Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Gặp Đồng Hương Tại San Jose

16/02/201700:00:00(Xem: 2251)
SAN JOSE -- Sáng thứ Bảy ngày 11 tháng 2 năm 2017, một số các chiến hữu, đồng hương, các Đại diện Cộng đồng, Hội đoàn và Truyền thông Báo chí tại San Jose đã tề tựu về trụ sở Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị để tham dự buổi giới thiệu về sự hình thành và sinh hoạt của Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang QCC/VNCH Hải Ngoại.

Buổi sinh hoạt dự trù từ cuối năm 2016, được một số anh chị tại địa phương tự nguyện tiếp tay như BS Phạm Đức Vượng - Tập thể chiến sĩ; nhà báo và là không quân Lê Văn Hải- Liên hội Cựu Chiến sĩ; chị Phạm Thiên Thanh - cố vấn Hội Phụ Nữ Âu Cơ.

Và từ các vị thiện nguyện nầy đã giúp mở rộng ra sự hưởng ứng của chiến hữu Mai Khuyên- Chủ tịch Khu Hội Cựu tù nhân chính trị; chị MInh Nguyệt, - Hội trưởng Hội Phụ nữ Âu Cơ Bắc Cali kiêm xướng ngôn viên đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi, chị Mạnh Hiền, hội viên Phụ nữ Âu cơ…, đã hình thành nên Ban Tổ Chức buối sinh hoạt mang tính tâm linh ngay tại trụ sở của Khu Hội linh thiêng vào ngày giờ nói trên.

blank
Hình lưu niệm.

Ngoài các quân dân cán chính hiện diện, chúng tôi ghi nhận các vị đại diện hội đoàn như:

Ông Trần Chánh Tùy, Hội trưởng Nha Trang Khánh Hòa, Bác sĩ Phạm Lễ, Chiến hửu Trần Gia Đắc, Hội trưởng Hội Quân Cảnh Bắc Cali, Ô Huỳnh Phong, Giám sát Ban Đại diện Cộng đồng Bắc Cali, nhà báo Huỳnh Lương Thiện, CM Magazine, Khanh Nguyễn, Phó chủ tịch Ngoại vụ Cộng đồng người Việt quốc gia Bắc Cali, chiến hữu Nguyễn Chương, truyền thông, cô Mây Lan, Đài phát thanh Sóng Việt 1430AM, và các đồng đội đồng hương tại địa phương…

Sau nghi thức khai mạc, (vào lúc 11.30AM), Bác Sĩ Trung Chỉnh, chủ tịch Ủy Ban được giới thiệu lên để thuyết trình về nguyên nhân của sự ra đời cùng những hoạt động phát triển của Ủy Ban ròng rã từ 2010 cho đến hiện nay, (với sự trợ giúp của anh Tín Tạ, slide show). Kết quả khiêm tốn như sau:

- Mua được lô đất 55 mẩu (trả đứt $250,000.00) tại thành phố Adelanto thuộc quận hạt San Bernadino, tiểu bang California, cách Thiền Viện Chân Nguyên 18 dặm về phía Bắc, và cách Little Saigon 1 giờ 30 phút lái xe.

- Gần 300 cựu QCC ghi tên gia nhập thành hội viên,

- Đã nhờ kiến trúc sư NASH, người vẽ chùa Thiền Viện Chân Nguyên, đã giúp vẽ đồ án cho NTQCC.

- Đang nộp đơn xin phép chính quyền liên hệ duyệt xét đồ án để khởi công xây dựng.

- Nếu được chấp thuận, Ủy Ban sẽ tiến hành gây quỹ xây dựng từng phần. Ưu tiên là cổng vào, Nghĩa Dũng Đài (với tượng của 5 vị tuẫn tướng)…

Buổi sinh hoạt cũng được điêu khắc gia Phạm Thế Trung đến từ Canada, trình bày rõ ràng ý nghĩa việc ông phác họa Nghĩa Dũng Đài và tiến trình đúc tượng đồng 5 vị tướng qua 3 giai đoạn, đất sét- thạch cao – đồng. Hiện nay, ông đã hoàn tất giai đoạn 2. Giai đoạn 3 thì tùy thuộc vào kế hoạch gây quỹ của Ủy Ban.

Sau phần trình bày về sinh hoạt của Ủy Ban là phần giải đáp thắc mắc. Ủy Ban ghi nhận 3 thắc mắc chính như sau:

1 - Hội viên (hội phí $200 cho cả đời), khi nằm xuống được chọn 1 trong 2 cách là, chon cất, để tro và khắc tên lên tường đá đen – như vậy có rẻ quá không?

2 - Nếu hội viên muốn dành vài lô đất cho người thân trong gia đình thì có tiện không?

3 - Thân nhân người nằm xuống muốn tổ chức theo các nghi thức tôn giáo có được không?

Các câu hỏi nầy sẽ được Ủy Ban thảo luận và sẽ công bố trên trang nhà sau khi đã cân nhắc sao cho thấu tình đạt lý.

Xen kẽ chương trình là phần phụ diễn văn nghệ, lính hát lính nghe, rất sôi động và hào hùng. Phần phụ diễn sau cùng là ca sĩ Trung Chỉnh do đại đa số các chiến hữu hiện diện yêu cầu và ca sĩ Trung Chỉnh cũng hút hồn các chiến hữu còn lại qua phần trình diễn xuất thần của ông.

Một bức hình lưu niệm được chụp vào phút chia tay thật là ấm cúng và thân tình.

Một ngày thứ Bảy đẹp trời, chả bù mưa tầm tả những ngày hôm trước suốt highway 101 từ Nam lên Bắc Cali. Buổi sinh hoạt trùng với dịp khai mạc Hội Chợ Tết Sinh Viên và các lễ lạc hiếu hỉ tại địa phương. Dù vậy, cũng tròm trèm 60 quan khách hiện diện và tham dự đến phút cuối. Chiến hữu Trần Chánh Tùy, Hội trưởng Hội đồng hương Nha Trang Khánh Hòa còn xin một số Đơn ghi danh hội viên để phân phát cho các đồng hương trong Hội của mình. Youtube về buổi sinh hoạt được cô MC Minh Nguyệt tung lên mạng và tính đến thời điểm nầy, đã có trên 9220 lượt người xem: https://youtu.be/50YszN0SrKk?t=104

Điều bất ngờ là BS Phạm Lễ và Không quân Lê Văn Hải đã tự nguyện ủng hộ Uỷ Ban $300. Tấm lòng của hai vị và sự thân thiện của các chiến hữu còn lại săn tay áo giúp BTC dọn dẹp Hội trường đã gây một ấn tượng vô cùng tốt đẹp về tình huynh đệ chi binh tại San Jose giữa Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang QCCVNCH Hải Ngoại và Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị.

Westminster, 02/12/2017

Ủy Ban Xây Dựng NT/QCC/VNCH/HN

Ý kiến bạn đọc
17/02/201707:44:18
Khách
Xây dựng được, nhưng xây xong rồi đi, các chú vẹm cho tụi du thủ du thựx xóa thoải mái , chịu nỗi không ?
Nếu các chú vẹm không canh giữ cho thì cũng như không, chỉ tốn tiền toi !
dù có đút lót qua của quan cũng chỉ nhất thời .... Cho nên tốt nhất là cứ để người nằm xuống chịu chung số phận với dân tình cả nước .... tất cả đều bi thương như vậy hết !
Hãy để như vậy cho thế giới nhìn vào, để biết thế nào là văn minh, thế nào là mọi rợ ! Khách du lịch sẽ đi đó đi đây chụp hình và so sánh !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.