Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McDonalds Và Khách Giúp Các Trẻ Em, Gia Đình Bên Nhau; Công Ty Này Muốn Gây Quỹ $5 Triệu Đô Qua Cuộc Gây Quỹ Hàng Năm Cho Quỹ Từ Thiện Ronald McDonald House Charities

04/11/201600:00:00(Xem: 2143)
OAK BROOK, IL – ngày 3 tháng 11, 2016 – Mùa lễ sắp tới, trong lúc các gia đình khắp nơi đang chuẩn bị kết đoàn để có những giây phút quây quần bên nhau trong những ngày lễ cuối năm, thì những khách hàng của McDonalds có thể giúp đỡ các gia đình có nhu cầu di chuyển đường xa để tìm cách chữa trị cho con em của họ đang bị bệnh nặng, bằng cách giúp các gia đình này và con em của họ ở gần với nhau.

Cuộc Gây Quỹ Toàn Quốc Năm Thứ 14 của McDonalds (14th Annual National Fundraiser) nhằm hỗ trợ cho quỹ từ thiện Ronald McDonald House Charities (RMHC) được bắt đầu vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 11 và tiếp tục cho đến Chủ Nhật, ngày 13 tháng 11 tại các nhà hàng khắp nước Mỹ có tham gia vào chương trình này. Những khách hàng đến với McDonalds trong thời gian này có thể tham gia và hỗ trợ cho các gia đình có cơ hội ở lại những căn nhà Ronald McDonald Houses bằng cách đóng góp $1, $3 hoặc $5 Đô. Đổi lại, khách hàng sẽ nhận được sự “cảm ơn” bằng một phiếu mua hàng miễn phí để đổi lấy một phần khoai tây chiên hoặc món hash browns nhỏ, và phiếu có giá trị cho đến hết ngày 30 tháng 11 và không cần phải mua hàng.

blank
Bản sơ đồ.

Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được tặng cho RMHC, nhằm giúp giữ các gia đình trong cộng đồng ở gần với nhau và cung cấp những trợ giúp cần thiết cho họ khi có con em mang bệnh. Năm nay, ban tổ chức hy vọng gây quỹ được $5 triệu Đô cho quỹ từ thiện này.

Với sự yểm trợ hơn 42 năm qua của McDonalds, những khách hàng và một số tổ chức khác, ngân quỹ của RMHC không những chỉ đến từ Cuộc Gây Quỹ Toàn Quốc của McDonalds, mà còn đến từ những đóng góp của khách hàng qua những hộp quyên góp RMHC Donation Boxes tại các nhà hàng McDonalds, những quyên góp không ngừng từ việc bán các món ăn Happy Meal và Mighty Kids Meal, cũng như là từ các tổ chức khác. Trong suốt một năm, những khách hàng McDonalds có thể tìm thấy các hộp quyên góp RMHC Donation Boxes tại các quầy thu tiền và tại các dịch vụ drive-thru của các nhà hàng có tham gia vào chương trình. Không có một sự đóng góp nào là quá nhỏ, và mọi đóng góp đều quan trọng. Từ năm 2010-2015, sự hỗ trợ của McDonalds USA dành cho RMHC qua các chương trình như mỗi xu tiền quyên góp từ các món ăn Happy Meal và Mighty Kids Meal, Cuộc Gây Quỹ Toàn Quốc (National Fundraiser), và những hộp quyên góp Donation Boxes tại các nhà hàng đã tổng cộng gây quỹ được trên $220 triệu Đô cho quỹ từ thiện này.

Khách hàng được khuyến khích bỏ những tiền lẻ vào trong hộp quyên góp RMHC Donation Box khi đến một nhà hàng McDonalds nào đó trong bất cứ lúc nào trong năm, nhưng đặc biệt là vào ngày 15 tháng 10, là ngày Global RMHC Day of Change, đánh dấu ngày mà căn nhà Ronald McDonald House đầu tiên nhất được khánh thành vào năm 1974.

Tại Hoa Kỳ, RMHC quản lý 180 căn nhà Ronald McDonald House, 124 căn Ronald McDonald Family Room và 38 Ronald McDonald Care Mobile. Năm nay, những số tiền quyên góp dành cho RMHC đã giúp mở thêm 5 căn nhà Ronald McDonald House mới, 9 căn Ronald McDonald Family Room, và thêm 1 Ronald McDonald Care Mobile mới.

Quý vị cũng có thể đóng góp cho quỹ RMHC trên mạng qua trang nhà rmhc.org/donate.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
Bác Sĩ Chau phát biểu: “Thuốc Fetanyl là loại thuốc ma túy tổng hợp của opioid là một nguyên nhân chính đã gây nên tình trạng lạm dụng thuốc gây tử vong hay dù không tử vong trên toàn nước Hoa Kỳ. Ngay cả với một liều lượng nhỏ, đều có thể gây tử vong, và thống kê toàn quốc cho thấy mỗi ngày có hơn 150 người đã thiệt mạng từ việc lạm dụng thuốc gây ra bởi thuốc tổng hợp opioids tương tự như fentanyl. Điều tối quan trọng là cộng đồng chúng ta phải hiểu rõ làm thế nào nhận thức được những dấu hiệu lạm dụng thuốc opioid và phải làm gì nếu họ đoán ai đó hiện đang bị lạm thuốc.”
Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan.
Vào sáng ngày Thứ Ba 16/11/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) đã tổ chức ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.
17 tháng Mười Một là Ngày Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích và Southern California Edison có những lời khuyên cho khách hàng để cảnh giác, đặc biệt là trong những ngày lễ.
Hội Sức Khỏe Tâm Thần Việt - Mỹ Quận Cam Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Tâm Vui, Thân Mạnh và cho một nghĩa cử Nhân Ái. Buổi đi bộ được tổ chức vào lúc 7 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 11 năm 2021 tại Mile Square Park, với sự tham dự của: Bà Anh Đào Hội Trưởng Hội Sức Khỏe Tâm Thần, ông Joseph Thái, một trong những thành viên sáng lập hội, hiện tại ông phụ trách về truyền thông, báo chí, quảng bá tin tức về những sinh hoạt của hội và một số các thành viên thiện nguyện viên trong hội.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.