Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Trình Dự Luật Scr 17: Cali Vinh Danh Cờ Vàng

05/03/200500:00:00(Xem: 4406)
(Sacramento, CA) -- Thượng Nghị Sĩ Moreno Ducheny và Dân Biểu Trần Thái Văn đã giới thiệu Đồng Nghị Quyết 17 của Thượng Viện (SCR 17) để long trọng công nhận lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, ba sọc đỏ trên nền vàng, là lá cờ biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California.
Theo thống kê chính thức, California có khoảng 430,964 người di cư gốc Việt.
Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt đã đóng góp tích cực về các phương diện lịch sử, văn hoá, giáo dục và sự phồn thịnh về kinh tế của tiểu bang California.
Nhiều người Mỹ gốc Việt coi lá cờ này là đại diện cho cộng đồng người Việt chứ không phải lá cờ đương thời của nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam.
Dân biểu Trần Thái Văn cho biết, “Nhiều người Mỹ gốc Việt sau khi chạy thoát được cảnh bị ngược đãi, rất phẫn nộ và cho là không tế nhị về văn hóa khi treo lá cờ cộng sản với ngôi sao vàng trên nền đỏ”.
“Sự long trọng công nhận lá cờ VNCH sẽ giúp người Mỹ gốc Việt giải thích được lịch sử của họ, đồng thời phân biệt được cộng đồng của họ tại đây với những người dân ở Việt Nam,” theo lời Thượng Nghị Sĩ Ducheny.

Lá cờ “ba sọc đỏ trên nền vàng” được hãnh diện tung bay tại Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại Washington,DC vào ngày Chiến Sĩ Trận Vong và ngày Lễ Độc Lập 4 tháng 7. “Lá cờ vàng ba sọc đỏ” được thấy tại tất cả các lễ hội của người Việt khắp mọi nơi ngoài nước Việt Nam, và nhất là tại Hoa Kỳ. Ít nhất là 8 tiểu bang và 80 thành phố trên toàn quốc Hoa Kỳ, trong đó có 13 thành phố tại California, đã thông qua những nghị quyết tương tự để công nhận “Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” là lá cờ chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Nghị quyết SCR 17 còn cho phép treo cờ VNCH trên các công ốc của tiểu bang, các lễ hội do tiểu bang bảo trợ, hoặc bất cứ lễ lạc nào do người Mỹ gốc Việt tổ chức tại tiểu bang California.
TNS. Denise Moreno Ducheny đại diện một phần của thành phố San Diego, các quận thuộc Riverside và toàn phần của Imperial County. Dân Biểu Trần Thái Văn đại diện các thành phố Costa Mesa, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Anaheim, Stanton, Newport Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.