Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016

04/11/201600:00:00(Xem: 4893)
Westminster, Nam California (Bình Sa) -- Tại nhà hàng Paracel Restaurant, 15583 Brookhurst St, Westminster, CA 92683, Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại 2016 đã long trọng diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 10 năm 2016. Tham dự đại hội có một số qúy vị nhân sĩ, qúy cựu viên chức chính quyền thời Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy cơ quan truyền thông, một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương. Đặc biệt có sự tham dự của Tiến Sĩ Đào Thị Hợi, phu nhân của cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, ông là một nhà đấu tranh, người lãnh đạo Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại từ khi mới thành lập, ông đã qua đời trên chuyến đi phó hội về biển Đông tại Manila Phi Luật Tân.

Điều hợp chương rrình do MC. Bích Ty và chiến hữu Hoàng Kim Thanh

Theo chương trình được Ban tổ chức cho biết:

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo là bản song ca “Hội Nghị Diên Hồng”.

Sau đó, ông Hồ Văn Sinh, Trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn qúy quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng toàn thể tham dự. Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã tặng hoa đến các thân nhân của Cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn, Cố Thiếu Tướng Lý Tòng Bá và phu nhân cố GS. Nguyễn Ngọc Bích.

blank
Trong Đại Hội.

Tiếp tục chương trình, phần trình bày về tình hình đất nước hiện tại do Linh Mục Nguyên Thanh trình bày.

Phần trình bày về ý nghĩa và mục tiêu của Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại do GS. Đại Tá Lê Nguyễn Công Tâm.

Tiếp theo là phần bầu cử Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa, trong phần nầy ngoài một số qúy vị có mặt tại chỗ còn có khoảng 10,000 người tham gia bầu cử qua Internet trên toàn thế giới.

Trong khi chờ đợi kết qủa, nghệ sĩ Bích Ty đã ngâm bài thơ “Đất nước mình ngộ qúa phải không anh.”

Sau đó ông Hồ Văn Sinh lên trình bày đề tài về “Giải Pháp Cứu Nước của Việt Nam Cộng Hòa.”

Trong lúc nầy Ban tổ chức bầu cử tổng kết số phiếu từ Internet và tại đại hội để công bố kết qủa bầu cử Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa với số phiếu: ông Phạm Đức Hậu 7,812 phiếu, ông Nguyễn Phúc Vĩnh Khang 7,618 phiếu, Bà Phạm Diệu Chi 6,911 phiếu, ông Nguyễn Văn Xuân 1,427 phiếu và số phiếu cao nhất là ông Hồ Văn Sinh 8,134 phiếu. Căn cứ theo kết qủa số phiếu ông Hồ Văn Sinh giữ chức Chủ Tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa; Phó Chủ Tịch Nội Vụ, ông Phạm Đức Hậu; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ ông Nguyễn Phúc Vĩnh Khang; Bà Diệu Chi và ông Nguyễn Văn Xuân là Ủy Viên trong Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa.

Tiếp theo, Ban tổ chức mời các thành viên trong Ủy Ban Lãnh Đạo lên ra mắt đại hội và cùng những người tham dự đại hội chụp hình lưu niệm.

Sau đó phần phát biểu của qúy quan khách, qúy vị dân cử tham dự.

blank
Trong Đại Hội.

Kết thúc đại hội một bản Quyết Nghị với nội dung đã được công bố như sau:

“Xét Rằng: Tổ Quốc Việt Nam hiện đang lâm nguy vì Tàu Cộng với sự tiếp tay của Việt Cộng nhằm biến cả Nước Việt Nam thành một Nước chư hầu bị lệ thuộc và đồng hóa với Tàu là điều không thể tránh khỏi.

Xét Rằng: Sau 71 Năm Đảng CSVN đã cướp Nước và bán Nước (1945-2016) Đảng CSVN đã tàn sát giết chóc thủ tiêu trả thù hằng trăm ngàn người, giam giữ hành hạ tù đây hàng triệu Quân Dân Cán Chính VNCH là một tội ác chiến tranh, tội ác diệt chủng chống nhân loại và cho đến ngày nay Việt Nam đã bị phá sản trên mọi lãnh vực. Tình trạng đói nghèo, lạc hậu, tham nhũng, thối nát và các mối thảm họa đã làm cho đất nước hoàn toàn kiệt quệ dưới sự cầm quyền bất lực của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Xét Rằng:Việt Nam Cộng Hòa là một Quốc Gia Hợp Pháp được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, đã từng có quy chế là quan sát viên của Liên Hiệp Quốc. Từ năm 1954-1975 Việt Nam Cộng Hòa cũng đã bền bỉ chiến đấu chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt với sự trợ giúp của Hoa Kỳ và đồng minh, chưa kể là đã kiên cường chống trả lại hải quân Trung Cộng trong trận hải chiến xâm lăng ở quần đảo Hoàng Sa Ngày 19 Tháng 1 Năm 1974.

Xét Rằng:Việt Nam Cộng Hòa vẩn còn tồn tại và hiện hữu. Quân Dân Cán Chính VNCH từ quốc nội ra đến hải ngoại vẩn còn trách nhiệm đối với quốc dân đồng bào. Bởi lẽ Việt Cộng và Tàu Cộng đã hoàn toàn vi phạm Hiệp Định Paris 1973 khi dùng bạo lực ngang ngược chiếm đóng các quần đảo Hoàng Sa 1974, sau đó là Trường Sa 1988 cũng như lãnh thổ của Nước Việt Nam Cộng Hòa 30/4/1975. Là điều không thể chối cãi.

Xét Rằng:Hơn 41 năm qua, chỉ vì chậm trể trong việc phục hoạt VNCH nhằm vận động quốc tế xét lại Hiệp Định Paris 1973. Cho nên Việt Cộng và Tàu Cộng đã ngang nhiên tiếp tục lừa bịp nhân dân và quốc tế từ Đại thắng mùa xuân 1975 cho đến đường lưởi bò 9 vạch xâm chiếm biển Đông.

blank
Trong Đại Hội.

Do đó, Chúng tôi là những Quân Dân Cán Chính của Nước Việt Nam Cộng Hòa hiện đang sống tại Quốc Nội hay lưu vong tỵ nạn tại Hải Ngoại, đã ghi tên ủng hộ VNCH trên Website: http://vietnamconghoa.us và hiện diện trong Ngày Đại Hội VNCH Hải Ngoại 2016 tại Orange County, California, Hoa Kỳ. Đồng lòng Quyết Nghị như sau:

Thứ Nhất:Dù bị phân tán, lưu vong tỵ nạn trên khắp thế giới, Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn tồn tại và hiện hữu với 4 triệu người tại hải ngoại và 45 triệu người dân còn lại ở trong Nước. Chúng tôi quyết tâm đấu tranh dưới mọi hình thức nhằm khôi phục lại đất nước đã bị xâm lăng cưởng chiếm bởi Cộng Sản Bắc Việt và Trung Cộng.

Thứ Hai:Bất kỳ một sự tiếm đoạt nào trên Biên Đông và các quần đảo liên quan đến chủ quyền của Nước Việt Nam Cộng Hòa phải được coi là bất hợp lệ và trái với công pháp quốc tế nếu không có sự hiện diện của Việt Nam Cộng Hòa.

Thứ Ba:Bầu cử ra một Ủy Ban Lãnh Đạo VNCH có trách nhiêm như sau:

1/ Cấp thời bổ sung nhân sự và hoàn tất các cơ cấu hệ thống tổ chức bao gồm các đại diện hoặc cố vấn của các ngành Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp và Quận Đội của VNCH còn hiện hữu.

2/ Tiến hành vận động quốc tế tái hợp Hiệp Định Paris 1973 nhằm trả lại những gì của VNCH cho nhân dân VNCH.

3/ Chuẩn bị một kế hoạch điều hành và tái thiết đất nước Việt Nam thời hậu Cộng Sản.

Làm tại Hoa Kỳ, Ngày 30 Tháng 10 Năm 2016
ỦY BAN LÃNH ĐẠO VIỆT NAM CỘNG HÒA
2151 E. First St. Suite 221, Santa Ana, CA 92705
Tel. 714-305-9025 Fax. 714-622-9508
Web: http://vietnamconghoa.us Paltalk Room: VietNamCongHoa
E-mail: vnchf@yahoo.com
(Đồng Ký Tên qua địa chỉ http://vietnamconghoa.us) và ngay tại Đại Hội VNCH Hải Ngoại 2016)
E-Mail: vnchf@yahoo.com hoặc hovansinh9@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.