Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm, Bán Đấu Giá 12 Họa Phẩm Của 6 Họa Sĩ Vn

05/02/200500:00:00(Xem: 4656)
Ban Tổ Chức Dạ Hội của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County cho biết 12 bức tranh của 6 họa sĩ nổi tiếng trong cộng đồng sẽ được đem trưng bầy để bán đấu giá nhân dịp Dạ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Hội tại Khiêu Vũ Sảnh Pha Lê (Crystal Ballroom), khách sạn Anaheim Marriott Suites, 12015 đường Harbor, thị xã Garden Grove, ngày Thứ Sáu, 18 tháng 2 sắp tới.
Một tài liệu bằng Anh ngữ -- nhan đề "A Treasure Trove in Your Backyard" -- về cuộc triển lãm bán đấu giá nói trên kèm theo mô tả phác lược về các họa phẩm triển lãm và tiểu sử các họa sĩ dự trù sẽ được gởi tới các quan khách tham dự Dạ Hội nội trong vài ngày tới để giới thiệu trước về những họa phẩm này.
Các quan khách tham dự Dạ Hội sẽ có một dịp hiếm có để xem tận mắt và trả giá các họa phẩm do chính các tác giả chọn lựa để trưng bầy trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ trong thời gian Tiếp Tân mở đầu Dạ Hội.
Như tin đã loan, 6 họa sĩ đã nhận lời tham dự gồm có: họa sĩ Bé Ký, họa sĩ Hồ Thành Đức, họa sĩ Ann Phong, họa sĩ Nguyên Khai, họa sĩ Nguyễn Thị Hợp, và họa sĩ Nguyễn Đồng.
Các họa sĩ đã đồng ý về một số chi tiết cụ thể có liên quan đến chương trình triển lãm bán đấu giá này trong một cuộc họp thân mật với Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội, tại Trụ Sở Trung Ương Hội Cộng Đồng Người Việt ở Santa Ana, sáng hôm Thứ Sáu, 28 tháng 1.
Được biết các công việc chuẩn bị tổ chức Dạ Hội hiện đang tiến triển khả quan vượt mức dự liệu của Ban Tổ Chức, và Dạ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County sẽ có thể là một trong số những Dạ Hội Xuân ý nghĩa nhất, sang cả nhất, và cũng tưng bừng nhất trong công đồng cũng như ở vùng Orange County từ trước đến nay.
Giấy mời để mua vé tham dự đã được gởi ra bằng đường bưu điện cách nay khoảng 2 tuần, đồng thời cũng đã được phổ biến qua một số các thân hữu cổ động viên của Hội trong và ngoài cộng đồng. Ban Tổ Chức cho biết nhiều người đã gởi ngân phiếu đến Hội để dành chỗ, và ngỏ ý mong rằng quý vị chưa nhận được giấy mời mua vé xin vui lòng liên lạc thẳng với Hội qua số điện thoại (714) 558-6009 trong giờ làm việc.
Ban Tổ Chức cho biết giá vé tham dự cá nhân chỉ có 75 mỹ kim một người, một giá tối thiểu so với giá vé tham dự những Dạ Hội có tầm mức tương tự. Tuy nhiên, nhờ có nhiều nhà bảo trợ cỡ lớn, Ban Tồ Chức tỏ ý tin tưởng rằng sau khi thanh toán các sở phí, Hội vẫn còn có thể dư ra được một số tiền không nhỏ - kể cả những số tiền thâu được về phía Hội qua việc bán đấu giá một số kỷ vật, nghệ phẩm, và đặc biệt là các họa phẩm như trên. Số tiền này sẽ cho vào quỹ của Trung Tâm Y Tế Á Châu và Chương Trình Thanh Thiếu Niên của Hội để tăng cường những công tác bất vụ lợi phục vụ cộng đồng trong khuôn khổ các chương trình này.
Về chương trình triển lãm và bán đấu giá nói trên, Ban Tổ Chức dự liệu số quan khách tham dự sẽ ước khoảng 400 người trong số có nhiều vị không những giầu phương tiện mà còn có lòng yêu nghệ thuật. Đặc biệt khoảng gần phân nửa số quan khách sẽ là những thân hữu và ủng hộ viên trong xã hội chính ngạch đa số là những người đã có sẵn cảm tình với người Việt, văn hóa Việt, và cộng đồng Việt, và như vậy Dạ Hội cũng là một dịp để giới thiệu thêm một số họa sĩ đã có tên tuổi trong công đồng Việt, trong số có nhiều người đã từng tham dự những cuộc triển lãm quốc tế nhưng vẫn còn xa lạ đối với người Mỹ - nhất là ở vùng Orange County.
Sau đây là sơ lược tiểu sử các họa sĩ (1):
Họa Sĩ Bé Ký - Sinh năm 1938, tại Hải Dương, Việt Nam; học trò của các họa sĩ Trần Đắc, Trần Văn Thơ, và Văn Đen; được nhà phê bình nghệ thuật René de Berval đỡ đầu để triển lãm lần thứ nhất năm 1957 tại Alliance Francaise, Saigon, Việt Nam; tham dự cuộc Triển Lãm Quốc Tế tại Paris năm 1959; cùng với 8 họa sĩ Việt Nam, tham dự cuộc Triển Lãm Quốc Tế tại Đông Kinh và 8 thành phố khác ở Nhật Bản năm 1969; từng triển lãm độc lập 16 lần ở Saigon, Việt Nam; có tác phẩm được tuyển chọn để trưng bầy thường trực tại Viện Bảo Tàng Thái Bình Dương ở thủ đô Varsovie, Ba Lan, năm 1984.

Họa Sĩ Hồ Thành Đức - Sinh năm 1940 ở Đà Nẵng, Việt Nam; tốt nghiệp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật, Saigon, Việt Nam; chiếm Giải Nhất trong cuộc Triển Lãm Mùa Xuân, tại Saigon, Việt Nam, năm 1963; Uy Chương Vàng, triển lãm quân đội, Saigon, Việt Nam, 1964; Giải Danh Dự Hạng Nhất, triển lãm công giáo toàn quốc, Saigon, Việt Nam, 1964; Giải Danh Dự Hạng Nhất, triển lãm họa phẩm tôn giáo toàn quốc, 1973; tham dự cuộc triển lãm thường trực tại Viện Bảo Tàng Thái Bình Dương, Varsovie, Ba Lan, năm 1984; sáng lập và giám đốc Hội Họa Sĩ Trẻ, 1968 - 1975; Giáo Sư hội họa, trường Đại Học Vạn Hạnh, 1969 - 1975; khoa trưởng, khoa mỹ thuật thực hành, trường Đại Học Cần Thơ, 1974 - 1975.
Họa Sĩ Ann Phong - Sinh quán ở Saigon, Việt Nam; vượt biển sang Mỹ và định cư ở Miền Nam California năm 1981 Sau khi mất khoảng một năm trong các trại tỵ nạn ở Mã-Lai-Á và Phi Luật Tân; đậu bằng "Master" về Mỹ Thuật ở trường Đại Học Fullerton năm 1995; từng triển lãm độc lập hoặc chung với nhiều họa sĩ khác tại các phòng tranh và viện bảo tàng ở nhiều nơi như Los Angeles, Orange County, San Jose, San Francisco, và tận Nhật Bản; hiện là giảng viên hội họa ở trường Đại Học Pomona (CalState Polytechnic University in Pomona) và Viện Mỹ Thuật Los Angeles - Orange County; từng được mời nói chuyện về các tác phẩm của mính cũng như về tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam khác tại các trường trung học, đại học, cao học, phòng triển lãm và viện bảo tàng.
Họa Sĩ Nguyên Khai - Sinh ở Huế năm 1940 và tốt nghiệp trường Mỹ Thuật Quốc Gia năm 1963; là một trong số những sáng lập viên của Hội Họa Sĩ Trẻ mà nhiều người đã từng biết; ngay trong thời gian còn là sinh viên trường Mỹ Thuật đã được giải thưởng hội họa với Huy Chương Đồng trong cuộc Triển Lãm Mùa Xuân ở Saigon; sau khi chiến tranh chấm dứt, bị kẹt lại 6 năm, đến năm 1981 cùng cả gia đình vượt biển tới được Nam Dương rồi chọn định cư ở California; từ năm 1995 tới 2004 đã có 10 cuộc triển lãm đáng kể ở nhiều nơi trên nước Mỹ - đặc biệt là cuộc Triển Lãm Lưu Động "An Ocean Apart" của Smithsonian Institution trong thời gian 1995-98 -- và gần đây nhất là cuộc triển lãm ở phòng tranh Hoa Mai ở Paris, Pháp quốc, năm 2004; triển lãm ỡ bảo tàng viện "Old Courthouse Museum" ở Santa Ana, tiểu bang California, năm 2001; và triển lãm ở phòng tranh Renaissance Gallery, ở Tustin, năm 2000.
Họa Sĩ Nguyễn Thị Hợp - Tốt nghiệp trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon năm 1964; lần đầu tiên triển lãm độc lập ở Đài Bắc, Đài Loan, năm 1966; hội viên Hội Họa Sĩ Trẻ từ năm 1968, từng triển lãm thường xuyên ở Saigon (Việt Nam), Paris (Pháp), và nhiều thành phố khác trên thế giới (Đức quốc và Hoa Kỳ); tham dự cuộc Triển Lãm Lưu Động "An Ocean Apart" của Smithsonian Institution qua 12 bảo tàng viện ở Hoa Kỳ trong thời gian 1995-98; Giải thưởng hội họa toàn quốc ở Saigon năm 1978; tác giả nhiều họa phẩm và minh họa trong nhiều cuốn sách in ở Việt Nam, Nhật, Đức, Thụy Sĩ, Gia Nã Đại, Anh quốc, và Hoa Kỳ; có 2 tác phẩm đã được mua (năm 1976 và năm 1978) để trưng bầy tại Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Quốc Gia ở Hà Nội.
Họa Sĩ Nguyễn Đồng - Học hội họa trong một xưởng vẽ riêng và sau đó theo học trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon; tốt nghiệp Đại Học Đà Lạt năm 1965; triển lãm lần đầu tiên tại Saigon năm 1965, và tiếp tục triển lãm ở nhiều nơi liên tiếp trong những năm sau đó; năm 1968 tham gia Hội Họa Sĩ Trẻ là một nhóm họa sĩ rất hoạt động và được nhiều người biết tiếng; viết bài phê bình nghệ thuật cho nhiều tờ báo và tạp chí ở Saigon; sau khi định cư ở Đức năm 1979, trưng bầy tác phẩm tại một bảo tàng viện địa phương; năm 1981, tổ chức một cuộc triển lãm của nhiều họa sĩ với chủ đề "Nghệ Thuật Việt Nam" (Vietnamesische Kunst) tại Bonn, Đức quốc; sau đó, đã triển lãm thường xuyên tại Paris, và nhiều thành phố ở Đức quốc và Hoa Kỳ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.