Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Minh Đăng Quang – Tụ Nghĩa Đường Lễ Giổ Tổ Hùng Vương, Hội Thảo về “Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam”

15/04/201700:00:00(Xem: 4251)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tổ Đình Minh Đăng Quang, tọa lạc tại số 3010 W. Harvard Street, Santa Ana, CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào lúc 02 giờ chiều Thứ Bảy ngày 08 tháng 4 năm 2017.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Tham dự buổi lễ có: HT. Thích Minh Tuyên, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, và qúy Chư Tăng Ni thuộc Tổ Đình Minh Đăng Quang, Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo, Mục Sư David Huỳnh, Chánh Trị Sư Trần Quang Minh, Thánh Thất Cao Đài Orange, Đạo Trưởng Phi Bửu và phái đoàn Phật Giáo Bửu Sơn Kỳ Hương Ông Nguyễn Hữu Chánh, Tổng Bí Thư Liên Đảng Dân Tộc, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Giáo Sư Trần Văn Ân, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Thành Trạng, Anh Nguyễn Hồng Lĩnh, Tổng Đoàn Thanh Niên Việt Nam Tự Do, ông Nhan Hữu Mai, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Hoa Hậu Huỳnh Nga đến từ Alaska, cùng các thành viên trong Liên Đảng Dân Tộc và đồng hương Phật tử.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm, tiếp theo HT. Thích Minh Tuyên mời qúy vị lãnh đạo tôn giáo, qúy nhân sĩ lên trước bàn thờ Quốc Tổ dâng Hoa qủa, phẩm vật lên bàn thờ và sau đó cùng làm lễ niệm hương để tưởng nhớ đến các vị Vua Hùng đã có công dựng nước giữ nước.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Sau phần nghi thức lễ tế tổ, HT. Thích Minh Tuyên, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn tất cả qúy vị lãnh đạo tinh thần, qúy vị nhân sĩ trí thức cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Hòa Thượng cũng sơ lược về những công trạng của các đời Vua Hùng, các bậc tiền nhân, các chiến sĩ đã hy sinh để bảo toàn giang sơn gấm vóc... HT. cho biết: “Giỗ tổ Hùng Vương từ lâu đã in sâu vào lòng dân tộc, là nơi hội tự để giữ gìn văn hóa quê hương, là nơi giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn, nhớ các bậc tiến nhân dựng nước giữ nước. Ngày 10 tháng 3 nhắc nhở mọi người về cây có gốc, nước có nguồnKhông dân tộc nào trên thế giới có cùng huyền thoại cùng một gốc từ khi Vua Hùng mở nước Văn Lang. Nhìn lịch sử chống ngoại xâm như Nguyễn Trải đã xác định trong Bình Ngô Đại Cáo.” HT, tiếp: “Cộng sản âm mưu cấu kết với kẻ thù, đổi lãnh thổ để giữ quyền hành. Đau lòng thay! Việt Nam tưởng như còn, nhưng nay đã mất.” HT. yêu cầu cộng sản Việt Nam phải thay đổi đường lối, không được đưa công an đánh đập, bắt bớ những nhà yêu nước đấu tranh...”


blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Ba hồi chiêng trống Bát Nhã, tất cả cùng phát nguyện:

- Nguyện giải thể chế độ cộng sản.

- Nguyện đoàn kết nhất trì cùng nhau tâm tâm, niệm niệm cùng nhau quyết tâm cùng nhau giải thể chế độ cộng sản cho dân tộc có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Tiếp theo Tiến Sĩ Lê Phước Sang lên cảm ơn các Liên Hiệp Hội có mặt trong buổi lễ giỗ tổ, để tỏ lòng tôn kính với quốc tổ, ông cũng sơ lược về tiểu sữ Lạc Long Quân, Ông nhấn mạnh, nhờ vào công lao của tổ tiên mà chúng ta có được ngày hôm nay. Ông kêu gọi đoàn kết, hợp tác các tôn giáo, hội đoàn đoàn thể, đảng phái chính trị thành Liện Hiệp Hội để chuẩn bị thực hiện đại cuộc, phục vụ quê hương. Phần ông ông nguyện: “Hy sinh đến giọt máu cuối cùng cho đến ngày không còn thở, ông nguyện tái sinh làm người Việt Nam để tiếp tục phục vụ cho xứ sở.”

Sau đó Ban tổ chức mời tất cả tập trung về Tụ Nghĩa Đường để tham dự buổi hội thảo, thảo luận về “Đường Lối Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam.”

Tại đây sau phần trình bày của HT. Thích Minh Tuyên, Tiến Sĩ Lê Phước Sang. Sau đó Chủ toạ đoàn mời ông Nguyễn Hữu Chánh lên thuyết trình về sự hình thành của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam, cơ cấu tổ chức và đường lối hoạt động.

blank
Trong Lễ Giỗ Tổ và Hội Thảo.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã giới thiệu đến tất cả mọi người tham dự về nơi làm việc của Tụ Nghĩa Đường mới được hoàn thành, tại đây cũng là trụ sở chính của Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam, ngay bên hông của Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Sau những phần thảo luận sôi nỗi, nhất là những ý kiến của giới trẻ, họ là những người đã dấn thân trên con đường đấu tranh và đã trở về từ nhà tù cộng sản sau nhiều năm giam cầm nhưng đã không làm họ nản lòng, ra tù vẫn tiếp tục tham gia hoạt động.

Theo ban tổ chức buổi hội thảo cho biết: Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam sẽ ra mắt đồng hương hải ngoại trong một ngày gần đây, sẽ được chính thức thông báo đến đồng hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.