Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Chiến Sĩ Miền Nam Cali Gây Quỹ Cho Ngày Quân Lực

24/03/201700:00:00(Xem: 2803)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, vào dịp đầu Xuân, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đều tổ chức tiệc mừng Xuân và gây qũy cho ngày Quân Lực 19-6.

Buổi tiệc năm nay được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2017 tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Khoảng 500 quan khách, qúy vị Niên Trưởng các Quân Binh Chủng QLVNCH các đơn vị thuộc các Quân Binh Chủng gồm có: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH, Hội Quân Cán Chính Hải Ninh, Tổng Hội Sinh Viên, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hậu Duệ QLVNCH do Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân và phái đoàn, Hội Bà Triệu, Ban Tù Ca Xuân Điềm, các cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, một số hội đồng hương thân hữu... Dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Diệp Miên Trường, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Nghị Viên Thu Hà, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Ủy Viên Học Khu Westminster Bà Frances Nguyễn Thế Thủy...

Điều hợp nghi thức khai mạc do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Sau đó chiến hữu Nguyễn Văn Chuyên và chị Mai Lan lên giới thiệu thành phần tham dự.

Tiếp theo Chiến Hữu Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng và cảm ơn các Niên Trưởng, Quan khách và toàn thể chiến hữu thuộc các quân binh chủng tham dự tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, ông chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc. (khi ông Nguyễn Phục Hưng vừa dứt lời một tràng pháo tay thật lớn để tán thưởng ông về một bài diễn văn khai mạc ngắn nhất từ trước đến nay trong cộng đồng chúng ta.)

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Sau đó Niên Trưởng Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân đại diện các niên trưởng lên chúc Tết đến các niên trưởng, chiến hữu cùng tất cả một năm Đinh Dậu “An Khang, Tươi Vui Hạnh Phúc và gặp nhiều may mắn.” Ông tiếp: “Ôn lại chuyện cũ, suốt năm qua bao nhiêu những biến cố xãy ra trên quê hương cũng như trong cộng đồng. Năm mới chúng ta nên cùng đồng hành hướng về quê hương, yểm trợ cho các phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Chúng ta hãy lắng lòng để nghĩ về quê hương, đất nước trước tình thế hiện nay. Ông kêu gọi giới trẻ hãy cùng chúng tôi đấu tranh, không chấp nhận chế độ cộng sản. Chúng tôi đặt hết niềm tin và kỳ vọng vào những người trẻ hôm nay trong công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ.”

Tiếp theo Không Quân Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California lên chúc tất cả các niên trưởng, quan khách cùng các chiến hữu một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Ông tiếp: “Nhớ xưa nơi tiền đồn lúc nào cũng đón Tết trong tình Huynh Đệ Chi Binh, những cánh thư Xuân đã nói lên Tình Quân Dân Cá Nước Sau 30 tháng Tư những anh em còn kẹt lại bên quê nhà, họ đã phải chịu nhiều những mất mát, thiệt thòi, chúng ta đang sống trên vùng đất tự do, nắng ấm chúng ta không làm sao quên được, chúng ta chia xẻ với những người kém may mắn đó tại quê nhà. Chúng ta cầu mong Việt Nam sớm có tự do trong an bình hạnh phúc. Hôm nay buổi họp mặt tân Xuân có đông đủ tất cả các chiến hữu trong các quân binh chủng, điều đó đã nói lên tình huynh đệ mãi mãi là niềm tin yêu của mỗi chúng ta. Ông chúc các chiến hữu một lần nửa An Khang dồi dào sức khỏe.”

Sau đó ông mời các thành viên trong Ban Chấp Hành, các Hội Trưởng thuộc các Quân Binh Chủng lên trình diện các Niên trưởng và quan khách, trong lúc nầy Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Diệp Miên Trường đã đích thân trao tặng bằng tưởng lệ của Thành Phố Westminster đến Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các Hội thuộc các Quân Binh Chủng.

blank
Hình ảnh trong tiệc xuân của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California.

Trong lời phát biểu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Diệp Miên Trường đã cảm ơn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và ông cho biết những công tác mà Thành Phố đã thực hiện cho cộng đồng trong thời gian qua và những công tác sắp đến mà thành phố đã chuẩn thuận trong đó có việc thực hiện tượng đài những anh hùng đã tuẫn tiết sau 30 tháng 4 năm 1975 mà đề án đó đã do ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ đệ trình trước Hội Đồng Thành Phố.

Tiếp theo Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân lên trình bày về CD Vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Buổi tiệc bắt đầu, chương trình văn nghệ mở màn với bản “Xuất Quân” tiếp tục với phần trình diễn của các ban hợp ca của các Quân Binh Chủng, mở đầu là Ban hợp ca Trường Võ Bị Quốc Gia. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số và vận động gây qũy cho ngày Quân Lực 19-6.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc Đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đang thách thức Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp cũng thuộc Đảng Cộng Hòa trong chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 của ông ấy trong cuộc bầu cử năm 2020
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 854)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1686)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1474)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1032)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 860)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.