Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Lễ Phật Đản PL. 2561 Tại Mile Square Park, Chiều Thứ Bảy, Cả Ngày Chủ Nhật, Ngày 22, 23 Tháng 4 Năm 2017

22/03/201700:00:00(Xem: 3914)
Westminster (Bình Sa)- - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) Cộng Đồng Phật Giáo Nam California sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561 bắt đầu vào chiều Thứ Bảy ngày 22 tháng 4 năm 2017, lễ chính thức vào lúc 8 giờ sáng đến 9 giờ tối Chủ Nhật ngày 23 tháng 4 năm 2017 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley (địa điểm tổ chức góc đường Euclid và Edinger).

Để có chi phí cho việc tổ chức một bữa tiệc chay gây qũy đã diễn ra vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, 17 tháng 3 năm 2017 tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster, khoảng một ngàn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Gia Đình Phật Tử, các cơ quan truyền thông và đồng hương, nhà hàng không còn chỗ ngồi, một số đồng hương đến để ủng hộ phải đứng để thưởng thức chương trình văn nghệ.

blank
Trong bữa cơm chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561.

Chư tôn Giáo Phẩm có: HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK; HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành (HĐĐH) GHPGVNTNHK, HT. Thích Nhật Quang Phó Chủ Tịch HĐĐH/GHPGVNTNHK; HT. Thích Thông Hải Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ HĐĐH/GHPGVNTNHK; HT. Thích Nguyên Siêu Tổng Thư Ký HĐĐH/GHPGVNTNHK; HT. Thích Thiện Long Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh GHPGVNTNHK, Trưởng Ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2017; HT. Thích Minh Mẫn Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang; HT. Thích Nhật Huệ, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên GHPGVNTNHK, TT. Thích Tâm Bình Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Nghi Lễ GHPGVNTNHK, TT. Thích Tâm Thành Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, TT. Thích Từ Hạnh cùng các chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Sau nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ, Hoa Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ công ơn tổ tiên, anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, chư tôn thiền đức và đồng bào Phật tử đã hy hiến đời mình cho đạo pháp do Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật điều khiễn.

blank
Trong bữa cơm chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561.

Sau đó, ban tổ chức cung thỉnh đại Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK lên ban đạo từ. Mở đầu Hòa Thượng cảm ơn Chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự đông đão trong bữa tiệc gây qũy hôm nay, sau đó HT. tán thán công đức của HT Thích Thiện Long, HT. nói: “Thật tình mà nói, ngày Phật Đản là ngày trọng đại, mà Giáo Hội nằm trong hoàn cảnh sinh hoạt ở hải ngoại cũng gặp nhiều khó khăn và nhiêu khê, cho nên như Hòa Thượng trưởng ban vừa nói, tất cả những tổ chức nào mà chúng ta không làm từ thiện, không làm những phương pháp để gây quỹ thì tất cả những buổi lễ hoặc những buổi sinh hoạt khó mà thành công.

Để chung vui ngày hôm nay, xin tán dương tất cả những công đức của quý Phật tử đóng góp hằng sản, hằng tâm, và đặc biệt tất cả các đơn vị báo chí, truyền thông, truyền hình đã hết long cổ võ cho cái ngày mà chúng ta phát động chương trình gây quỹ cho ngày đại lễ Phật Đản. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xin chân thành cám ơn các anh em nghệ sĩ, vì tình đời nghĩa đạo, vì sự hưng thịnh của đạo pháp, đã quây quần về đây giúp cho Giáo Hội có một sinh khí vui vẻ cho đạo pháp... Cám ơn các đơn vị bạn, cám ơn tất cả các vị trong giới truyền thông, và đặc biệt xin chân thành cám ơn liệt quý vị đồng hương Phật tử xa gần đã nhiệt tình ủng hộ cho đêm nay. Cầu Phật gia hộ cho qúy vị và gia quyến luôn luôn bình an.”


blank
Trong bữa cơm chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561.

Tiếp nối, HT. Trưởng Ban Tổ Chức cung thỉnh HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ chùa Bát Nhã lên ban đạo từ. Hòa Thượng Nguyên Trí hết lời tán thán công đức HT Thiện Long. Hòa Thượng không quên ca ngợi tinh thần phục vụ đạo pháp của Thầy Thường Tịnh, Trụ trì Chùa Phật Tổ Long Beach đã cùng Thầy Viện Chủ Thích Thiện Long lo cho Đại lễ Phật Đản 2017. Sau đó, HT kêu gọi đồng hương Phật tử nhớ về tham dự Ngày lễ Phật Đản chính thức từ 8 giờ sáng Chủ nhật 23 tháng Tư, 2017 xin toàn thể quý đạo hữu để ý, rủ bạn bè đi tham dự cho đông đủ. Đặc biệt, ngày đại lễ năm nay có những bài thuyết trình rất đặc biệt bằng tiếng Anh và tiếng Việt, về lịch sử cũng như hiện tình đất nước nhất là tìm hiểu về tổ tiên ngày xưa dựng nước và giữ nước như thế nào.Thầy mong quý Phật tử khuyên con cháu mình đến tham dự để chúng thấy tầm quan trọng, sự phát triển của Phật giáo như thế nào, để mai kia mốt nọ, mình già, mình yếu không còn làm được nữa thì ai làm đây? Con mình làm. Nên mong rằng quý vị đưa con cháu mình, đưa cả gia đình đến tham dự đại lễ Phật Đản sắp tới.

blank
Trong bữa cơm chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561.

Tiếp theo, HT. Thiện Long mời Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK lên phát biểu. Hòa Thượng Tổng Thư Ký đề cập đến sự phát triển của Phật Giáo ngày nay, và mong rằng các Phật tử rộng tay hỗ trợ cho ban tổ chức để đại lễ Phật Đản sẽ được thập phần viên mãn.

Sau cùng, HT. Thiện Long giới thiệu MC Đỗ Thanh và Triiệu Mỹ Ngân lên điều hợp chương trình văn nghệ buổi tiệc, MC. Đỗ Thanh cũng là người điều hợp chương trình văn nghệ cho ngày Đại Lễ Phật Đản 2017. Anh cho biết: văn nghệ đại lễ Phật Đản, sẽ có hàng trăm vũ công và nghệ sĩ tham dự chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản tại Mile Square Park. Ngoài các nam nữ nghệ sĩ còn có Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức, Ban hợp ca Hải Triều Âm, Gia Đình Phật tử Nam Cali, Võ đường Đặng Huy Đức, Vũ đoàn Việt Cầm, Vũ đoàn Thanh Tâm, Vũ Đoàn Đỗ Thanh Entertaiment, Đoàn Lân Nhân Dũng Đoàn với các MC như Minh Phượng, Đỗ Tân Khoa, Đức Tiến, Ngọc Châu và Triệu Mỹ Ngân.

blank
Trong bữa cơm chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2561.

Xen kẽ trong chương trình văn nghệ, Hòa Thượng Thiện Long đã đích thân đến thăm hỏi đồng hương Phật tử, trong dịp nầy nhiều người cũng đã đóng góp kẻ ít người nhiều vào việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản.

Ban tổ chức buổi gây quỹ tổ chức lễ Phật Đản cho biết vào chiều thứ Bảy, tổng số tiền thu được trong tiệc chay gây quỹ là $35,000, trừ các khoản chi phí còn lại $20,000.

Quý Phật tử muốn cúng dường đại lễ Phật Đản PL. 2561 xin liên lạc HT Thiện Long, điện thoại (562) 338-2990; hay HT Nguyên Trí (714) 571-0473. Về văn nghệ xin liên lạc Đỗ Thanh, (949) 233-8621.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.