Chùa A Di Đà Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân Lễ Tưởng Niệm: HT. Thiên Ân, HT. Mãn Giác, và Sư Bà Thích Nữ Trí Hải

03/01/201700:00:00(Xem: 3411)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 01 tháng 12 năm 2016, Chùa A Di Đà Trung Tâm Phật Giáo Thiên Ân tọa lạc tại số 14042, Swan St, Thành Phố Westminster, CA 92683, do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Ân (50 năm Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ, 1966-2016) Lễ giỗ lần Thứ 10 (2006-2016,) đồng tưởng niệm Sư Bà Thích Nữ Trí Hải.

Chứng minh buổi lễ tưởng niệm có HT. Thích Nguyên Hạnh, Viện Chủ Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam đến từ Houston TX, ngoài ra còn có HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Huệ Quang cùng qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ Chùa Việt Nam Los Angerles, và các chùa Nam California, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, Nhạc Sĩ Nghiêm Phú Phát và nhóm Hương Thiền cùng qúy đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh trong buổi lễ ở Chùa A Di Đà.

Quan khách có Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, một số đại diện các hội đoàn Phật Giáo. Trước khi cử hành lễ chính thức một thời pháp do HT. Thích Nguyên Hạnh thuyết giảng về “Lý tưởng Giải thoát, Giác ngộ.” Cốt tủy niềm tin là gì? không lẽ đạo Phật chỉ có đốt hương, niệm Phật. Trong buổi pháp thoại nầy để chúng ta chia xẻ cách tu học, trong các tôn giáo đều có cầu nguyện, trong đạo Phật cầu nguyện là bước đầu, là cánh cửa bên ngoài, Đạo Phật không để ban phước mà kêu gọi tu tập để nếm được hương vị giải thoát...

“Không ai có thể giải nghiệp cho mình được, bởi vì Nghiệp do chính mình tạo ra nên cũng chỉ có mình mới giải được, mới thay đổi đời sống. Tội mình tạo phải tự mình thay đổi, Ngài không thể nào tha tội, lý do tự tâm miệng mình nên không ai có thể tha tội cho mình. Sắm hối là chính mình tự thay đổi mình, không bao giờ có chuyện làm tội rồi xin tha tội... Tự mình thay đổi mình, phải thấy rõ chính miình đừng thấy người khác...”

blank
Hình ảnh trong buổi lễ ở Chùa A Di Đà.

Tiếp theo phần tác bạch do Ni Sư Viện Chủ và qúy Phật tử trong đạo tràng để cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện.

Mở đầu buổi lễ Ni Sư Viện Chủ ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng sự tham dự của đồng hương Phật Tử. Ni Sư cũng nói qua lý do buổi lễ và sau đó cung thỉnh HT. Thích Nguyên Hạnh cùng qúy chư HT. Thuợng Tọa Đại Đức Tăng Ni cử hành lễ tưởng niệm.


Sau phần lễ, tiếp theo là Đạo Từ của HT. Thích Nguyên Hạnh, trong phần Đạo Từ HT. đã nói, có rất nhiều điều để nói về Nhị Vị Hòa Thượng và Sư Bà Trí Hải, HT. đã ca ngợi công đức vô cùng lớn lao của những vị nầy đối với đạo pháp và dân tộc...

blank
Hình ảnh trong buổi lễ ở Chùa A Di Đà.

Được biết Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiên Ân, du học tại Viện Đại Học Waseda Nhật Bản tốt nghiệp Tiến sĩ Phật học tại Đại học này.

Sau đó Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiên Ân đã sang Hoa Kỳ theo lời mời của trường Đại học UCLA (1966) với vai trò Giáo Sư Biệt Thỉnh (Visiting Professor). Hòa Thượng Thiên Ân còn là Giáo Sư tại Đại học UC Santa Barbara, Đại học UC Irvine, Đại học LACC v.v..

Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiên Ân cũng là vị sáng lập Thiền Viện Quốc tế tại LA (IBMC – 1972), Chùa Việt Nam (1975) và Chùa A Di Đà (1976).

blank
Hình ảnh trong buổi lễ ở Chùa A Di Đà.

Hòa Thượng Thích Thiên Ân viên tịch ngày 23 tháng 11 năm 1980 tại Los Angeles hưởng thọ 56 tuổi.

Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác vượt biên sang Hoa Kỳ năm 1978. Hòa Thượng Thích Mãn Giác cũng đỗ tiến sĩ Phật Học tại Đại học Tokyo (Nhật Bản). Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã từng là Giáo Sư dạy tại Đại học Văn Khoa Sài Gòn, Huế và Đại học Vạn Hạnh. Nối tiếp công việc của Hòa Thượng Thích Thiên Ân, Hòa Thượng Mãn Giác làm Viện Chủ Chùa Việt Nam LA, và Viện Chủ Chùa A Di Đà.

Hòa Thượng Thích Mãn Giác cũng là Hội Chủ Tổng Hội PGVN tại Hoa Kỳ.

Hòa Thượng Thích Mãn Giác viên tịch tại LA ngày 13 tháng 10 năm 2006, hưởng thọ 78 tuổi.

blank
Hình ảnh trong buổi lễ ở Chùa A Di Đà.

Tính đến nay (2016), Hòa Thượng Thích Thiên Ân đến Hoa Kỳ được 50 năm (1966 -2016). Công ơn của nhị vị Hòa Thượng thật như núi cao, biển rộng.

Trước ngày lễ tưởng niệm chính thức, một buổi Thiền Trà Đạo vị Tất Niên và chương trình Thơ Nhạc Huyền Không đã được tổ chức vào lúc 2:30 chiều Thứ Bảy ngày 31 tháng 12 năm 2016 cũng tại chùa A Di Đà.

Trong buổi Thiền Trà có tham dự của Thị Trưởng Trí Tạ, Ủy viên Giáo dục Frances Nguyễn, Cư sĩ Hồng Quang, các huynh trưởng Gia Đình Phật Tử như anh Ngô Văn Quy, chị Dung Kiều, nhà thơ Hoàng Thượng Dung, nhà báo Phan Tấn Hải, nhạc sĩ Trọng Nghĩa, và nhiều vị khác...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gói lập pháp mà Hạ viện Hoa Kỳ vừa thông qua vào ngày 26 tháng 4 năm 2023 với tỷ lệ hẹp sẽ cắt giảm chi tiêu liên bang trong thập kỷ tới đồng thời tăng mức trần nợ. Một biện pháp cắt giảm trong dự luật do Đảng Cộng Hòa hậu thuẫn sẽ hạn chế quyền tiếp cận Medicaid đối với hàng triệu người Mỹ. Khoảng 1 trong 4 người Mỹ có bảo hiểm y tế thông qua chương trình Medicaid, chương trình này chủ yếu phục vụ những người có thu nhập thấp và người khuyết tật và được chính phủ liên bang và các tiểu bang đồng tài trợ. Nếu luật được Đảng Cộng hòa ủng hộ thắng thế, chính phủ liên bang sẽ yêu cầu những người trưởng thành được bảo hiểm bởi Medicaid từ 19 đến 55 tuổi và không có con hoặc những người phụ thuộc khác phải dành 80 giờ mỗi tháng để làm công việc được trả lương, đào tạo nghề hoặc phục vụ cộng đồng.
Chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng hữu ích. Nếu quý vị có thêm câu hỏi liên quan đến những điều bên dưới hoặc xung quanh các chủ đề về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng hoặc các vấn đề khác, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi theo 3 cách. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của quý vị một cách kịp thời.
Tại địa chỉ Clara Studio, số 15138 Goldenwest Cir Westminster CA 92683 v ào l úc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 6 tháng 5 năm 2023 International Talent And Me (ITAM ) giới thiệu trò chơi Luyện tập và rèn luyện kỷ năng đã tổ chức lễ cắt băng tái khai trương sau những năm đại dịch Covid-19 tạm ngưng hoạt động
Tại Trường Trung Học Horace Mann Middle School, San Diego, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo San Diego, Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567 (2023 DL) vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 06 và 07 tháng 5 năm 2023 thành công viên mãn, với sự chứng minh tham dự của hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử và cư dân trong vùng
Sáng Thứ Bảy ngày 6 tháng 5 Năm 2023, tại Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt 13962 Seaboard Circle, Garden Grove, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt (Vietnamese Heritage Museum-VHM) đã tổ chức Lễ Ra Mắt Con Thuyền Hy Vọng
Có một ước mơ của người Việt sành ăn xứ Bolsa: làm sao các nhà hàng Việt Nam phục vụ món ăn “5 sao” của dân mình, nhưng đồng thời có phong cách phục vụ khách hàng “5 sao” của nhà hàng Mỹ?
Vào trưa ngày 05/03/2023, tại trường tiểu học DeMille Elementary, Wells Fargo, United Way Orange County đã kết hợp tổ chức thực hiện dự án vẽ tranh tường cho các em học sinh trường.
Cũng dễ hiểu khi Người dân California thấy thời tiết ẩm ướt gần đây và đang tự hỏi điều này có ý nghĩa gì đối với nguồn nước của California. Quý vị có thể hỏi, khi trời mưa, tôi có cần tiết kiệm nước hay không? Hành động của tôi có thể thay đổi được điều gì không? Sự thật là, tiết kiệm nước cần phải là phong cách sống của tất cả người dân California để bảo đảm rằng chúng ta có đủ nước cho sinh hoạt hàng ngày hiện nay và trong tương lai. Sau đây là 10 thói quen hàng ngày mà quý vị có thể áp dụng thành phong cách sống của mình để tiết kiệm nước:
Vào ngày 30 tháng Tư, 2023 vừa qua, để tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 48, ngày Cộng Sản Hà Nội cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam. Một buổi họp mặt thật ý nghĩa và cảm động do tổ chức V-RAP (Vietnamese Refugees Assistance Project) thực hiện đã được diễn ra tại “Nhà Thờ Nhỏ” của linh mục Peter Prayoon Namwong, thuộc tỉnh Korat, cách Bangkok, Thái Lan khoảng 300 kilometers. V-RAP là một tổ chức thiện nguyện, bất vụ lợi, có thành viên ở nhiều quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Úc Châu, Canada và ngay tại Thái Lan. Được thành lập với mục đích hỗ trợ cho việc định cư người Việt tị nạn đang tạm trú tại các nước Đông Nam Á.
Lễ giỗ Đức Ông Huỳnh Công Bộ, thân sinh của Đức Huỳnh Giáo Chủ và buổi tuyên thệ ra mắt tân BTSGH/PGHH/Nam California được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 30- 04- 2023, tại Hội quán Phật Giáo Hòa Hảo, 2114 W Mcfadden Ave Santa Ana CA 92704.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.