Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Long Beach Chào Đón Lễ Hội Văn Hóa Pow! Wow! Lần Thứ Ba

19/07/201700:00:00(Xem: 1966)
Trong tuần lễ từ ngày 16-22/07/2017, thành phố biển Long Beach lại có dịp chào đón các nghệ sĩ đường phố từ khắp nơi đổ về, để tham dự ngày lễ hội văn hóa mang tên “Pow! Wow!”, được tổ chức lần thứ ba tại thành phố cảng biển ở Miền Nam Cali.

Thành phố Long Beach, Cảng Long Beach, Long Beach Convention & Visitors Bureau là những đơn vị tài trợ chính cho lễ hội văn hóa này. Pow!Wow! là cơ hội tụ họp của những người nghệ sĩ theo trường phái đương đại, muốn dùng nghệ thuật để kết nối với một cộng đồng rộng lớn, tạo sự cảm thông, hòa hợp giữa mọi nền văn hóa.

Bắt nguồn từ Hawaii, Pow!Wow! là một lễ hội của người thổ dân Mỹ, bao gồm nhiều hoạt động âm nhạc, văn hóa, nghệ thuật. Tại Hawaii, Pow! Wow! được tổ chức vào tuần lễ có Ngày Tình Yêu Valentines. Sau đó, lễ hội đã nhanh chóng được hưởng ứng bởi nhiều thành phố và quốc gia khác trên thế giới: Long Beach, Đài Loan, Israel, Singapore, Jamaica, Washington D.C., Guam, New Zealand, Đức...Theo ý nghĩa ngôn ngữ của người Mỹ bản xứ:

Pow! là sự ảnh hưởng của nghệ thuật đối với một cá nhân

Wow! là phản ứng của một cá nhân khi được thưởng ngoạn nghệ thuật: ngạc nhiên, thích thú, thán phục…

blank
Trong lễ hội văn hóa tại Long Beach.

Một trong những hoạt động nghệ thuật trung tâm của Pow!Wow! là nghệ thuật vẽ tranh trên tường (mural). Các họa sĩ đã cùng nhau sáng tác những bức họa đầy sáng tạo trên những mảng tường lớn trên đường phố của thành phố. Cùng với các buổi trình diễn ca nhạc, nhảy múa, Pow!Wow! rất xứng đáng là một truyền thống văn hóa đậm bản sắc của người thổ dân Mỹ, hiện đang được được gìn giữ và phát triển.

Lãnh đạo thành phố Long Beach, lãnh đạo cảng Long Beach, và các sáng lập viên của POW! Wow! đã có mặt trong sáng ngày Thứ Hai 17/07 phía bên ngoài sân khách sạn Varden, thành phố Long Beach để gặp gỡ với giới báo chí, chào mừng khai mạc lễ hội. Đây cũng là nơi mọi người có dịp ngắm lại bức họa trên tường khổng lồ mang tên The Varden, được vẽ tại thành phố Long Beach trong lễ hội Pow!Wow! đầu tiên năm 2015. Cho đến nay đã có trên 30 bức họa trên tường đầy màu sắc, giàu sáng tạo và rất “đường phố” được hoàn thành tại nhiều địa điểm khác nhau trên thành phố Long Beach. Những bức họa này đã tạo nên những đường nét nghệ thuật tuy dân dã nhưng rất độc đáo, làm giàu thêm tính đa văn hóa của thành phố cảng Long Beach.

Ban tổ chức đã cảm ơn các nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên nước Mỹ (New York, San Francisco, Florida…) và trên thế giới (Isarel, Nhật, Đài Loan, Hoà Lan, Tây Ban Nha, Mexico, Phi Luật Tân…) để cùng tham gia sáng tác tại lễ hội. Nghệ thuật đường phố là một phương tiện để đem con người đến gần nhau, tạo nên những nhịp cầu thông cảm giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Ban tổ chức kêu gọi mọi người hãy đến Long Beach trong tuần lễ này để chứng kiến các nghệ sĩ sáng tác tranh trên đường phố, để có dịp trò chuyện với họ, đưa tận tay cho họ những ly nước giải khát một cách thân tình. Đặc biệt, một số các họa phẩm năm nay sẽ được sáng tác trên những container chứa hàng vận tải biển, một trong những vật liệu đặc trưng của thành phố cảng Long Beach.

Có rất nhiều sinh hoạt văn hóa, vui chơi, các buổi hội thảo nghệ thuật, cuộc thi vẽ… sẽ được tổ chức trong tuần lễ Pow! Wow! Tại Long Beach. Quí vị muốn biết thêm chi tiết để tham dự, có thể vào website: www.powpowlongbeach.com để xem thời khóa biểu của các sự kiện.

Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).