Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kim Nguyen Ứng Cử Chánh Án L.A.

04/11/201600:00:00(Xem: 1757)
blank
LOS ANGELES -- Một phụ nữ gốc Việt tên là Kim Nguyen đang ứng cử chức vụ Chánh án Tòa Cao Los Angeles (LA Superior Court).

Bản tin từ trang web Take Two cho biết bầu cử năm nay có 8 ứng cử viên đang tranh vào 4 chức vụ Chánh án trong Tòa Cao L.A.

Tòa này sẽ phục vụ 10 triệu cư dân, và các chánh án sẽ xét xử các vụ án hình sự, hộ sự -- mọi chuyện từ tranh chấp hợp đồng cho tới sát nhân.

Ứng cử viên Kim L. Nguyen, đang tranh cử cho Phòng Office No. 158.

Hiện nay bà Kim Nguyen là Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp California, giải quyết nhiều cuộc tranh kiện từ tranh chấp luật bầu cử, luật hiến pháp, kể cả về các ngân quỹ California. Và như thế, bà Kim Nguyen nói rằng bà có khả năng làm tốt chức vụ chánh án.

Bà Kim Nguyen cũng cho biết bà từng hoạt động trong các dự án nhập tịch, giúp người di dân... vì bản thân bà đã cùng ba mẹ vào Mỹ năm 1975 với tư cách người tỵ nạn.

Bà kể, ngày cha của bà trở thành công dân Hoa Kỳ, bà nhớ hình ảnh cha bà ứa nước mắt khóc.

Bà cho biết đã làm việc trong cương vị luật sư suốt 16 năm, có cơ hội làm bên công quyền và thị trường tư, hoạt động gần như tất cả lĩnh vực luật pháp, kể cả luật gia đình, hình sự, hộ sự, bảo hộ trẻ em, và từng là một chánh án tạm thời (pro tem judge).

Bà Kim Nguyen kể, cha mẹ của bà tay trắng vào Mỹ, sống trong lều ở Camp Pendleton, việc làm đầu tiên của cha là bưng và dọn bàn trong tiệm ăn, mẹ may túi xách hàng tuần... may mắn bà vào học ở UCLA và Harvard Law School, rồi tranh cử chánh án.

Bà Kim Nguyen mời gọi cư dân Los Angeles bầu cho bà để làm tôt hơn cho pháp lý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.