Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên California Thảo Luận Về Lợi Ích Y Tế Ngay Lập Tức Của Việc Xe Tải Giảm Thải Khí Độc

12/07/201700:00:00(Xem: 2430)
blank
Logo.

Các đại diện từ Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên Nước Mỹ, Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên Bang California, Công Ty Nhiên Liệu Năng Lượng Sạch (Clean Energy Fuels), và Tổ Chức Cứu Người Vượt biển (BPSOS) tham gia buổi thảo luận bàn tròn hôm nay để tập trung sự chú ý vào tiềm năng cải thiện chất lượng không khí ngay lập tức cho các thành phố dọc theo hành lang xa lộ 710. Các đại diện thảo luận về sự giảm thải nitơ oxit trong không khí và công nghệ xe tải hạng nặng sự dụng khí tạo tự nhiên trong kế hoạch Hành Động Vì Không Khí Sạch của các cảng Vịnh San Pedro. Buổi hội thảo đã thu hút các sự quan tâm của cơ quan truyền thông và các tổ chức địa phương trong việc chia sẻ những thông tin mới nhất về những lợi ích về môi trường và sức khoẻ của xe tải chạy bằng khí tại tạo tự nhiên.

Chương trình Hoạt Động Xe Tải Sạch Thế Hệ Mới-(ACT) Now, mang lại giải pháp hiệu quả về chi phí, sử dụng công nghệ đã được kiểm chứng, để giảm đáng kể lượng ngay lập tức lượng phát thải từ 13.000 xe tải nặng chuyên chờ hàng hoá ở cảng Los Angeles và Long Beach. Tại California, 80% chất gây ô nhiễm tạo khói đến từ nghành giao thông vận tải; nhiều thành phố dọc theo và xung quanh các tuyến vận chuyển bị ảnh hưởng trầm trọng bởi các chất gây ô nhiễm tạo khói ở mức độ cao.

“Là một tổ chức phi lợi nhuận có lịch sử lâu năm trong việc phục vụ cộng đồng người Việt ở Westminster, BPSOS nhận thấy tầm quan trọng của việc hành động ngay bây giờ để đảm bảo các cộng đồng dọc theo các hành lang vận tải lớn như xa lộ 710 có tiếng nói về môi trường,” Bà Trần Trang Khánh, Giám đốc Điều hành Tổ Chức Cứu Người Vượt Biển tại California (BPSOS-CA, INC), nói. “Có mặt hôm nay và được biết có một kế hoạch sẽ mang lại không khí sạch hơn là điều đáng khích lợi. Chúng tôi ủng hộ kế hoạch này.”

Tại Los Angeles, Hiệp hội Vận Tài Khí Tự Nhiên California (CNGVC) kêu gọi Cảng San Pedro Bay phát triển và triển khai kế hoạch ACT như một chương trình vận xe tải sạch quả quyết để đóng góp vào Kế hoạch Hành Động Vì Không Khí Sạch vừa được bổ xung vào năm 2017 (CAAP). Các cộng đồng địa phương như Westminster không thể chờ đợi lâu hơn nữa vào công nghệ xe tải điện đang trong giai đoạn mới phát triển để bắt kịp với cộng nghệ sử dụng khí tái tạo tự nhiên hiện có.

Là một thành viên của CNGVC, chúng tôi tin rằng các xe tải chạy bằng khí tái tạo tự nhiên là giải pháp tốt nhất và nhanh nhất để loại bỏ các tác động tiêu cực của dầu diesel và chống lại sự thay đổi khí hậu ", ông Greg Roche, Phó Chủ tịch Công Ty Năng Lượng Sạch, nói. "Bằng việc tổ chức các sự gặp mặt này trong các cộng đồng bị tác động bởi việc hậu cần hải cảng, chúng tôi hy vọng sẽ thu hút được sự chú ý của các cộng đồng và quan chức địa phương về một giải pháp sạch và giá cả phải chăng có thể thay thế dầu diesel hiện nay.”

Truy cập vào trang www.ACTNowLA.org để được cung cấp thông tin mối nhất về Chương trình Hoạt Động Xe Tải Sạch Thế Hệ Mới.

###

Về Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên

Hiệp Hội Vận Tải Khí Đốt Thiên Nhiên là tổ chức của các nhà sản xuất động cơ và phương tiện chạy bằng khí đốt tự nhiên, các nhà cung cấp nhiên liệu, các nhà cung cấp dịch vụ và nhiên liệu, các nhà vận hành hạm đội phục vụ nhà nước. Các thành viên của hiệp hội liên kết lại vì niềm tin vào việc sử dụng rộng rãi các khí tái tạo tự nhiên sạch - một công nghệ đã được kiểm chứng toàn cầu - là chìa khóa giúp California giảm phát thải khí nhà kính, ô nhiễm không khí và sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Hiệp hội là tổ chức vận động hàng lang dẫn đầu của ngành tại California, hỗ trợ các sáng kiến mới, cung cấp thông tin cập nhật về công nghệ và sự phát triển thị trường của khí tái tạo tự nhiên, và làm việc với các nhà lập pháp và các cơ quan quản lý để phát triển các chính sách nhằm tăng cường sự thay thế nhiên liệu và phương tiên vận tải. Hiệp hội cũng tư vấn cho các bên liên quan về các chương trình thử nghiệm và chứng minh giúp các doanh nghiệp hoạt động liên quan đến khí đốt tái tạo tự nhiên thâm nhập vào thị trường California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.