Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6 Khánh Thành Đài Tưởng Niệm Tháng Tư Đen 1975

20/06/201700:00:00(Xem: 3913)
Kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 19-6 Khánh Thành Đài Tưởng Niệm Tháng Tư Đen 1975
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, liên tục trong hai ngày Thứ Bảy ngày 17 và Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2017, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức Ngày Quân Lực 19 Tháng và khánh thành “National Gratitude Tổ Quốc Ghi Ơn” Đài Tưởng Niệm Tháng Tư Đen 1975 những Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã chon cái chết Uy Dũng để đáp đền nợ nước.

Lễ tưởng niệm đã long trọng diễ ra vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy với sự tham dự của hàng trăm các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa,

Quan khách có Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Hoa Kỳ, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Chủ tọa buổi lễ Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, sau khi đón rước vị chủ tọa vào vị trí hành lễ, toán quốc quân kỳ thực hiện nghi thức chào cờ Việt Mỹ theo lễ nghi quân cách dưới sự điều hợp của Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng.

Hình ảnh Ngày Quân Lực 2017.

Sau đó là phần diễn văn khai mạc của chiến hữu Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Trưởng ban tổ chức buổi lễ lên ngỏ lời chào mừng quan khách, các chiến hữu và đồng hương tham dự, sau đó ông cũng cho biết qua về ý nghĩa ngày Quân Lực 19 tháng 6.

Tiếp theo nghi thức truy điệu chiến sĩ trận vong, Ban tổ chức mời Niên Trưởng Chủ Tọa lên đặt quân kỳ rũ.

Tiếp theo các đơn vị lần lượt lên đặt vòng hoa, ngoài những vòng hoa các hội đoàn quân binh chủng còn có những vòng hoa của Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, Hội Đồng Hương Tây Sơn Bình Định, Hội Quân Cán Chính Hải Ninh..

Tiếp theo lễ niệm hương của Hội Đồng Liên Tôn.

Sau đó là nghi thức tế lễ cổ truyền do ban tế lễ hội đền hùng hải ngoại phụ ytrách dưới sự điều hợp của ông Phan Hữu trưởng ban nghi lễ Hội Đền Hùng. Tiếp theo quan khách và đồng hương lên dâng hương tưởng niệm.

Chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cùng các ban hợp ca của Liên Hội cùng các hội đoàn quân binh chủng.

Lễ vinh danh Quân Lực và Khánh Thành Đài Tưởng Niệm – Tháng Tư Đen 1975 diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 18 tháng 6 năm 2017 với sự tham dự của hàng trăm đồng hương, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng QLVNCH.

Quan khách, có qúy vị trong Hội Đồng Liên Việt Nam Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích NGuyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ... Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn, đại diện Dân Biểu Lou Correa, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng các Nghị Viện thuộc Hội Đồng Thành Phố Westminster, Phó Thị Trưởng Phát Bùi cùng một số các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cùng một số dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiều Bang, Quân Hạt...

Chủ Tọa buổi lễ Ngày Quân Lực là cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu.

Điều hợp chương trình: Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Chuyên, Mai Lan.

Sau nghi thức đón vị niên trưởng chủ tọa vào địa điểm hành lễ.

Tiềp theo Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Trưởng Ban tổ chức lên chào mừng quan khách, qúy niên trưởng và sau đó ông cho biết về ý nghĩa buổi lễ, ông tiếp: “ Sau 42 năm ly hương, người quân nhân QLVNCH vẫn giữ nguyên tinh thần tổ quốc, danh dự, trách nhiệm của người lính trong QLVNCH nên hàng năm vẫn tổ chức Ngày Quân Lực để tưởng niệm đến những hy sinh của các chiến sĩ trong QLVNCH và cũng là để nhắc nhớ đến vai trò của người lính trong bất cứ một nhiệm vụ nào mà đất nước giao phó.”

Sau đó là lời phát biểu của vị Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, chủ tọa buổi lễ.

Niên trưởng cho biết: “Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

Ngày quan trọng của đất nước Việt Nam đã đến, đó là ngày 19 tháng 6. Đây là một ngày thiêng liêng, là biểu tượng cho khí phách anh hùng của các thế hệ cha anh, những người đã chung vai sát cánh bên nhau ngòai tiền tuyến chống xâm lăng và những người đã làm việc với cả tấm lòng ở hậu phương để bảo vệ Tổ quốc. Ngày mà hầu như ở mọi nơi trên thế giới, chúng ta những người Việt tỵ nạn cs đều tổ chức Ngày Quân Lực, đồng thời tưởng nhớ và cầu nguyện cho các chiến sĩ và đồng bào đã vị quốc vong thân, hy sinh cho chính nghĩa Quốc Gia. Ngày Quân Lực, khẳng định, các chiến sĩ đã hy sinh trên các chiến trường để bảo vệ đất nước đã mở ra con đường đến an bình và hạnh phúc cho dân tộc. Lễ Ngày Quân Lực cũng là để khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào của dân tộc, tạo sự thống nhứt ý chí cho toàn quân và toàn dân.

Các anh là nhân vật chính của lễ Ngày Quân Lực hôm nay. Sự hào hùng của Quân Lực VNCH, gồm cả sự đóng góp của các chiến sĩ có mặt tại đây dũng cảm chiến đấu cùng với hàng ngàn anh hùng đã hy sinh để bảo vệ đất nước, duy trì hạnh phúc cho toàn dân và phất cao lá cờ Vàng tung bay ngạo nghể. Với ý chí của lòng yêu nước, là động lực thôi thúc các anh đã lập những chiến công hiễn hách. Các anh là biểu tượng của sức mạnh, của ý chí chiến đấu bất khuất, kiên cường. Chúng tôi ngưỡng mộ và xin được chia xẻ phần hãnh diện và tự hào với các anh...

Ngày nay cuộc chiến đã đi qua nhưng lớp bụi thời gian không thể phủ mờ những hiến dâng cho Tổ Quốc, mỗi tấc đất của quê hương đất nước đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để chúng tôi, những người Việt Nam đã được sống trong ấm no và hạnh phúc. Giờ đây, hơn lúc nào hết, chúng ta phải đoàn kết lại, tin tưởng với nhau, hành động cùng nhau, để trở thành một sức mạnh chung có khả năng đập tan mọi mối đe dọa cho cộng đồng người Việt tỵ nạn CS. Đối với thế hệ trẻ hôm nay, họ đang khao khát và tự hào để nối bước thế hệ đi trước, quyết tạo ước mơ thành hiện thực.

Lịch sử nước Việt Nam đã từng dành những trang sử sáng chói cho tuổi trẻ; và tiền đồ sáng lạn của dân tộc đang chờ đón bàn tay xây dựng của thế hệ tương lai. Hồn thiêng sông núi luôn nhắc nhở chúng ta, những ai hiện diện tại đây đừng bao giờ quên thảm cảnh của ngày 30/04/1975 để cùng góp sức đấu tranh cho một ngày cờ Vàng rực rở trên khắp đất nước Việt Nam. Chúng tôi xin gởi những tình cảm thân thiết, kính trọng và biết ơn đến các gia đình tử sĩ và thương phế binh. Dân tộc Việt Nam hào hùng muôn năm!” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã chuyển Nghị Quyết Vinh Danh Ngày Quân Lực 19-6 của Quốc Hội Tiểu Bang đến buổi lễ. Bà nói: “Trước đây Quốc Hội tiểu bang đã đưa ra Nghị Quyết ghi nhận Tháng Sáu là tháng của Ngày Quân Lực VNCH và nay là Nghị Quyết Vinh Danh Ngày Quân Lực chúng tôi đệ trình đã được Quốc Hội thông qua. Thời gian đã qua 42 năm nhưng mọi người chúng ta vẫn nhớ đến những hy sinh của người chiến sĩ VNCH.”

Tiếp theo phần phát biểu của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và quan khách tham dự.

Đại diện giới trẻ, cô Christy Linh Lê cùng một số bạn trẻ đã bước lên sân khấu biểu tỏ lòng ngưỡng mộ sự hy sinh, chiến đấu của người lính VNCH dù đã khuất nhưng “Anh hùng tử, khí hùng bất tử.”

Nhân dịp nầy Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Học Khu Westminster đã lên trao 4 giải thưởng cho các em thuộc học khu đã trúng giải trong một cuộc thi vẽ với đề tài “Cái Giá Của Tự Do.”

Tiếp theo là thành phố Westminster và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đã cử hành lễ khánh thành Đài Tưởng Niệm – Tháng Tư Đen 1975 bên phía trái của Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Sau đó nghi thức choàng vòng hoa cho các anh chiến sĩ, tiếp tục chương trình với phần văn nghệ đấu tranh.

19/10/2019(Xem: 95)
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
19/10/2019(Xem: 71)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 18 tháng 10, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã ra thông báo sau khi ông bỏ phiếu ủng hộ cho 3 dự luật đã được Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc Hội liên quan đến người biểu tình và phong trao dân chủ Hồng Kông.
19/10/2019(Xem: 135)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
19/10/2019(Xem: 198)
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
19/10/2019(Xem: 149)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
19/10/2019(Xem: 112)
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
19/10/2019(Xem: 80)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/10/2019(Xem: 207)
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
18/10/2019(Xem: 138)
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Tại Delhi Center số 505 E. Central Avenue, Santa Ana, CA 92707 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 10 năm 2019, một buổi hội thảo giúp người cao niên ngăn ngừa bị lường gat do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center tổ chức.
18/10/2019(Xem: 224)
Và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ-Việt Kỳ I- 2020-2024 Hơn 700 Người Tham Dự
18/10/2019(Xem: 176)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/10/2019(Xem: 313)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 351)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 189)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1340)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.