Hôm nay,  
Việt Báo Online

CLB Tình Nghệ Sĩ: Thành Công Đại Nhạc Hội Việt Nam Tôi

22/10/201600:00:00(Xem: 2659)
CLB Tình Nghệ Sĩ: Thành Công Đại Nhạc Hội Việt Nam Tôi
Westminster (Bình Sa) Tại Hý Viện Rose Center Theater 14140 All American Way, Thành Phố Westminster vào lúc 6:00 tối Thứ Bảy ngày 15 tháng 10 năm 2016, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức thành công đêm Đại Nhạc Hội "Việt Nam Tôi," hơn 450 quan khách, qúy văn thi hữu, một số qúy vị đại diện dân cử, cộng đồng, hội đoàn, đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự.

Điểm đặc biệt đó là chương trình khai mạc rất đúng giờ.

Điều hợp chương trình do các MC. Nguyễn Hoàng Dũng, Cao Minh Hưng, Lisa Trần, Sophie Bảo Trần và Billy Lê.

Mặc dầu trên vé mời ghi 6:00 pm, nhưng từ lúc 5:30 chiều, chúng tôi đã thấy một hàng dài khán giả đứng xếp hàng để chuẩn bị vào rạp.

Bước vào phía trong phòng tiếp tân, phía tay trái là tấm bích chương lớn của chương trình Đại Nhạc Hội với những gương mặt ca sĩ tên tuổi mà chúng ta đã nghe giới thiệu trong những tuần lễ trước đó như Thanh Lan, Carol Kim, Paolo, Thúy An, Lê Toàn, Lưu Việt Hùng, Kevin Khoa, Huy Tâm, Thanh Vy, v.v. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của Ban Hợp Ca của CLB Tình Nghệ Sĩ với những chiếc áo dài đồng phục thật đẹp và điều đẹp hơn là những tấm lòng của các thành viên trong Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ, luôn có mặt trong những chương trình sinh hoạt cộng đồng, qua các chương trình như: văn hóa, xã hội, giáo dục, thiện nguyện và nhất là những chương trình văn nghệ đấu tranh cho quê hương Việt Nam. Gần đây, những bản nhạc đấu tranh do Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ đã đi vào lòng người với những nhạc phẩm được sáng tác bởi nhạc sĩ Anh Bằng và Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng như “Việt Nam Ơi! Việt Nam Ơi!,” “Thắp Sáng Việt Nam,” v.v… đã và đang giúp chuyển ngọn lửa đấu tranh cho dân chủ, tự do, nhân quyền về đến quê hương Việt Nam.

blank
Trong Đại Nhạc Hội Việt Nam Tôi.

Điểm đặc biệt của chương trình này đã tạo sự hiếu kỳ, tò mò cho khán giả đó là sự xuất hiện của lớp ca sĩ tiếp nối. Đây là các em thiếu nhi được đào tạo từ chương trình Tài Năng Trẻ do CLB Tình Nghệ Sĩ thực hiện rất công phu trong thời gian qua với những lớp dạy múa và hát miễn phí dành cho các em. Đây phải nói là nét son, một công việc rất đáng để cộng đồng chúng ta tự hào và biết ơn đến sự hy sinh của Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, con chim đầu đàn của hội, với sự hổ trợ tích cực của phu nhân là cô Ngọc Bích cùng với các anh chị em trong Ban Điều Hành đã bỏ nhiều công sức đào tạo cho lớp mầm non tương lai để tiếp nối con đường sinh hoạt mà các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ đã miệt mài dấn bước trong gần 7 năm qua. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do mà khán giả đã có mặt thật đông để tiếp tay hỗ trợ công việc làm đầy ý nghĩa của CLB Tình Nghệ Sĩ.

Ngoài các thành phần nghệ sĩ kể trên, chúng tôi còn thấy có sự góp mặt của các em sinh viên, các em võ sinh Vovinam võ đường Nguyễn Bá Học, các em trong liên đoàn hướng đạo Lạc Việt và các chị trong nhóm múa Phù Sa, đoàn vũ Việt Cầm, v.v...

Theo Nha sĩ, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng và cũng là Sáng lập viên của CLB Tình Nghệ Sĩ cho biết: “Mục đích chính của chương trình Đại Nhạc Hội "Việt Nam Tôi" mà CLB Tình Nghệ Sĩ lần đầu tiên tổ chức với tính cách quy mô trong một hý viện lớn là nhằm đề cao và ôn lại truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước oai hùng và bất khuất của dân tộc Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quê hương Việt Nam có thể bị mất vào tay Trung cộng. Ngoài ra, chương trình Đại Nhạc Hội "Việt Nam Tôi" cũng nhằm tạo cơ hội cho các em thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở hải ngoại có dịp tìm về nguồn cội, ôn lại lịch sử oai hùng của dân tộc với những điệu múa, lời ca mà các em được dịp trình diễn trên cùng một sân khấu với các ca sĩ đã thành danh…”

blank
Trong Đại Nhạc Hội Việt Nam Tôi.

Đúng 6:10 pm, cửa rạp hát được rộng mở để đón tiếp các khán giả bước vào bên trong rạp. Những vị nầy lần lượt được các em sinh viên trong ban hướng dẫn giúp các khán giả vào chỗ ngồi theo số ghế đã ghi trên vé của mình. Nếu là lần đầu đến rạp này, khán giả sẽ ngạc nhiên thích thú với lối kiến trúc độc đáo của rạp, với những hàng ghế được sắp xếp rất khoa học, tạo cho người xem cảm giác gần gũi với người trình diễn và dù ngồi bất cứ chỗ nào, cũng có thể nhìn rõ trên sân khấu.

Đúng 6:40 pm, sân khấu được mở màn với tiết mục đầu tiên là "Hào Khí Việt Nam". Mọi người dường như choáng ngợp trước lối trang trí trang nhã nhưng sang trọng trên sân khấu. Một màn ảnh rộng với hình bản đồ Việt Nam màu vàng với 3 sọc đỏ hiện lên trên mặt chiếc trống đồng uy nghi. Phía 2 bên là những cây dừa với chùm trái lủng lẳng trên cây, tạo cho chúng ta cảm giác như đang ở một vùng trời nào đó của quê hương Việt Nam. Phía trước màn ảnh rộng là các anh chị em trong Ban Hợp Ca của CLB Tình Nghệ Sĩ đang đứng và cúi đầu chào khán giả. Các chị trong ban hợp ca hôm nay với chiếc áo dài đồng phục trang nhã và đẹp mắt với hình chiếc trống đồng thêu trên áo.

Bản nhạc "Hào Khí Việt Nam" với sự kết hợp của ba thế hệ: Ban hợp ca CLB Tình Nghệ Sĩ, Ban thiếu nhi CLB Tình Nghệ, các em sinh viên và các em trong võ đường Vovinam Nguyễn Bá Học. Với thành phần hơn 50 diễn viên tham dự vào một tiết mục này, chúng tôi được biết các anh chị và các em đã bỏ nhiều thời gian để tập dợt trong vòng nhiều tháng qua. Phần trình diễn thật hào hùng, đầy màu sắc trong những bộ trang phục cổ truyền dân tộc, với sự phối hợp thật nhịp nhàng giữa các nhóm múa với nhau.

blank
Trong Đại Nhạc Hội Việt Nam Tôi.

Sau tiết mục trình diễn mở màn, LS Nguyễn Hoàng Dũng, MC chính của chương trình bước ra gửi lời chào đến khán giả và giới thiệu về tiết mục mở màn. Sau đó, anh đã giới thiệu Nha Sĩ, nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng CLBTNS, trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, sau đó ông cho biết mục đích của đêm Đại Nhạc Hội “Hào Khí Việt Nam.”

Chương trình tiếp theo, Ca Sĩ Mạnh Hùng với nhạc phẩm "Hòn Vọng Phu."

Trong phạm vi hạn hẹp của bài viết, chúng tôi không thể tường thuật hết 33 tiết mục trong chương trình mà mỗi tiết mục mang một màu sắc riêng và đặc biệt cho từng bài. Ví dụ như bài "Thoi Tơ", với tiếng hát của ca sĩ Lisa Trần. Các anh chị em đã diễn xuất thật tuyệt vời theo điệu quay tơ trong màn phụ diễn làm người xem như bị lạc vào một khung cảnh thân thương nào đó ở mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta trước đây. Rồi từ Bắc vào Trung, khán giả được thưởng thức giọng Huế ngọt ngào của ca sĩ Quỳnh Hoa cùng với nhóm múa của các chị trong Ban Văn Nghệ CLB Tình Nghệ Sĩ với chiếc áo dài tím thướt tha trong nhạc phẩm "Xứ Huế Của Mình". Rời miền Trung vào đến miền Nam với khung cảnh đồng quê hữu tình và thanh bình với các anh chị phụ diễn làm sống lại khung cảnh này với nhạc phẩm "Bài Ngợi Ca Quê Hương" do ca sĩ Hồng Quyên trình diễn.

Ngoài những bài tình ca, những nhạc phẩm đã gắn liền với những giai đoạn thăng trầm của quê hương, khán giả cũng được thưởng thức màn trích đoạn về nữ tướng Bùi Thị Xuân do chị Diễm Xuân và các em trong đoàn Việt Cầm trình diễn để vinh danh một trong những nữ tướng oai hùng cương quyết chống giặc ngoại xâm trong lịch sử Việt Nam.

blank
Trong Đại Nhạc Hội Việt Nam Tôi.

Một trong những tiết mục đặc biệt trong chương trình Đại Nhạc Hội Việt Nam Tôi là màn trình diễn Liên khúc 3 bản nhạc Trường Làng Tôi, Bụi Phấn và Học Sinh Hành Khúc với sự trình diễn của tất cả các em trong Ban Thiếu Nhi CLB Tình Nghệ Sĩ. Các em diễn tả rất hồn nhiên và được biết đây là sự dàn dựng của cô Lisa Trần, một thành viên trong Ban Điều Hành. Với tiếng hát trong trắng, ngây thơ của bé Minh Châu qua trình bày nhạc phẩm "Trường Làng Tôi", các em đã diễn lại khung cảnh giờ ra chơi trong một ngôi trường ở Việt Nam. Khán giả chợt bồi hồi xúc động khi thấy lại những trò chơi của tuổi học trò ngày nào như nhảy dây, nhảy lò cò, v.v… Rồi tiếng kẻng báo hiệu giờ vào lớp để chuyển sang bài "Bụi Phấn" với tiếng hát của Kellyann và Keriann và nhạc sĩ Cao Minh Hưng trong vai thầy giáo đứng lớp. Sau khi bài hát chấm dứt, các em mau chóng chuyển đội hình để hát hợp ca bài "Học Sinh Hành Khúc" của nhạc sĩ Lê Thương. Thật xúc động khi chúng tôi thấy gần như toàn bộ khán giả cùng vỗ tay hoà nhịp khi các em hát. Những gương mặt thơ ngây như những thiên thần trong những chiếc áo dài trắng học trò hay những bộ đồng phục màu trắng thật dễ thương. Rồi mai đây, những thiên thần này sẽ tiếp tục gánh vác những sứ mệnh bảo tồn văn hoá cho người Việt tị nạn của chúng ta ở hải ngoại.

Những tiếng hát tuổi thơ cũng được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả qua sự trình bày của em Ivy với nhạc phẩm "Khúc Hát Ân Tình". Em Thuận Thiên đã làm khán giả bồi hồi xúc động khi trình bày nhạc phẩm "Quê Hương Bỏ Lại" của nhạc sĩ Tô Huyền Vân. Các em cũng góp mặt cùng với các anh chị em trong Ban Hợp Ca của CLB Tình Nghệ Sĩ trong nhạc phẩm "Việt Nam Ơi! Việt Nam Ơi! ", một sáng tác của nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng. Nhìn các em trong những bộ quân phục của các binh chủng Việt Nam Cộng Hòa, ngẫng cao đầu với lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay, lòng chúng ta cảm thấy thật tự hào với thế hệ trẻ và trong lòng chúng ta được bừng lên niềm tin tuổi trẻ sẽ tiếp tục công việc đòi lại giang sơn gấm vóc của quê hương Viêt Nam, như một câu hát mà chúng ta nghe được trong nhạc phẩm này:

"Tiếng Mẹ reo gọi bé vào lòng, quyết lên đường..."

blank
Trong Đại Nhạc Hội Việt Nam Tôi.

Không gian tưởng chừng như lắng xuống khi nhạc sĩ Cao Minh Hưng được MC Nguyễn Hoàng Dũng mời ra sân khấu để tâm tình về sự ra đời của bài hát "Việt Nam Ơi! Việt Nam Ơi!". Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cho biết đây là một nhạc phẩm cuối cùng mà nhạc sĩ Anh Bằng và anh có dịp sáng tác chung với nhau để vinh danh truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam và mong ước thế hệ mai sau tự hào và phát huy truyền thống này để gìn giữ quê hương. "Ngày hôm nay, tuy nhạc sĩ Anh Bằng không còn ở bên chúng ta, nhưng chúng tôi tin chắc rằng ở đâu đó trên cao, ông rất vui khi nhìn thấy các em thiếu nhi cùng đứng chung và trình diễn nhạc phẩm này để ôn lại lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam". Các em cũng cùng các chị sinh viên và các chị trong CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn màn fashion show với những chiếc áo dài thật thướt tha, một nét đặc trưng văn hoá tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam qua nhạc phẩm "Tà Áo Dài" do nhạc sĩ Cao Minh Hưng sáng tác, được trình bày qua tiếng hát của ca sĩ Lưu Việt Hùng.

Chương trình Đại Nhạc Hội tất nhiên không thể thiếu những tiếng hát đã thành danh với những nhạc phẩm bất hủ đã gắn liền với tên tuổi của họ như Paolo với "Riêng Một Góc Trời" của nhạc sĩ Ngộ Thụy Miên, Carol Kim với "Tình Là Sợi Tơ" của nhạc sĩ Anh Bằng, Thanh Vy với nhạc phẩm "Nằng Chiều" của nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn, Lê Toàn trình bày "Thu Quyến Rũ" của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn-Từ Linh, Thuý An với "Quê Hương Tuổi Thơ Tôi", một sáng tác của nhạc sĩ Từ Huy, Kevin Khoa với "Thuở Ấy Có Em" của nhạc sĩ Huỳnh Anh, Huy Tâm với sự phụ diễn của các chị trong nhóm múa Phù Sa với nhạc phẩm "Nhớ Phút Ban Đầu" và Thanh Lan chọn một ca khúc do chính chị phổ từ bài thơ rất quen thuộc của thi sĩ TTKH là Ti Gôn Tình Buồn, v.v...

blank
Trong Đại Nhạc Hội Việt Nam Tôi.

Lần đầu tiên CLB Tình Nghệ Sĩ tổ chức trong một rạp hát lớn với một chương trình thật quy mô, ý nghĩa, đặc sắc và phong phú từ nội dung đến hình thức, cho thấy sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và niềm đam mê nghệ thuật rất cao của các anh chị em. Chúng tôi phải dùng chữ "tuyệt vời" để đánh giá về chương trình này. Bên cạnh những màn trình diễn mà khán giả được nhìn thấy trên sân khấu, phía bên sau hậu trường là những giọt mồ hôi và căng thẳng của một số anh chị em giúp phần điều hợp chương trình và thay đổi cảnh trí mà chúng tôi được chứng kiến như cô giáo Quỳnh Giao của trung tâm A+ Tutoring Center, Hạnh Cư, Lisa, Cao Minh Hưng, Thuý Quỳnh, Dương Viết Đang, Phạm Hoàng, Don Vũ, và một số anh chị em mà chúng tôi không nhớ hết tên. Những tấm lòng đầy nhiệt huyết này cùng hòa vào nhau để làm cho Đại Nhạc Hội "Việt Nam Tôi" của CLB Tình Nghệ Sĩ có một sắc thái riêng của họ, không hoà lẫn với những chương trình Đại Nhạc Hội khác mặc dầu họ là những người đi sau, nhưng lại rất thành công trong việc đào tạo và chuẩn bị cho lớp thế hệ trẻ cùng tiếp bước song hành trên con đường nghệ thuật phục vụ nhân sinh và đầy tính nhân bản.

Việt Nam Tôi! Việt Nam Tôi! Chắc chắn ba tiếng này sẽ còn tiếp tục vang xa như những dòng nhạc và tiếng hát không bao giờ dứt từ tấm lòng của những anh chị em nghệ sĩ trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Trước giờ khai mạc chúng tôi có tiếp xúc với Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, cựu Hội trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ được Bà cho biết: “để có được chương trình Đại Nhạc Hội hôm nay đó cũng nhờ vào sự đóng góp công sức nhiệt tình nhất của Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cùng phu nhân Ngọc Bích, anh chị em trong Ban Chấp Hành, Ban Văn Nghệ, Ban Hợp Ca và nhất là qúy vị phụ huynh đã có con em tham gia vào chương trình tập luyện văn nghệ. Trong tinh thần đoàn kết để duy trì và phát triển nền văn hóa dân tộc đến các thế hệ con em tại hải ngoại đó là một trong những mục tiêu mà CLBTNS đã và đang thực hiện.”

Mọi chi tiết liên lạc: Cao Minh Hưng (714) 403-9315.

23/04/2019(Xem: 160)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 87)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 78)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 65)
22/04/2019(Xem: 273)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 205)
21/04/2019(Xem: 245)
20/04/2019(Xem: 424)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 292)
19/04/2019(Xem: 562)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 249)
18/04/2019(Xem: 410)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 248)
17/04/2019(Xem: 316)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu