Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới: TT Văn Hóa PG Chùa Bảo Quang Mời Tham Dự Đại Lễ Phật Đản

13/04/201700:00:00(Xem: 3686)
Santa Ana (Bình Sa)- - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, (GHPGVNTTG) Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTTG làm Viện Chủ (đây cũng là trụ sở của Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTTG) cho biết:

Để tỏ lòng tri ân ĐứcThích Ca Mâu Ni Phật, GHPGVNTTG và Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang sẽ long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản, Phật lịch 2561-2017 vào Chủ Nhật ngày 14 tháng 5 năm 2017, tại khuôn viên chùa Bảo Quang.

Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy vị dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, Hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử dành thời giờ quý báu đến tham dự:

Sự hiện diện của quý vị, qúy Đồng Hương -Phật Tử trong buổi lễ là niềm khích lệ lớn lao cho ban tổ chức chúng tôi.

blank
Hòa thượng Thích Quảng Thanh.

Chương trình buổi lễ:

- Từ 4:00 chiều: chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản, do các ca nghệ sĩ thực hiện.

- 5:00 chiều: Cúng dường Chư Tăng và mời quý Phật Tử dùng bữa cơm chiều.

- 6:00 chiều: Cung nghinh Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài chứng minh Đại Lễ Phật Đản,

Sau nghi thức khánh đản là đêm thắp nến cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, đất nước Việt Nam sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn, các nhà đấu tranh sớm được nhà cầm quyền cộng sản trả tự do.

Theo thông lệ hằng năm Lễ Phật Đản tại Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang đều được tổ chức vào buổi chiều để tối đến có một đêm thắp nến cầu nguyện, đây cũng là dịp cùng nhau hướng về quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta cầu cho đất nước sớm thoát khỏi ách thống trị của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

blank
Hòa thượng Thích Quảng Thanh.

Được biết, au một thời gian dài làm việc không ngừng nghĩ của HT. Viện Chủ Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Trụ Trì Thích Nhuận Hùng, cho đến nay Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Bảo Quang đã vừa mới hoàn thành Viện Bảo Tàng Văn Hóa Phật Giáo, Tháp thờ những người quá cố và cổng Tam Quan của chùa.

HT. Viện chủ cho biết Lễ khánh thành sẽ được tổ chức trong năm 2017.

Nhân dịp nầy HT. Viện chủ xin gởi lời chân thành cảm ơn qúy vị mạnh thường quân, qúy đồng hương Phật tử đã hết lòng yểm trợ tài lực nhân lực trong suốt thời gian qua để cho Trung Tâm hoàn thành được những công trình kể trên.

Kính chúc quý Đồng Hương -Phật Tử luôn sống an lành trong ánh hào quang của Chư Phật.

Muốn biết thêm về những sinh hoạt của Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, xin liên lạc số: (714) 360-9250 hoặc (714) 554-1286.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.