Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 300 Phật Tử Tụng Bộ Kinh Lương Hoàng Sám

11/10/200500:00:00(Xem: 4840)
Los Angeles (VB) .- Trong hai ngày cuối tuần qua, gần 300 Phật tử đã tề tựu tại Hoa Nghiêm Giảng Đường (thành phố Industry cách Bolsa 40 phút xa lộ) để trì tụng kinh Lương Hoàng Sám.
Những phật tử này là thường xuyên tham gia các buổi giảng pháp của Đại đức CE Hằng Trường do Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức tại Quận Cam.
Các Phật tử bái tụng bộ kinh Lương Hoàng Sám dưới sự hướng dẫn của hai Thầy Hằng Trường và Huệ Đỉnh, trong một giảng đường rộng có thiết trí nhiều tượng Phật, tạm dùng làm điện thờ.
Sau các buổi lễ, là lễ chiêm bái Xá Lợi của Hòa Thượng Tuyên Hóa, vị truyền thừa thứ 9 của phái Quy Ngưỡng Thiền Tông, do đắc pháp từ Hòa hượng Hư Vân Trung Quốc.
Hòa Thượng Tuyên Hóa sau khi truyền bá Phật pháp tại Hương Cảng những năm 1940, đến năm 1962, Ngài đến Hoa Kỳ sáng lập Tổng Hội Phật Giáo Pháp Giới, Vạn Phật Thánh Thành, Học Viện dịch Kinh Quốc tế, củng Đại Học Pháp Giới, nhiều trường Phật học và đạo tràng khác. Ngày 7 tháng 6 năm 95, Ngài thị hiện viên tịch tại Los Angeles với 18 đại nguyện của bậc Bồ tát.

Ngày 23 tháng 6 năm 1996,một năm sau ngày Ngài nhập niết bàn, Tổng Hội Phật giáo Pháp giới long trọng tổ chức lễ cung thỉnh Xá Lợi Hòa Thượng về các đạo tràng. Hòa Thượng ra đi, nhưng trong tâm trí mọi người Phật tử vẫn còn âm vang lời di huấn của Ngài: "Hãy quét sạch tất cả các pháp, ly khai tất cả các tướng!"
Hòa Thượng Tuyên Hóa từng định ra 6 đại tông chỉ để hàng hậu học noi theo: "Không tranh, không tham, không mưu cầu, không ích kỷ, không tự lợi, không dối trá".
Thầy Hằng Trường và Huệ Đỉnh từng là đệ tử của Ngài.
Theo thông báo của Hội Phật Học Đuốc Tuệ, vào chiều 2 giờ Chủ Nhật 16 tháng 10 tới đây, Thầy Hằng Trường sẽ mở buổi thuyết pháp ở hội trường trường McGarvin, và giải đáp mọi nghi vấn của Phật tử về đề tài Luân Hồi và Tái sanh. (Ảnh Nguyên Hiền.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.