Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Tưởng Niệm Nhị Vị Trưng Nữ Vương Năm 2017Tuyết Mai

08/03/201700:00:00(Xem: 2051)
Hội Người Việt Cao Niên Vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức Lễ tuởng niệm nhị vị Trưng Vương vào lúc 11:00 giờ trưa ngày 4 Tháng 3, 2017 tại một hội trưởng của một Trường Trung học ở Alexandria, VA.

Mặc dầu thời tiết mùa Đông ở HTĐ thật lạnh lẽo, nhưng cũng có khoảng hai trăm đồng hương tham dự. Chương trình được điều hợp bởi MC Lý Kim Hà. Giáo Sư Kim Oanh hưóng dẫn tế lễ theo nghi thức cổ truyền. Lễ chào Quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa do các hướng đạo sinh trong Liên đoàn Trưng Vương phụ trách.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm, các cựu nữ sinh Trưng Vương và các hướng đáo sinh thuộc LĐ Trưng Vương họp ca bản Trưng Nữ Vuơng. Kế đến Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Hội trưỏng Hội Người Việt Cao Niên vùng HTĐ (NVCN/HTĐ) có lời chào mừng quan khách. Ông nói, trong đời sống lưu vong tha phương, trăm phần khó khăn, điều kiện thiếu thốn, Hội NVCN/HTĐ trong hơn bốn mươi năm qua vẫn tiếp tục tổ chức lễ tưởng nhớ công đức tiền nhân với sự đóng góp rất tích cực của các quý vi trong các hội đoàn.

blank
Trong buổi Lễ Tưởng Niệm Nhị Vị Trưng Nữ Vương năm 2017 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.

Dược sĩ Trinh nói tiếp, lịch sử VN cũng như lịch sử loài người, nhị vị Trưng Nữ Vương là hai vị nữ anh hùng đầu tiên, trên hai nghìn năm về trước đã nêu cao ánh sáng mà đến thế kỹ thứ 21 nhiều nơi cũng chưa đạt được. Ông Trinh mong một ngày không xa chúng ta sẽ trở về VN, sống như những năm trước, lễ Hai bà Trưng là ngày lễ phụ nữ, trong đó có nhiều lễ hội, sinh hoạt xứng đáng để ghi ơn hai bà, mà nay chúng ta không đền đáp đủ.

Trong dịp này Ông Đinh hùng Cường, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA phát biểu, buổi lễ năm nay thật vô cùng ý nghĩa. Tại VN người dân đang biểu tình, cố gắng chống sự bành trướng của phuơng Bắc, Trung Cộng muốn thôn tính VN. Buổi lễ hôm nay nói lên tinh thần đấu tranh bất khuất của hai bà Trưng hơn hai nghìn năm trước, đã nêu gương sáng cho chúng ta, tiếp tục tranh đấu tự do, dân chủ cho VN.

Ông Cường nói tiếp CĐ VN có nhiệm vụ phải bảo vệ những di sản văn hóa, có nghĩa là CĐ sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội Người Việt Cao Niên để tổ chức những buổi lệ như hôm nay và những lễ sắp tới, như lễ Giỗ Tổ…

blank
Trong buổi Lễ Tưởng Niệm Nhị Vị Trưng Nữ Vương năm 2017 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.

Thứ hai là CĐ VN phải xây dựng nền tảng, phát triển CĐ làm sao để chúng ta vững mạnh ở hải ngoại, đưa những người trẻ vào dòng chính để chúng ta có một cộng đồng vững mạnh để tranh đấu cho quê huơng VN. Sau nữa là CĐ VN chuẫn bị cho tuơng lai, làm sao có mo một bản Hiến Chương, hợp với tình trạng hiện tại để đồng bào có thể tham gia ngày một thêm đông. Bên cạnh đó CĐ cũng có nhiệm vụ quan trọng là cố gắng làm sao để có một Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ, vô cùng cần thiết cho chúng ta trong vùng HTĐ.

Sau cùng CĐ cũng sẽ không quên những vị cao niên là những vị đã hy sinh cho đất nuớc, cho con cái. CĐ sẽ có những chương trình đặc biệt để yểm trợ những vị cao niên.

Tiếp theo chương trình là màn hoạt cảnh Hai Bà Trưng do các thanh thiếu niên trong Nhà Việt Nam HTĐ trình diễn, rất hấp dẫn, được đồng hương tán thưởng nhiệt liệt.

blank
Trong buổi Lễ Tưởng Niệm Nhị Vị Trưng Nữ Vương năm 2017 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.

Nữ sĩ Trương Anh Thụy, diễn giả chính của buổi lễ, Bà nói, nếu nói đến phụ nữ Việt Nam mà không nói gì đến phụ nữ bên nhà thì thật là một thiếu sót lớn. Nếu phụ nữ VN ở hải ngoại thành công lẫy lừng, làm vẻ vang dân tộc, thì phụ nữ bên nhà sau bốn mươi năm dưới chế độ CSVN đã đưa cả nuớc vào cảnh bần cùng. Phụ nữ bên trong guồng máy khổng lồ đó đã gánh chịu rất là thê thảm. Thế mà vẫn có những phụ nữ, những em gái, cháu gái ở lứa tuổi rất trẻ, trong lúc sơn hà nguy biến, đã can trường đứng lên, bất chấp sự đàn áp dã man vô nhân tính của CS. Họ đã kịch liệt phản đối sự xâm lấn của Trung quốc và sự bán nước của CSVN. Tất cả những tinh thần bất khuất đó từ đâu mà ra nếu không phải do ảnh hưởng của hai bà, của những vị anh hùng trong lịch sử đã ảnh hưởng lên mỗi ngưoòi con dân Việt, như bà Triệu, như Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Cô Bắc …Cuộc chiến này rồi cũng sẽ đi đến thành công.

Theo sau là chương trình văn nghệ với các ca sĩ Như Hương, Hiếu Thuận, Kiều Nga và màn hợp ca Cô Gái Việt do các cựu nữ sinh Trưng Vương và Gia Long trình diễn. Lễ tưởng niệm hai bà được chấp dứt vào lúc 1 giờ trưa.

Hình ảnh buổi lễ trong:

https://www.youtube.com/watch?v=K_t68qpwYbQ&feature=youtu.be

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.