Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Động Thổ Xây “Đài Tưởng Niệm – Tháng Tư Đen 1975”

09/06/201700:00:00(Xem: 4380)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 9 giờ sáng Thứ Năm ngày 8 tháng 6 năm 2017, lễ động thổ khởi công xây dựng “National Gratitude Tổ Quốc Ghi Ơn” Đài Tưởng Niệm – Tháng Tư Đen 1975 những Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã chon cái chết Uy Dũng để đáp đền nợ nước.

Tham dự buổi lễ khởi công xây dựng có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ, các Niên Trưởng: Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội Cảnh Sát và phu nhân; Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa và phu nhân; Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Biệt Động Quân; Phan Tấn Ngưu Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát; Stsu A Cầu, Tổng Hội Trưởng Võ Bị; Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California; Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam California, Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm, người thực hiện công trình, Anh Jake Ngô, nhân viên Thành Phố theo dỏi việc thực hiện công trình, một số các cơ quan truyền thông.

blank
Khởi sự xây Đài Tưởng Niệm.

Theo Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm cho biết,Tượng cao 8 feet, chiều dài của bệ tượng là 10f, chiều ngang bệ tượng là 1f, tượng sẽ được làm bằng đá Granite. Tượng đặt vào phía tay trái của Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (khi đứng ngoài cổng chính nhìn vào.).


Tượng Đài có gắn hình các vị Tướng đó là: Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Chuẩn Tướng Lê Nguyên Vỹ, Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn, Trung Tá Nguyễn Văn Long, ngoài ra còn có đề tên khoảng 40 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những chiến sĩ vô danh đã chọn cái chết Uy Dũng để đáp đền nợ nước.

Theo ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và qúy vị trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ cho biết, Tượng Đài sẽ được khánh thành vào ngày 18 tháng 6 năm 2017, nhân ngày Quân Lực 19-6.

blank
Khởi sự xây Đài Tưởng Niệm.

Đây là một dự án do Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ đã đệ trình ra trước Hội Đồng Thành Phố và đã được Hội Đồng Thành Phố biểu quyết chuẩn thuận.

Dự án dự trù tốn khoảng $ 60,000 chi phí thực hiện sẽ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đài thọ.

Mặc dù trong khoảng thời gian vận động rất ngắn, nhưng số tiền qúy chiến hữu, qúy đồng hương đóng góp đến nay đã ngoài mức dự trù, đó cũng là điều nói lên lòng ngưởng mộ lớn lao đối với những chiến sĩ đã vị quốc vong thân.

Đây là một việc làm đáng tuyên dương của những người trẻ, thế hệ Thứ hai, như Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ, mặc dù trưởng thành tại hải ngoại nhưng lúc nào cũng nghĩ đến công ơn của những người đã hy sinh cho chúng ta có ngày hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.