Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toronto: Tqlc Việt Tham Dự Ngày Quân Lực Đại Hàn

11/10/200500:00:00(Xem: 5060)
Sau khi thoát khỏi ách thống trị của quân phiệt Nhật Bản sau Thế Chiến Thứ Hai. Quân đội Đại Hàn được thành lập năm 1953 và trong chiến tranh Việt Nam, Đại Hàn đã gởi quân tham chiến cùng lực lượng Đồng Minh.
Tại Toronto, hầu hết cựu quân nhân Đại Hàn thuộc binh chủng TQLC và họ có một cảm tình đặc biệt với các cựu TQLC Việt Nam.
Nhân dịp năm thứ 53 ngày thành lập Quân Đội Đại Hàn, một lần nữa hội đoàn bạn đã mời Hội TQLC Toronto đến tham dự ngày lễ trọng đại nầy được tổ chức vào ngày 8 tháng 10 năm 2005 tại hội trường thuộc Shilla Dynasty restaurant tọa lạc trên đường Weston, Toronto. Đúng 6 giờ chiều mọi thành phần quan khách tham dự đã có mặt đông đủ và buổi lễ đã được khai mạc đúng giờ quy định.
Thành phần tham dự gồm có Hàn kiều, cựu quân nhân Đại Hàn, cựu quân nhân Mỹ và Canada tham chiến tại Đại Hàn năm 1953 và phái đoàn hội TQLC Toronto, đặc biệt với sự tham dự của tổng lãnh sự Đại Hàn tại Toronto Kim Sung Chul.
Sau phần nghi thức khai mạc, ông Kyung B.Lee, chủ tịch hội Cựu Quân Nhân Đại Hàn đã long trọng giới thiệu phái đoàn TQLC Việt Nam và mời mọi người đứng dậy trong tiếng vỗ tay vang dội hội trường của hơn 300 khách tham dự. Sau phần tuyên dương các cá nhân xuất sắc của hội chủ nhà và diễn văn của tổng lãnh sự Đại Hàn, hội bạn đã mời đại diện Việt Nam lên phát biểu. Chiến hữu hội trưởng TQLC Toronto đã chỉ định Ch/h tổng thư ký thay mặt hội có vài lời với cộng đồng bạn với các ý chính: cám ơn nhân dân Đại hàn và đặc biệt quân đội Đại hàn đã sát cánh với QLVNCH trong công cuộc bảo vệ miền Nam, dù cuộc chiến tự vệ thất bại nhưng công cuộc đấu tranh để dành lại tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam vẫn còn tiếp tục cho đến khi đạt được thắng lợi cuối cùng. Cuối cùng ch/h cũng không quên chúc đất nước Đại Hàn sớm được thống nhất không cần tiếng súng như trường hợp nước Đức trong thập niên 1990 và toàn dân Đại Hàn thực sự có cuộc sống tự do.

Sau đó ông tổng lãnh sự Đại Hàn tại Toronto đã đến bàn của TQLC Toronto để chào hỏi cũng như chụp hình lưu niệm. Các bạn Đại Hàn cũng đã tặng cho tất cả mỗi chiến hữu trong phái đoàn TQLC Việt Nam mỗi người một coffee mug với logo quân đội Đại Hàn và các dòng chữ lưu niệm. Đáp lại TQLC Việt Nam, trước mặt quan khách đã giới thiệu DVD tài liệu cuộc diễn hành ngày Quân Lực 19/6/1973 và một số hình ảnh khác, sau đó đã trao tặng ông chủ tịch hội Cựu Quân Nhân Đại Hàn cuốn DVD nầy.
Để đóng góp cho chương trình văn nghệ, các mũ xanh Toronto đã lên trình diễn bài hợp ca "Lục Quân Việt Nam" với sự tán thưởng nồng nhiệt của cử tọa.
Buổi dạ tiệc buffet được tổ chức thật chu đáo, các mũ xanh Toronto một lần nữa nhận được sự tiếp đãi ân cần của các cô gái Đại Hàn cũng như sự lưu tâm của các cựu quân nhân đồng minh. Cựu quân nhân Hoa Kỳ cũng không quên đến thăm hỏi TQLC Việt Nam.
Với số lượng quan khách tham dự đông đảo như vậy nhưng khai mạc buổi lễ rất đúng giờ và trật tự, mọi người tuyệt đối giữ im lặng và tự giác dọn dẹp sạch sẽ bàn tiệc sau đó để bắt đầu một chương trình xổ số trúng thưởng.
Đặc biệt đáng ghi nhận. Mặc dù nơi đất khách quê người nhưng các cựu chiến sĩ Đại Hàn trong các buổi lễ hội luôn luôn nhắc lại những lời thề đối với quân đội và đất nước của họ.
Quan hệ thân thiết giữa TQLC Đại Hàn và TQLC Việt Nam mỗi ngày mỗi gắn bó, trong tương lai hứa hẹn sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa.
(Thiên Thanh tường trình từ Toronto - Oct 9, 2005)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.