực lượng được vinh danh qua việc gia tăng sự chú ý của các bác sĩ đối với viêm gan B, và khai trương một chương trình dành cho các bác sĩ và chuyên viên cung cấp dịch vụ y tế cũng như các vị trong ngành y tế công cộng. Chương trình Hướng dẫn các chuyên gia về Gan nhằm mục đích cung cấp cho các bác sĩ và nhân viên kiến thức về viêm gan B và C.

Cathy Phan, Health Initiatives Project Manager, HOPE Clinic, Houston, Texas, được vinh danh nhờ giảm các khác biệt về khía cạnh y tế; cô chủ trương mở rộng những phương cách xử dụng tài nguyên y tế cho những người kém may mắn. Cathy có những khía nhìn độc đáo, làm tăng hiệu lực khi thi hành mọi việc, từ trung tâm chẩn bệnh địa phương đến bệnh viện lớn tại Mỹ.

3

Dan Tam Phan-Hoang, MSc. Program Manager, HBI-Minnesota, đã gầy dựng một trung tâm thiện nguyện vào năm 2015. Cô được vinh danh nhờ tài lãnh đạo tại Minneapolis, tạo nhiều liên lạc với các cộng đồng bạn, các chuyên gia y tế, các mạnh thường quân, và các cơ sở chánh quyền để đối phó với viêm gan B trong cả tiểu bang. Cô đã tạo một chương trình thử nghiệm và ngừa bệnh viêm gan B cho các cộng đồng có nhiều nguy cơ bệnh tại Twin Cities.

Bệnh Viêm Gan B: Viêm gan B là bệnh gan ngặt nghèo thường gặp nhất trên thế giới, và là nguyên do chánh của ung thư gan. Ung thư gan là nguyên do thứ 2 cho tất cả các tử vong trên thế giới. Hai tỉ người (một trong 3 người) đã bị nhiễm với siêu vi gan B; Hơn 240 triệu người bị bệnh mãn tính, và gần 1 triệu người tử vong mỗi năm, do gan suy (vì viêm gan B), và ung thư.

Tại Hoa Kỳ, 1 trong 20 người Mỹ bị viêm gan B, và độ 2 triệu người bị bệnh mãn tính. Siêu vi B được truyền lan qua đường máu, khi giao hợp không có bao che chở, kim chích không được khử trùng, và từ người mẹ có bệnh sang hài nhi lúc mới sanh. Tuy có thuốc để chích ngừa bệnh, và thuốc trị bệnh, chưa có thuốc trị dứt bệnh gan ngặt nghèo này.

Hep B United: là Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp toàn Hoa Kỳ được thành lập do Cơ quan Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và nhóm Y Tế Cộng Đồng Á châu Thái Bình Dương (Association of Asian Pacific Community Health Organizations) để đối phó với thảm họa y tế công cộng viêm gan B qua sự gia tăng gây chú ý, thử nghiệm, chích ngừa, và theo dõi bệnh cho mọi người Mỹ, chú trọng đến người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương, những người này không đươc hưởng những quyền lợi đúng của họ.

Hepatitis B Foundation: Cơ Quan Viêm Gan B là tổ chức thiện nguyện dẫn đầu tại Hoa Kỳ, chú trọng về việc tìm thuốc trị dứt bệnh, và tăng nếp sống của người bệnh, do nghiên cứu, giáo dục, và hỗ trợ người bệnh. Muốn biết thêm, xin viếng www.hepb.org, đọc blog hepb.org/blog, đọc Twitter @HepBFoundation, Facebook.com/hepbfoundation hoặc gọi 215-489-4900.

Association of Asian Pacific Community Health Organization: Tổng Hợp Cơ Quan Y tế cộng đồng gồm 35 cơ quan trong cộng đồng nhằm khuyến khích bênh vực, hợp tác, và lãnh đạo hầu nâng cao trình độ sức khỏe và xử dụng các nguồn tài trợ có sẵn cho Người Mỹ gốc Á châu, dân Ha Uy Di bản xứ, và dân các đảo Thái Bình Dương tại Mỹ. Muốn biết thêm, xin viếng www.aapcho.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.