Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Người Vn Được Bầu Về Dự Đại Hội Cộng Hòa Toàn Quốc

09/06/200400:00:00(Xem: 4291)
Seattle, WA (ĐTQH) -- Lần đầu tiên tại Tiểu bang Washington một người Mỹ gốc Việt được bầu làm Đại Biểu đảng Cộng Hòa Tiểu Bang Washington tham dự Đại Hội Toàn Quốc.
Đại Hội Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa sẽ diễn ra tại Madison (Madison Square Garden), Thành Phố Nữu-Ước từ 30 tháng Tám đến 2 tháng Chín năm 2004 để bầu cử chọn Tổng Thống George W. Bush làm ứng cử viên tổng thống trong cuộc bầu cử vào tháng Mười Một sắp tới, với nhiệm kỳ tổng thống thứ 2.
Kỳ đại hội đảng Cộng hòa tiểu bang Washington trong hai ngày 28 và 29/5/2004 vừa qua, ông Bùi Đắc Bảo cư ngụ tại thành phố University Place đã được bầu làm Đại biểu (Delegate) trong số 38 người gồm có 27 Delegate và 11 Delegate At-Large. Tiểu bang Washington có 9 đơn vị dân biểu Liên bang (Congressional District) và mỗi đơn vị dân biểu Liên bang bầu trực tiếp 3 người. Những Delegate At-Large (đại biểu không thuộc một đơn vị) do toàn thể đại biểu tham dự đại hội đề cử và bầu. Ngoài ra đại hội cũng bầu thêm một số Dự khuyết (Alternate) tương đương với số Delegate. Tổng cộng số người đi tham dự từ Tiểu bang Washington lên đến gần 150 người kể cả đại biểu, khách của đại biểu và ban tổ chức.
Cuộc bầu cử trong ngày đại hội đảng của Tiểu bang là một sự đua tranh không dễ dàng.

Trước ngày đại hội các ứng cử viên phải tự vận động bằng cách gửi lý lịch của mình đến các đại diện tham dự đại hội để yêu cầu họ ủng hộ và bầu cho mình. Trong ngày Đại Hội, trước khi cuộc bầu cử diễn ra, các ứng cử viên chỉ có được 2 phút phát biểu trước cử tọa.
Ông Bùi Đắc Bảo năm nay 73 tuổi, công chức hưu trí sau 23 năm làm việc tại Bộ Xã hội Tiểu bang Washington với chức vụ "Cost Reimbursement Analyst 2". Ông đến Hoa kỳ cùng vợ và 6 con trong đợt tỵ nạn năm 1975. Các con của ông đều trưởng thành. Vợ ông cũng là công chức hưu trí sau 25 năm làm việc tại Bộ Nhân dụng Tiểu bang Washington với chức vụ "Administrative Assistant". Ông tham gia vào đảng Cộng Hòa từ năm 1980. Từng vận động bầu cử cho Tổng thống Ronald W. Reagan cho đến Tổng thống George W. Bush. Ông cũng đã và đang vận động bầu cử cho các ứng cử viên thuộc đảng Cộng hòa từ cấp thị xã, quận hạt đến tiểu bang và liên bang. Hiện nay ông là Pierce County Bush/Cheney 04 Vietnamese-American Coalition Chair. Đối với sinh hoạt cộng đồng Việt Nam ông là điều hợp viên của Ủy ban Vinh Danh Cờ Quốc Gia Việt Nam tại Tiểu bang Washington. Ông phụ trách phần hành liên lạc giữa Ủy ban và chính quyền địa phương. Kết quả cho đến nay đã có 6 thành phố và một quận hạt vinh danh và công nhận Cờ Vàng.
Theo lời của ông Bùi Đắc Bảo là Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ sẽ tung bay tại Madison Square Garden, Thành Phố Nữu-Ước trong những ngày 30/8 đến 2/9 sắp đến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.