Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Đạo Tràng Nhân Quả Lễ Tất Niên Trang Nghiêm

20/01/201702:01:00(Xem: 4161)
GARDEN GROVE (VB) -- Tiệc tất niên tại Chùa Đạo Tràng Nhân Quả đã tổ chức trang nghiêm, đầy đạo vị, và đượm đầy âm vang Thiền Ca.

Điều hợp buổi lễ là Sư Cô Thích Nữ Quảng Bác, trong khi chủ lễ và chứng minh là quý Hòa Thượng Thích Minh Đạt và Hòa Thượng Thích Thông Vân.

blank
Tất niên ở Đạo Tràng Nhân Quả.

Người MC cho chương trình là anh Phổ Đại đã chứng tỏ tài năng khéo léo, linh động... để làm cho buổi lễ bên cạnh sự trang trọng còn có những nét thơ mộng của nhạc, của thơ...

Về phía cư sĩ tham dự có Thầy Nguyên Lượng (Hội Trưởng Hội Cư Sĩ Nam California); nhạc sĩ Trần Chí Phúc, các nghệ sĩ Phật tử, nhà báo Phan Tấn Hải, và nhiều thiện tri thức khác.

blank
Tất niên ở Đạo Tràng Nhân Quả.

Một điểm độc đáo là các giọng ca xuất sắc, trong đó nổi bật có giọng ca của cô Ngọc Trân, và các điệu múa của các thiếu nhi.

Đặc biệt, mở đầu chương trình là nghi thức “Dâng Hoa Cúng Phật” với đoàn thiếu nhi cầm hoa đi từ sân vào chánh điện, trong khi giọng ca cô Ngọc Trân hát ca khúc “Dâng Hoa Cúng Phật” (nhạc của Trần Chí Phúc phổ thơ Phan Tấn Hải), trong đó có những dòng khuyến tu như:

blank
Tất niên ở Đạo Tràng Nhân Quả.

Ngát hương trời, lời con hát, biến thành mây, cúng chư Phật
Bước trong đời, con xin nguyện giữ tình thương trong từng niệm
Con quan sát hơi thở ngắn, hơi thở dài
Con quan sát từng cử động, từng niệm khởi
Con quan sát từng cảm giác, trong thân mình, trong tâm mình
Tất cả pháp, thịnh rồi suy, hiện rồi biến, tới rồi đi
Con đã thấy không có tôi, không có ta, không của tôi, không của ta
Con đã thấy tâm lặng lẽ, tâm rõ biết
Con đã thấy tâm gương sáng, tâm bất động
Đã nở hoa, ngát Tâm Phật
Ướp trong lời, con xin hát...

Sau thời kinh, lời Hòa Thượng Thích Minh Đạt ban đạo từ, giải thích về tình mẹ cha, về công ơn mẹ cha, và về nghĩa vụ người con phải báo đền ơn mẹ cha đã làm thính chúng cảm động…

blank
Tất niên ở Đạo Tràng Nhân Quả.

Một điểm đặc biệt của tiệc tất niên là khi nhạc sĩ Trần Chí Phúc hát ca khúc “Phật Giáo Việt Nam Lên Đường” (nhạc của Trần Chí Phúc phổ thơ Phan Tấn Hải) trong đó có những dòng nhạc mời gọi Phật Tử bảo vệ quê hương và chánh pháp:

Con về đây
từ núi cao
từ biển xa
với hồn thiêng
rồng tiên ngàn năm quê hương Việt Nam
Con về đây
nghe chuông chùa
lời mẹ ru
giữ đời đời
nguyện quy y Phật Pháp Tăng
Việc ác con xa lià
việc lành con vâng giữ
trong sạch thân khẩu ý
ghi lời Phật trong tâm...

blank
Tất niên ở Đạo Tràng Nhân Quả.

Được biết, Đạo Tràng Nhân Quả cũng là nơi đã nhiều năm yểm trơ cho các Tăng Ni trẻ đang theo học tại các Đại học trong đó có một số Tăng Ni đang theo học bậc Tiến Sĩ tại Đại Học University of the West.

Phật tử muốn tu học đều có thể tới đây hàng ngày để dự các khóa lễ, hướng dẫn tu học. Chủ Nhật cũng có lớp Việt Ngữ để dạy cho các em Thiếu Nhi.

Xin liên lạc:
Đạo Tràng Nhân Quả,
10801 Trask Ave, CA 92843
Garden Grove.
Phone: (714) 462-6603, (714) 251-9067.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
Công ty tiện ích này cũng thông báo rằng họ sẽ hoãn các đợt cắt điện không quan trọng theo kế hoạch nhưng sẽ tiếp tục công việc khẩn cấp quan trọng có ảnh hưởng đến an toàn công cộng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)