Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Phận Quận Cam: Lễ Truyền Chức 6 Tân Linh Mục

13/06/201700:00:00(Xem: 4036)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà thờ Saint Columban, thành phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 6 năm 2017, Đức Giám Mục Kevin Vann, Giám Mục Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức lễ truyền chức cho Sáu tân Linh Mục gồm: Khổng Tuấn, Trần Xuân Hòa, Nguyễn Phương, Phạm Văn Tuấn, Timothy Donovan (người Mỹ) và Tony Key Park (người Hàn Quốc).

Thánh lễ truyền chức Linh Mục diễn ra vô cùng trang nghiêm, tham dự buổi Thánh lễ ngoài Đức Cha Kevin Vann làm chủ tế còn có Đức Cha Timothy, Giám Mục Phụ tá, hai Đức Cha Tod Brown và Mai Thanh Lương là hai vị Giám Mục đã về hưu cũng có mặt, gần 200 linh mục và ba Thầy Phó Tế cùng làm lễ đồng tế. Khoảng 2000 giáo dân tham dự, trong đó có các thân nhân của 6 tân Linh Mục và giáo dân từ khắp nơi về.

blankblank
blank
Trong Lễ Truyền Chức.

Đức Giám Mục Kevin Vann, trong bài giảng cho biết bốn trong 6 tân Linh mục người Việt Nam trước đây thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội, được Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt gửi sang tu học tại giáo phận Orange khi hai giáo phận Orange và Hà Nội kết nghĩa. Nay sau thời gian tu học đã đủ tiêu chuẩn nên ngài phong chức Linh Mục và chấp thuận cho ở lại phục vụ giáo dân quận Cam. Nghi thức phong chức Linh Mục diễn ra thật nghiêm trang theo đúng tinh thần phụng vụ của Giáo Hội Công Giáo. Trong thánh đường bao trùm không khí thiêng liêng, không hề có tiếng nói chuyện riêng trong các hàng ghế, không có những người cầm máy quay phim hay máy ảnh đi tới đi lui. Tất cả đều phải tuân thủ, giữ sự trang nghiêm tuyệt đối trong nghi thức phong chức cũng như trong thánh lễ.

Sau khi được truyền chức, sáu tân Linh Mục đã lên bàn thờ cùng đồng tế với Đức Giám Mục chủ tế và ba vị Giám Mục khác. Buổi lễ diễn ra sau hơn hai tiếng đồng hồ mới kết thúc và mọi người ra ngoài thánh đường chúc mừng các tân Linh Mục, nhận phép lành đầu tay, chụp hình lưu niệm. Để trở thành một Linh mục Công Giáo, các tu sinh phải trải qua khoảng trên dưới 10 năm tu học trong Tiểu và Đại Chủng Viện, mỗi vị phải chọn cho mình một Linh Mục linh hướng để hướng dẫn về phần tâm linh, và phải thể hiện tinh thần đạo đức, dấn thân phục vụ, vâng lời vị Giám Mục bản quyền đi phục vụ bất cứ nơi nào mà vị Giám Mục sai đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.