Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016

04/11/201600:00:00(Xem: 5257)
Westminster, Nam California (Bình Sa) -- Tại nhà hàng Paracel Restaurant, 15583 Brookhurst St, Westminster, CA 92683, Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016 đã long trọng diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 10 năm 2016. Tham dự đại hội có một số qúy vị nhân sĩ, qúy cựu viên chức chính quyền thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy cơ quan truyền thông, một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương. Đặc biệt có sự tham dự của Tiến Sĩ Đào Thị Hợi, phu nhân của cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, ông là một nhà đấu tranh, người lãnh đạo Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại từ khi mới thành lập, ông đã qua đời trên chuyến đi phó hội về biển Đông tại Manila Phi Luật Tân.

Điều hợp chương rrình do MC. Bích Ty và chiến hữu Hoàng Kim Thanh

Theo chương trình được Ban tổ chức cho biết:

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo là bản song ca “Hội Nghị Diên Hồng”.

Sau đó, ông Hồ Văn Sinh, Trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn qúy quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng toàn thể tham dự. Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã tặng hoa đến các thân nhân của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, Cố Thiếu Tướng Lý Tòng Bá và phu nhân cố GS. Nguyễn Ngọc Bích.

blank
Trong Đại Hội.

Tiếp tục chương trình, phần trình bày về tình hình đất nước hiện tại do Linh Mục Nguyên Thanh trình bày.

Phần trình bày về ý nghĩa và mục tiêu của Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại do GS. Đại Tá Lê Nguyễn Công Tâm.

Tiếp theo là phần bầu cử Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa, trong phần nầy ngoài một số qúy vị có mặt tại chỗ còn có khoảng 10,000 người tham gia bầu cử qua Internet trên toàn thế giới.

Trong khi chờ đợi kết qủa, nghệ sĩ Bích Ty đã ngâm bài thơ “Đất nước mình ngộ qúa phải không anh.”

Sau đó ông Hồ Văn Sinh lên trình bày đề tài về “Giải Pháp Cứu Nước của Việt Nam Cộng Hòa.”

Trong lúc nầy Ban tổ chức bầu cử tổng kết số phiếu từ Internet và tại đại hội để công bố kết qủa bầu cử Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa với số phiếu: ông Phạm Đức Hậu 7,812 phiếu, ông Nguyễn Phúc Vĩnh Khang 7,618 phiếu, Bà Phạm Diệu Chi 6,911 phiếu, ông Nguyễn Văn Xuân 1,427 phiếu và số phiếu cao nhất là ông Hồ Văn Sinh 8,134 phiếu. Căn cứ theo kết qủa số phiếu ông Hồ Văn Sinh giữ chức Chủ Tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa; Phó Chủ Tịch Nội Vụ, ông Phạm Đức Hậu; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ ông Nguyễn Phúc Vĩnh Khang; Bà Diệu Chi và ông Nguyễn Văn Xuân là Ủy Viên trong Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa.

Tiếp theo, Ban tổ chức mời các thành viên trong Ủy Ban Lãnh Đạo lên ra mắt đại hội và cùng những người tham dự đại hội chụp hình lưu niệm.

Sau đó phần phát biểu của qúy quan khách, qúy vị dân cử tham dự.

blank
Trong Đại Hội.

Kết thúc đại hội một bản Quyết Nghị với nội dung đã được công bố như sau:

“Xét Rằng: Tổ Quốc Việt Nam hiện đang lâm nguy vì Tàu Cộng với sự tiếp tay của Việt Cộng nhằm biến cả Nước Việt Nam thành một Nước chư hầu bị lệ thuộc và đồng hóa với Tàu là điều không thể tránh khỏi.

Xét Rằng: Sau 71 Năm Đảng CSVN đã cướp Nước và bán Nước (1945-2016) Đảng CSVN đã tàn sát giết chóc thủ tiêu trả thù hằng trăm ngàn người, giam giữ hành hạ tù đây hàng triệu Quân Dân Cán Chính VNCH là một tội ác chiến tranh, tội ác diệt chủng chống nhân loại và cho đến ngày nay Việt Nam đã bị phá sản trên mọi lãnh vực. Tình trạng đói nghèo, lạc hậu, tham nhũng, thối nát và các mối thảm họa đã làm cho đất nước hoàn toàn kiệt quệ dưới sự cầm quyền bất lực của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Xét Rằng:Việt Nam Cộng Hòa là một Quốc Gia Hợp Pháp được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, đã từng có quy chế là quan sát viên của Liên Hiệp Quốc. Từ năm 1954-1975 Việt Nam Cộng Hòa cũng đã bền bỉ chiến đấu chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt với sự trợ giúp của Hoa Kỳ và đồng minh, chưa kể là đã kiên cường chống trả lại hải quân Trung Cộng trong trận hải chiến xâm lăng ở quần đảo Hoàng Sa Ngày 19 Tháng 1 Năm 1974.

Xét Rằng:Việt Nam Cộng Hòa vẩn còn tồn tại và hiện hữu. Quân Dân Cán Chính VNCH từ quốc nội ra đến hải ngoại vẩn còn trách nhiệm đối với quốc dân đồng bào. Bởi lẽ Việt Cộng và Tàu Cộng đã hoàn toàn vi phạm Hiệp Định Paris 1973 khi dùng bạo lực ngang ngược chiếm đóng các quần đảo Hoàng Sa 1974, sau đó là Trường Sa 1988 cũng như lãnh thổ của Nước Việt Nam Cộng Hòa 30/4/1975. Là điều không thể chối cãi.

Xét Rằng:Hơn 41 năm qua, chỉ vì chậm trể trong việc phục hoạt VNCH nhằm vận động quốc tế xét lại Hiệp Định Paris 1973. Cho nên Việt Cộng và Tàu Cộng đã ngang nhiên tiếp tục lừa bịp nhân dân và quốc tế từ Đại thắng mùa xuân 1975 cho đến đường lưởi bò 9 vạch xâm chiếm biển Đông.

blank
Trong Đại Hội.

Do đó, Chúng tôi là những Quân Dân Cán Chính của Nước Việt Nam Cộng Hòa hiện đang sống tại Quốc Nội hay lưu vong tỵ nạn tại Hải Ngoại, đã ghi tên ủng hộ VNCH trên Website: http://vietnamconghoa.us và hiện diện trong Ngày Đại Hội VNCH Hải Ngoại 2016 tại Orange County, California, Hoa Kỳ. Đồng lòng Quyết Nghị như sau:

Thứ Nhất:Dù bị phân tán, lưu vong tỵ nạn trên khắp thế giới, Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn tồn tại và hiện hữu với 4 triệu người tại hải ngoại và 45 triệu người dân còn lại ở trong Nước. Chúng tôi quyết tâm đấu tranh dưới mọi hình thức nhằm khôi phục lại đất nước đã bị xâm lăng cưởng chiếm bởi Cộng Sản Bắc Việt và Trung Cộng.

Thứ Hai:Bất kỳ một sự tiếm đoạt nào trên Biên Đông và các quần đảo liên quan đến chủ quyền của Nước Việt Nam Cộng Hòa phải được coi là bất hợp lệ và trái với công pháp quốc tế nếu không có sự hiện diện của Việt Nam Cộng Hòa.

Thứ Ba:Bầu cử ra một Ủy Ban Lãnh Đạo VNCH có trách nhiêm như sau:

1/ Cấp thời bổ sung nhân sự và hoàn tất các cơ cấu hệ thống tổ chức bao gồm các đại diện hoặc cố vấn của các ngành Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp và Quận Đội của VNCH còn hiện hữu.

2/ Tiến hành vận động quốc tế tái hợp Hiệp Định Paris 1973 nhằm trả lại những gì của VNCH cho nhân dân VNCH.

3/ Chuẩn bị một kế hoạch điều hành và tái thiết đất nước Việt Nam thời hậu Cộng Sản.

Làm tại Hoa Kỳ, Ngày 30 Tháng 10 Năm 2016
ỦY BAN LÃNH ĐẠO VIỆT NAM CỘNG HÒA
2151 E. First St. Suite 221, Santa Ana, CA 92705
Tel. 714-305-9025 Fax. 714-622-9508
Web: http://vietnamconghoa.us Paltalk Room: VietNamCongHoa
E-mail: vnchf@yahoo.com
(Đồng Ký Tên qua địa chỉ http://vietnamconghoa.us) và ngay tại Đại Hội VNCH Hải Ngoại 2016)
E-Mail: vnchf@yahoo.com hoặc hovansinh9@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.