Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Education For The Poor Dạ Tiệc Cảm Ơn Và Gây Quỹ

15/10/201600:00:00(Xem: 2200)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho thời gian sắp tới. Thời gian tới sẽ đòi hỏi thêm nhiều nhân sự để hoàn tất các công tác, với lòng cương quyết giúp các sinh viên học sinh bên quê nhà, khắc phục sự nghèo đói qua con đường học vấn.

Các anh chị em thành viên của Hội luôn ghi nhớ lời nhắn nhủ "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" mà hội đã gởi đến các em bên quê nhà trong suốt các năm qua. Vâng, hội sẽ giữ ý chí và sẽ tìm thêm các con đường để hổ trợ những người trẽ đầy nghị lực và đầy tinh thần vượt khó đang bất chấp mọi khó khăn.

Để có phương tiện tiếp tục giúp cho các học sinh, sinh viên nghèo tại quê nhà năm nay Hội đã tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Palace, Thành Phố Westminster với sự tham dự của hàng trăm đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình do hai MC quen thuộc đó là Minh Phượng và Ngọc Chịu.

blank
Trong dạ tiệc.

Mở đầu buổi tiệc Linh Mục Linh Hướng Martin Hiệp Nguyễn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Cha, cùng toàn thể mọi người tham dự. Linh Mục nói:

“Hội Education For The Poor do một nhóm anh chị em quan tâm đến giáo dục thành lập vào năm 2005. Là một hội đoàn bất vụ lợi được chính quyền Hoa Kỳ cấp giấy phép hoạt động để giúp đỡ những sinh viên nghèo bên Việt Nam. Hội được sự hỗ trợ và hợp tác của các Tòa Giám Mục và các giáo xứ tại Việt Nam trong chương trình gửi thiện nguyện viên về dạy Anh ngữ tại Việt Nam, xét gia cảnh và theo dõi việc học của sinh viên trong việc cấp học bổng.

Hội bao gồm những người giáo dân, những người không cùng Kitô giáo, những thanh thiếu niên có niềm ưu tư trong lĩnh vực tâm linh, đào tạo và giáo dục. Đây là những người muốn dấn thân phục vụ giới trẻ nghèo, kém may mắn nơi quê hương.

Trong những năm qua, Hội Education For The Poor đã gặp nhiều khó khăn. Nhưng, qua sự kiên trì của ban quản trị, Hội Education For The Poor đã vượt qua những khó khăn, thiếu thốn và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng sự yêu cầu của sinh viên nghèo.

Hiện nay Hội đã phát triển và tiếp tục duy trì chương trình gửi thiện nguyện viên về dạy Anh ngữ và khuyến khích sinh viên thành lập các câu lạc bộ tại nhiều nơi.”

Linh Mục cho biết tiếp, “Tới hôm nay, Hội đã chuyển giao cho giới trẻ để công việc về giáo dục được tiếp nối. Tôi xin cám ơn tân ban quản trị và thiện nguyện viên đã dấn thân phục vụ các em sinh viên nghèo và nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Tôi tin rằng họ sẽ tiếp tục phát triển, sẽ đạt nhiều thành tích tốt đẹp và vượt qua những khó khăn thách thức.”

blank
Trong dạ tiệc.

Sau đó Bác sĩ Yến Châu Văn, Chủ Tịch Hội Education For The Poor lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Cha, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng tất cả đồng hương tham dự. BS. Tiếp: “Thay mặt Hội Education For The Poor, chúng em xin chân thành cám ơn sự hỗ trợ qúy báu của quý vị ân nhân. Việc đồng hành của quý vị đã giúp Hội vững tiến trên đường phục vụ các bạn trẻ nghèo tại Việt Nam trong lãnh vực học vấn. Học vấn luôn được ví như chiếc cần câu giúp mọi người có cá ăn suốt cuộc đời. từ đó, nhìn lại mười một năm hoạt động của Hội, các thành viên trẻ chúng em rất vui mừng khi chứng kiến sự thành tựu cụ thể của các bạn trẻ Việt Nam đã được Hội trợ giúp trước kia. Thành công đó, chủ yếu nhờ sự hy sinh và hỗ trợ của quý vị. “Give aman afish, and you feed him for aday. Teach aman to fish, and you feed himfor a lifetime.” Như vậy chúng ta đã thực sự trao cho các bạn trẻ chiếc chìa khóa để mở cánh cửa bước vào tương lai. Đó chinh là tâm nguyện của qúy vị và của mọi thành viên trong hội.”


Tiếp theo Bác Sĩ Ái Châu Hoàng lên cho biết:

“Cô đã tham gia Hội Education for the Poor từ năm 2008 đã về Việt Nam dạy Anh ngữ, cô đã thấy đây là một chương trình giúp cho các bạn trẻ ở Việt tiến thân, đồng thời đây cũng là một động lực giúp cho cô để trở thành một Bác Sĩ như ngày hôm nay. Cô kêu gọi các bạn trẻ nên tham gia vào chương trình nầy của hội để giúp cho những bạn trẻ thiếu may mắn tại quê nhà. Cô cũng kêu gọi quý phụ huynh nên khuyến khích các em về Việt Nam trong mùa hè để giúp dạy Anh ngữ, vì không chỉ giúp các em ở Việt Nam mà giúp ngay cả chính mình.

blank
Trong dạ tiệc.

Trước khi buổi tiệc bắt đầu, đoàn trống Thiên Ân biểu diễn một màn đánh trống được mọi người tham dự tưởng thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Sau đó ban tổ chức cho chiếu Slide Show những hình ảnh sinh hoạt của Hội trong nhiều năm qua.

Tiếp theo Ban tổ chức mời các thiện nguyện viên đã về dạy Anh ngữ tại Việt Nam lên sân khấu để Linh Mục Linh Hướng trao bằng tri ân trong đó có các em: Yasmeen de la Torre; Kacie Lê, Amy Vũ và anh Paul Vũ.

Sau đó Linh mục Linh Hướng Martin Hiệp Nguyễn lên dâng lời cầu nguyện, và bữa tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu, ban tứ ca Hương Việt. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số gây quỹ.

Trong dịp này Hội cũng đã cho phát hành tập “Education for The Poor Newsletter” October 7, 2016 với nhiều hình ảnh và tin tức sinh hoạt của hội, trong đó có phần tri ân cố linh mục sáng lập Hội là cha Mattheu Vũ Khởi Phụng với lời chú thích, “Buổi ban đầu nếu không được sự giúp đỡ của linh mục Vũ Khởi Phụng, EFTP không thể lấy được lòng tin của các vị Tổng Giám Mục, Giám Mục và của Dòng Chúa Cứu Thế. Nhờ vào sự giúp đỡ này mà sự cất cánh của EFTP được nhẹ nhàng và tồn tại đến ngày hôm nay.”

blank
Trong dạ tiệc.

Ngoài ra Hội cũng đã cho trưng bày rất nhiều hình ảnh qua những lần sinh hoạt tại Việt Nam trong đó có tấm hình chụp 15 em Phật tử được một vị Hòa Thượng trao học bổng của Education For The Poor trong đại lễ Phật Đản PL. 2560 tại chùa Phước Hải.

Được biết cô Tuệ Phương và cô Natalie Xuân Văn là linh hồn của hội ngay từ những bước đầu tiên, đã vượt qua những khó khăn để duy trì hội cho đế ngày hôm nay.

Hai cô cho biết, Hội luôn ghi nhớ lời nhắn nhủ: "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường" mà hội đã gởi đến các em bên quê nhà trong suốt 10 năm qua. Vâng, hội sẽ giữ ý chí và sẽ tìm thêm các con đường để hộ trợ những người trẽ đầy nghị lực và đầy tinh thần vượt khó, đang bất chấp hoàn cảnh để tạo dựng cho mình một cuộc đời vững chắc ngoài vòng đai khắc nghiệt của sự nghèo khổ mà gia đình họ đã phải chịu đựng trong suốt thời gian qua..."

Hai cô cũng đã cho biết, hiện nay Hội có một Ban Điều Hành mới gồm những người trẻ đã từng là thiện nguyện viên trước đây, nay đã thành công tại Hoa Kỳ giữ các chức vụ điều hành hội.

Qúy đồng hương thân hữu muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của hội liên lạc điện thoại: (714) 472-3838 hoặc Email: vanvaness@aol.com

Thư từ liên lạc xin gởi về: P.O Box 1128 – Los Alamitos, CA 90702 hoặc vào trang web: www.educationforthepoor.org

Hoặc vào trang web: www.educationforthepoor.org Trên Youtube Channel: www.youtube.com/user/EFTPVietnam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 16/12/2021
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.