Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Tưởng Niệm Nhị Vị Trưng Nữ Vương Năm 2017Tuyết Mai

08/03/201700:00:00(Xem: 2044)
Hội Người Việt Cao Niên Vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức Lễ tuởng niệm nhị vị Trưng Vương vào lúc 11:00 giờ trưa ngày 4 Tháng 3, 2017 tại một hội trưởng của một Trường Trung học ở Alexandria, VA.

Mặc dầu thời tiết mùa Đông ở HTĐ thật lạnh lẽo, nhưng cũng có khoảng hai trăm đồng hương tham dự. Chương trình được điều hợp bởi MC Lý Kim Hà. Giáo Sư Kim Oanh hưóng dẫn tế lễ theo nghi thức cổ truyền. Lễ chào Quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa do các hướng đạo sinh trong Liên đoàn Trưng Vương phụ trách.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm, các cựu nữ sinh Trưng Vương và các hướng đáo sinh thuộc LĐ Trưng Vương họp ca bản Trưng Nữ Vuơng. Kế đến Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Hội trưỏng Hội Người Việt Cao Niên vùng HTĐ (NVCN/HTĐ) có lời chào mừng quan khách. Ông nói, trong đời sống lưu vong tha phương, trăm phần khó khăn, điều kiện thiếu thốn, Hội NVCN/HTĐ trong hơn bốn mươi năm qua vẫn tiếp tục tổ chức lễ tưởng nhớ công đức tiền nhân với sự đóng góp rất tích cực của các quý vi trong các hội đoàn.

blank
Trong buổi Lễ Tưởng Niệm Nhị Vị Trưng Nữ Vương năm 2017 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.

Dược sĩ Trinh nói tiếp, lịch sử VN cũng như lịch sử loài người, nhị vị Trưng Nữ Vương là hai vị nữ anh hùng đầu tiên, trên hai nghìn năm về trước đã nêu cao ánh sáng mà đến thế kỹ thứ 21 nhiều nơi cũng chưa đạt được. Ông Trinh mong một ngày không xa chúng ta sẽ trở về VN, sống như những năm trước, lễ Hai bà Trưng là ngày lễ phụ nữ, trong đó có nhiều lễ hội, sinh hoạt xứng đáng để ghi ơn hai bà, mà nay chúng ta không đền đáp đủ.

Trong dịp này Ông Đinh hùng Cường, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA phát biểu, buổi lễ năm nay thật vô cùng ý nghĩa. Tại VN người dân đang biểu tình, cố gắng chống sự bành trướng của phuơng Bắc, Trung Cộng muốn thôn tính VN. Buổi lễ hôm nay nói lên tinh thần đấu tranh bất khuất của hai bà Trưng hơn hai nghìn năm trước, đã nêu gương sáng cho chúng ta, tiếp tục tranh đấu tự do, dân chủ cho VN.

Ông Cường nói tiếp CĐ VN có nhiệm vụ phải bảo vệ những di sản văn hóa, có nghĩa là CĐ sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội Người Việt Cao Niên để tổ chức những buổi lệ như hôm nay và những lễ sắp tới, như lễ Giỗ Tổ…

blank
Trong buổi Lễ Tưởng Niệm Nhị Vị Trưng Nữ Vương năm 2017 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.

Thứ hai là CĐ VN phải xây dựng nền tảng, phát triển CĐ làm sao để chúng ta vững mạnh ở hải ngoại, đưa những người trẻ vào dòng chính để chúng ta có một cộng đồng vững mạnh để tranh đấu cho quê huơng VN. Sau nữa là CĐ VN chuẫn bị cho tuơng lai, làm sao có mo một bản Hiến Chương, hợp với tình trạng hiện tại để đồng bào có thể tham gia ngày một thêm đông. Bên cạnh đó CĐ cũng có nhiệm vụ quan trọng là cố gắng làm sao để có một Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ, vô cùng cần thiết cho chúng ta trong vùng HTĐ.

Sau cùng CĐ cũng sẽ không quên những vị cao niên là những vị đã hy sinh cho đất nuớc, cho con cái. CĐ sẽ có những chương trình đặc biệt để yểm trợ những vị cao niên.

Tiếp theo chương trình là màn hoạt cảnh Hai Bà Trưng do các thanh thiếu niên trong Nhà Việt Nam HTĐ trình diễn, rất hấp dẫn, được đồng hương tán thưởng nhiệt liệt.

blank
Trong buổi Lễ Tưởng Niệm Nhị Vị Trưng Nữ Vương năm 2017 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.

Nữ sĩ Trương Anh Thụy, diễn giả chính của buổi lễ, Bà nói, nếu nói đến phụ nữ Việt Nam mà không nói gì đến phụ nữ bên nhà thì thật là một thiếu sót lớn. Nếu phụ nữ VN ở hải ngoại thành công lẫy lừng, làm vẻ vang dân tộc, thì phụ nữ bên nhà sau bốn mươi năm dưới chế độ CSVN đã đưa cả nuớc vào cảnh bần cùng. Phụ nữ bên trong guồng máy khổng lồ đó đã gánh chịu rất là thê thảm. Thế mà vẫn có những phụ nữ, những em gái, cháu gái ở lứa tuổi rất trẻ, trong lúc sơn hà nguy biến, đã can trường đứng lên, bất chấp sự đàn áp dã man vô nhân tính của CS. Họ đã kịch liệt phản đối sự xâm lấn của Trung quốc và sự bán nước của CSVN. Tất cả những tinh thần bất khuất đó từ đâu mà ra nếu không phải do ảnh hưởng của hai bà, của những vị anh hùng trong lịch sử đã ảnh hưởng lên mỗi ngưoòi con dân Việt, như bà Triệu, như Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Cô Bắc …Cuộc chiến này rồi cũng sẽ đi đến thành công.

Theo sau là chương trình văn nghệ với các ca sĩ Như Hương, Hiếu Thuận, Kiều Nga và màn hợp ca Cô Gái Việt do các cựu nữ sinh Trưng Vương và Gia Long trình diễn. Lễ tưởng niệm hai bà được chấp dứt vào lúc 1 giờ trưa.

Hình ảnh buổi lễ trong:

https://www.youtube.com/watch?v=K_t68qpwYbQ&feature=youtu.be

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.