Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thông báo ngân khoản $12 triệu Trợ Cấp Gia Cư tại Santa Ana

14/10/201614:17:00(Xem: 2269)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thông báo ngân khoản $12 triệu Trợ Cấp Gia Cư tại Santa Ana.

  

(Garden Grove, CA) - Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hân hạnh thông báo, Hội Đồng Phát Triển Chiến Lược California vừa cấp ngân khoản $12 triệu cho Santa Ana Arts Collective (SAAC), một dự án thiết lập gia cư giá phải chăng, cũng như tạo ra các con đường an toàn cho xe đạp và người đi bộ. Hội Đồng Phát Triển Chiến Lược của tiểu bang điều hợp các hoạt động của các cơ quan Tiểu bang và đối tác trong khu vực, đề cao sự tự lập, phát triển kinh tế, và cuộc sống tốt đẹp của tất cả người dân California. Là một Ủy ban ở cấp Tiểu bang, hội đồng này ủng hộ một số chương trình trợ giúp địa phương, bao gồm Chương Trình Thay Đổi Khí Hậu Cộng Đồng, Bảo Vệ Đất Nông Nghiệp và Các Cộng Đồng Tự Lập và Gia Cư Giá Phải Chăng , chính tổ chức này đã cung cấp ngân khoản $12 triệu cho Santa Ana.

“Tôi rất hài lòng khi thấy Hội Đồng Phát Triển Chiến Lược của Tiểu bang thấy được giá trị của dự án này. Thành phố Santa Ana luôn dẫn đầu trong việc sử dụng đất một cách khôn khéo, giảm khí thải gây độc hại, và sự an toàn cho người đi bộ. Ngoài ra, dự án này sẽ còn thực hiện các sáng kiến đang được sự ủng hộ của cộng đồng và Hội Đồng Thành Phố,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Dự án đề nghị Santa Ana Arts Collective (SAAC) điều chỉnh cho phù hợp các tòa nhà thương mại được xây năm 1968 thành 58 đơn vị nhà ở giá phải chăng. Dự án cũng thay đổi đường Bush, chỉ cách SAAC một đoạn đường, thành đường có lối đi cho xe đạp và người đi bộ, làm cho con đường này thành một lối đi an toàn hơn nối với Santa Ana Civic Center. Dự án gia cư này phục vụ các nghệ sĩ và gia đình có thu nhập tương đương từ 30% tới 60% thu nhập trung bình của cư dân trong khu vực.

“Trong khi giá mướn nhà ngày càng cao ở California, nhất là trong địa hạt do tôi đại diện, chúng ta cần những giải pháp tốt như SAAC để giúp các gia đình trong các cộng đồng nghèo có thể được hưởng Chương Trình Gia Cư Giá Phải Chăng,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

Tài trợ cho dự án này là tiền lời của các cuộc đấu giá trong Chương Trình Cap-and-Trade của California. Ngân khoản này được Hội Đồng Phát Triển Chiến Lược California chấp thuận ngày 11 Tháng Mười cùng với 24 dự án khác, với tổng số ngân khoản lên đến $289,439,831, để tài trợ cho Chương Trình Cộng Đồng Tự Lập và Gia Cư Giá Phải Chăng trong tài khóa 2015-16. Công việc xây dựng SAAC được dự trù bắt đầu vào cuối năm 2016.

   

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.