Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Quan Âm Thiền Tự Tiệc Gây Quỹ, Sửa Mái Chùa

13/06/201700:00:00(Xem: 3858)
WESTMINSTER (Nguyên Giác/VB) -- Buổi cơm chay gây quỹ hôm Chủ Nhật 11 tháng 6/2017 tại nhà hàng Seafood World để sửa mái chìa Phật Quan Âm Thiền Tự đã thành công tốt đẹp.

Buổi lễ thực hiện với sự chứng minh của Hòa thượng Thích Viên Lý, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại...

Trong chư tôn đức tham dự có quý Thầy Thích Tánh Quang, Thích Viên Chánh, Thích Từ Hạnh, Thích Nhật Tánh...

Cũng như có hiện diện của quý Ni sư Thích Nữ Chân Thiền, Thích Nữ Chân Diệu, Thích Nữ Chơn Thuần, và nhiều vị tôn đức khác.

Sau các nghi lễ chào cờ và nhập từ bi quán, Đại đức Thích Đức Trí đã cung thỉnh Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, trình bày về lý do buôi tiệc gây quỹ. Thầy Thích Đức Trí bạch rằng chùa Phật Quan Âm Thiền Tự chật hẹp, nhưng tâm của Thầy Viện Chủ Thích Tâm Thành rất mực to lớn, đã bảo lãnh một tăng tức bản thân Thầy Đức Trí và 3 vị ni sang tu học để làm Phật sự, và bày tỏ lòng biết ơn Thầy Thích Tâm Thành.

Trong bữa tiệc gây quỹ của Phật Quan Âm Thiền Tự.

Sau đó, Thầy Thích Tâm Thành kể rằng trong 8 năm qua, ngôi chùa đã trải qua nhiều gian nan tài chánh, nhưng các Phật sự vẫn kiên nhẫn tiến hành. Thầy cho biết ngôi chùa hiện diện trong một khu phố thị trấn Stanton, lúc đầu cũng trở ngại, nhưng dần dần đã thuyết phục được cả dân bảnx ứ, không chỉ đem lợi ích cho người Việt tỵ nạn mà cũng thu hút người bản xứ vào học Phật, làm khu phố an ổn hơn.

Chương trình phát thanh trên làn sóng 1480AM cũả Thầy đã đều đặn trả lời các thắc mắc về Phật học của đồng hương, kết chặt tín tâm và khuyến khích tu học.

Thầy Thích Tâm Thành mời Thầy Thích Đức Trí và 3 vị ni lên, cùng cảm ơn chư tôn đức, nói rằng sẽ khó tồn tại ngôi chùa nếu không được hỗ trợ từ chư tôn đức, như quý Thầy Thích Viên Lý, Thích Quảng Thanh... và nhiêu vị tăng ni khác, cũng như các cư sĩ và nữ cư sĩ.

Thây Thích Tâm Thành nói rằng trong 6 năm qua không gây quỹ, nhưng bây giờ mái chùa dột nước, vào ngày mưa là bó tay... bất buộc phải sửa.

Hòa Thượng Thích Viên Lý được mời lên ban đaọ từ, đã nói rằng hiếm có vị thầy chân tu thực học và độ lượng như Thầy Thích Tâm Thành, là người đã trải nghiệm qua thực tiên, đã truyên giáo sang dân bản xứ, làm địa phương an lành hơn, và Hòa Thượng Viên Lý nói Chùa Điêu Ngự cúng dường 2,000 USD để giúp Phật Quan Âm Thiên Tự sửa chùa.

Nhiều tăng n khác cũng góp tiền cúng dường, trong đó Ni sư Chân Thiên cúng 1,000 USD, Sư Cô Liên Ngọc (từ San Jose) cúng 1,000 USD, và nhiều tăng ni cư sĩ khác cũng góp tiên cúng.

Phân văn nghệ xuất sắc với các MC Ngọc Mai (cựu Huynh trưởng GĐPT), MC Luân Thường, MC/ca sĩ Thiên Trang, Minh Tân...

Đặc biệt còn có nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt với giọng ca và tiếng đàn độc đáo của anh, qua ca khúc do chính anh sáng tác.

Mọi chi tiết liên lạc: Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Santa Catalina Ave, Stanton, CA 90680, điện thoại: (714) 488-1178, hay email: thichtamthanh@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.