Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HĐVN Châu Santa Clara Chào Cờ Đầu Năm Mừng Xuân

10/02/201700:00:00(Xem: 2581)
SAN JOSE -- Một sinh hoạt mang tính truyền thống của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam (HĐVN) là mừng Xuân Mới với các sinh hoạt nghi lễ. Lễ Chào Cờ là một trong những sinh hoạt đó. Từ ngày bị cấm hoạt động vào tháng 5/1975, các Trưởng và Hướng Đạo Sinh (HĐS) ra đến các nước tự do đã tái lập lại những sinh hoạt nầy. Tại vùng Bắc California có khoảng 12 liên đoàn HĐVN sinh hoạt tren 30 năm qua, ngoài những sinh hoạt ngoài trời hàng tuần, các đoàn HĐVN thường tập họp chung với nhau trong các dịp đặc biệt như Tết Nguyên Đán để chào cờ và ăn Tết.

blank
Hướng Đạo VN.

Lễ Chào Cờ đầu năm Đinh Dậu (2017) diễn ra lúc 10:30 am ngày Thứ Bảy 4/2/2017 tại thao trường YB High School, San Jose. Có khoảng trên 500 HĐS thuộc các Liên Đoàn: Âu Lạc, Bách Việt, Diên Hồng, Hướng Việt, Lạc Việt, Lạc Việt (Sacto), Ra Khơi, Trường Giang, và Hướng Đạo Trưởng Niên có Tr. Nguyễn Đình Tuấn, Nguyễn Văn Hiệt, Bernard Nguyễn, và các Liên Đoàn Trưởng các Liên Đoàn…v.v. tham dự.

Lễ Chào Cờ diễn ra theo nghi thức HĐ, các HĐS rước cờ Hoa Kỳ, cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, cờ Hướng Đạo vào vị trí hành lễ. Quốc Ca HK và Quốc Ca VNCH trổi lên; sau đó là Hội Ca HĐVN các HĐS cùng hát. Các HĐS đọc lời hứa và điều luật HĐ bằng cả 2 thứ tiếng Anh Việt.

blank
Hướng Đạo VN.

Sau phần nghi thức, Tr. Giang Nguyễn, BTC chào mừng các Trưởng các HĐS. Tr. Lưu Vĩnh Thái, Chủ tịch Hội Đồng HĐVN Châu Santa Clara chúc Tết. Trong lời chào mừng và chúc Tết, Tr. Lưu Thái đã ngỏ lời cảm ơn các đơn vị HĐVN đã tín nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch điều hành các sinh hoạt HĐ trong nhiệm kỳ 2017-2019. Tr. Thái nhấn mạnh “Sự thành công và đem đến cho HĐS những sinh hoạt lành mạnh, vui tươi bổ ích là do sự đóng góp của tất cả các liên đoàn và phụ huynh các em.” Tiếp theo là múa Lân chúc Tết. Các Trưởng trong Hội Đồng cũng nhân dịp nầy tường trình và thông báo các sinh hoạt trong năm 2017.

Phần văn nghệ bắt đầu với hoạt cảnh cảnh Táo Quân, do liên đoàn Bách Việt phụ trách. Các đoàn liên tục trình diễn văn nghệ mừng Xuân, trong đó các hoạt cảnh, ca nhạc cảnh lịch sử như Sơn Tinh Thủy Tinh…v.v. Cuối cùng các HĐS cùng ăn chung bữa ăn trưa và viếng thăm các gian hàng triễn lãm của các đơn vị tham dự.

blank
Hướng Đạo VN.

Tưởng cũng nên biết thêm, Phong Trào HĐVN tái tục hoạt động kể từ năm 1976, sau đó thống nhất trong một đơn vị mang tên Hội Đồng Trung Ương HĐVN do hội nghị Trưởng Costa Mesa năm 1983 biểu quyết. Hiện nay có khoảng trên 5,000 HĐS gốc Việt sinh hoạt tại các châu lục Âu, Úc, và Mỹ. Có 10 lần tổ chức trại Họp Bạn Thế Giới mang tên Thẳng Tiến quy tụ hàng ngàn HĐS người Việt tham dự, và các khóa huấn luyện Trưởng Tùng Nguyên. Các sinh hoạt được phổ biến tại www.hdvietnam.net./. [Lê Bình]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.