Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Mạc Phòng Tranh Họa Sĩ Ann Phong ở Việt Báo Gallery, Phòng Triển Lãm Mở Cửa Từ Thứ Bảy Tới Chủ Nhật, Vào Cửa Tự Do

06/05/201700:00:00(Xem: 3804)
WESTMINSTER (VB) – Phòng triển lãm tranh của Họa Sĩ Ann Phong có chủ đề “Biển Đời” tại Việt Báo Gallery, trên đường Moran, Thành Phố Westminster đã tưng bừng mở cửa vào chiều Thứ Sáu, ngày 5 tháng 5 năm 2017, và sẽ tiếp tục đón khách đến xem tranh cho tới Chủ Nhật, ngày 7 tháng 5 năm 2017, với nhiều sinh hoạt đặc biệt như nhạc thính phòng và vẽ tranh với HS Ann Phong.

Tham dự buổi tiếp tân khai mạc phòng triển lãm tranh của Họa Sĩ Ann Phong tại Việt Báo Gallery vào chiều ngày 5 tháng 5 năm 2017 gồm có bà Velda Ishizaki, Chủ tịch LA Arture, ông Gary Kious, phó chủ tịch LA Arture, nhà văn Phạm Phú Minh, nhà văn Nhã Ca, nhà thơ Trần Dạ Từ, họa sĩ Cao Bá Minh, nhà văn Đặng Phú Phong, hoạ sĩ Nguyên Khai, các thân hữu, những học sinh trường Westminster High School, Trường La Quinta High School, và nhiều người yêu thích tranh của họa sĩ Ann Phong.

blank
Họa sĩ Ann Phong với ông bà Gary Kious, Velda Ishizaki tại phòng triển lãm tranh Việt Báo Gallery.(Photo VB)

Trong lời phát biểu khai mạc, nhà thơ Trần Dạ Từ nói rằng ông không hiểu về tranh, nên ông chỉ trình bày cảm nhận về tranh của họa sĩ Ann Phong. Ông cho biết khi bước vào phòng triển lãm tranh của họa sĩ Ann Phong ông thấy lạ, nhìn thấy biển, nhìn thấy cuộc hành trình vượt biển, nhìn thấy cuộc tranh đấu giữa con người và biển. Nhưng trong tranh của họa sĩ Ann Phong ông cũng thấy màu hồng như đang chờ mặt trời lên.

Họa sĩ Ann Phong phát biểu nói rằng nhìn tranh giống như nhìn cô gái, mới nhìn thì thấy thương mà không biết mình thương chỗ nào, nên cần có thời gian để tìm hiểu, để biết rõ. Họa sĩ Ann Phong cho biết người họa sĩ vẽ tranh là làm phận sự mở cửa nghệ thuật để người xem tranh bước vào, cảm nhận, và hiểu biết. Họa sĩ Ann Phong nói rằng nghệ thuật hội họa ngày xưa thì vẽ cái gì ra cái đó rất dễ hiểu, như vẽ đức Phật thì biết không phải là đức Chúa. Còn nghệ thuật hậu hiện đại thì nhà họa sĩ vẽ tranh bằng cảm xúc, nên rất khó hiểu, mỗi người xem có thể cảm nhận và hiểu theo riêng mình. Họa sĩ Ann Phong cho biết kỳ triển lãm này có hước khác hơn trước đây. Trước đây là vẽ dữ dội, bây giờ thì vẽ dịu dàng, với màu hồng, tím, nhạt, nhưng họa sĩ Ann Phong nhấn mạnh là cá tính, ý của tác giả thì vẫn còn đó, không thay đổi. Họa sĩ Ann Phong giới thiệu với mọi người về sự hiện diện đặc biệt của nhiều bạn trẻ là các học sinh từ Trường Westminster High School và La Quinta HS.

Phòng tranh Việt Báo Gallery trang hoàng thật nghệ thuật, với khoảng 30 bức tranh treo dọc chung quanh tường để người ngắm tranh có đủ không gian và thời gian thưởng ngoạn tranh đẹp dưới ánh đèn màu dịu và nhẹ làm cho phòng tranh trầm lắng và huyền ảo hơn.

blank
Họa sĩ Ann Phong phát biểu trong buổi tiếp tân khai mạc phòng triển lãm tranh Biển Đời tại Việt Báo Gallery. Sau lưng bên tay phải của HS Ann Phong là bức tranh "Exodus." (Photo VB)

Bức tranh nổi bật nhất là tranh “Exodus” [Di Tản] Mixed Media, 50”x56”. Ở góc phải dưới của bức tranh là hình ảnh chiếc trống đồng đặc trưng nền văn minh cổ đại của dân tộc Việt Nam với màu sáng – trắng, vàng, hồng nhạt. Bên trên chiếc trống đồng là một chiếc thuyền vượt biên cũ nát vỡ làm nhiều mảnh với màu xám đậm, đen tượng trưng một thời kỳ đen tối của dân tộc qua cuộc di tản lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Bên trái là 3 mảnh, ở dưới là màu sáng với con người sinh hoạt ban ngày. Ở trên là màu tối với những chuyến vượt biên ban đêm. Bức tranh Di Tản là hình tượng chuyên chở một quá trình lịch sử di tản, vượt biên của dân tộc Việt Nam. Nó gắn liền với vận mệnh của thuyền nhân, của nhiều người Việt tị nạn tại hải ngoại trong đó có họa sĩ Ann Phong.


Họa sĩ Ann Phong cho biết sở dĩ chị vẽ tranh theo thể loại mixed media là vì nó là tranh có thể tạo hình ảnh hai chiều, ba chiều, ngay cả bốn chiều đang phổ biến trong thế giới hội họa ngày nay. Đối với họa sĩ Ann Phong, loại tranh này là tượng trưng cho cuộc đời gập ghềnh, không bằng phẳng của cuộc đời của người vượt biên, tị nạn như chị và bao nhiêu người Việt khác cùng cảnh ngộ. Tranh mixed media là loại tranh mà họa sĩ không những dùng màu để vẽ lên vải lụa, canvas, mà còn có thể gắn nhiều vật liệu khác để biểu thị nội dung của bức tranh trông thật hơn, cảm giác cụ thể hơn.

Được biết, cùng thời gian với cuộc triển lãm tranh “Biển Đời” của họa sĩ Ann Phong còn có 2 sinh hoạt đặc biệt khác sẽ diễn ra cũng tại Việt Báo Gallery.

blank
Nhà thơ Trần Dạ Từ. (Photo VB)

Sinh hoạt thứ nhất là đêm nhạc thính phòng “Biển Là Lòng Tôi” sẽ diễn ra từ 7:30 tối tới 10 giờ đêm Thứ Bảy, ngày 6 tháng 5 tại Việt Báo Gallery, với sự góp mặt của các ca sĩ Bích Liên, Thương Linh, Bùi Quỳnh Giao, Đỗ Bằng Lăng, James Sherry, Hoàng Công Luận, Ngô Diễm Uyên, Lê Hùng và Ban Hợp Ca Sóng Biển sẽ trình bày các bản nhạc về biển của các nhạc sĩ Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Nguyễn Đức Quang và Trần Dạ Từ. Giá vé đồng hạng $30 mỗi vé có bán tại Tòa Soạn Việt Báo.

Sinh hoạt thứ hai là lớp vẽ với Ann Phong sẽ diễn ra từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 7 tháng 5 năm 2017 tại Việt Báo Gallery. Đến với chương trình này, phải đặt chỗ trước với lệ phí $50/người, người tham dự sẽ được họa sĩ Ann Phong giới thiệu về căn bản vẽ và mỗi trực tiếp hướng dẫn cho người thực tập vẽ một tác phẩm để làm kỷ niệm.

Giờ mở cửa phòng tranh từ 12PM tới 5PM vào Thứ Bảy, Chủ Nhật, 6 và 7 tháng 5 tại Việt Báo Gallery. Vào cửa miễn phí.

blank
Quang cảnh trong buổi tiếp tân khai mạc phòng tranh của họa sĩ Ann Phong tại Việt Báo Gallery. (Photo VB)

Hoạ sĩ Ann Phong tốt nghiệp Master of Fine Art tại Đại Học Cal State Fullerton, Nam California. Hiện nay họa sĩ Ann Phong là giáo sư dạy hội họa tại trường đại học Cal Poly Pomona. Đến nay, họa sĩ Ann Phong đã tham dự hơn 100 cuộc triển lãm, từ gallery đến viện bảo tàng như Laguna Art Museum ở Quận Cam, Krabi Museum ở Thái Lan, Gang Dong Art Center ở Nam Hàn, và Blue Roof Museum ở Thành Đô Trung Quốc. Tác phẩm của họa sĩ Ann Phong được nhiều tư nhân và nơi công cộng sưu tầm, như Đại Học Cal Poly Pomona, Cal State U Fullerton, UC Riverside Sweeney Gallery, Queen Art Gallery ở Thái Lan. Từ năm 1994 họa sĩ Ann Phong bắt đầu tham gia vào sinh hoạt của VAALA (Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ tại Quận Cam), một hội văn học nghệ thuật bất vụ lợi ở ngoài Việt Nam, chuyên về triển lãm nghệ thuật tạo hình, và tổ chức liên hoan phim Việt Nam tầm vốc quốc tế. Hiện nay họa sĩ Ann Phong là chủ tịch của VAALA.

Việt Báo Gallery tọa lạc tại địa chỉ 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683; Tel. 714-894-2500.

Độc giả có thể liên lạc với họa sĩ Ann Phong qua email: annphong@vaala.org , hoặc muốn tìm hiểu thêm thế giới hội họa của họa sĩ Ann Phong xin vào trang mạng: www.annphongart.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.