Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ thăm VB, Kêu Gọi Cử Tri Ghi Danh Bầu Cử

14/10/201600:02:00(Xem: 1992)
Westminster (VB) -- Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 12 tháng 10 năm 2016, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam, đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp nầy ông cũng nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến những tin tức liên quan đến vấn đề bầu cử, kêu gọi đồng hương tích cực tham gia ghi danh bầu cử vào ngày 8 tháng 11 năm 2016 để thể hiện sức mạnh của lá phiếu trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta.

Ông nhấn mạnh cuộc bầu cử kỳ nầy là một thử thách đến quyền lợi tối hậu của cộng đồng Việt Nam.

blank
Giám sát viên Andrew Đỗ mời gọi đồng hương ghi danh cử tri, và nhớ đi bầu.

Nhân dịp nầy, LS. Andrew Đỗ cho biết chỉ trong vòng 18 tháng qua với vai trò Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Ông cũng đã thực hiện được một số công tác như sau:

- Đã thành lập thêm một Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng văn phòng thứ 2 để có đủ tiện nghi phục vụ cư dân trong Điạ Hạt 1, văn phòng tọa lạc ngay tại góc ngã tư McFadden và Magnolia. Văn phòng sẽ lo các dịch vụ như: Trợ giúp xã hội, gia cư, y tế, chữa trị bệnh tâm thần, dịch vụ cho người cao niên, giấy tờ hộ tịch, giảm thuế thổ trạch…

- Chủ động giải quyết và thiết lập trung tâm tạm trú cho người vô gia cư và cựu quân nhân, để thể hiện truyền thống nhân ái của cộng đồng người Việt chúng ta, hiện nay trung tâm có chỗ nghĩ ngơi đầy đủ tiện nghi cho hàng trăm người vô gia cư.

Ngày khai trương trung tâm, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đóng vai trò một người vô gia cư đến đây cùng sinh hoạt và ngũ lại tại chổ để tìm hiểu những nhu cầu cần thiết của họ hầu kịp thời giúp đỡ.

- Cải thiện hệ thống Cal Optima nhằm phục vụ y tế hữu hiệu cho gần 800,000 người thuộc các thành phần như: cao niên, thiếu nhi và người có lợi tức thấp.

- Là một chuyên viên luật pháp và phó Biện Lý Quận Cam, ông luôn đặt vấn đề về việc bài trừ và ngăn chặn tội ác, bảo vệ an ninh cho cộng đồng là một ưu tiên bằng cách gia tăng ngân sách cho các cơ quan công lực, tổ chức các cuộc hội luận để đưa ra phương pháp bảo vệ cho cá nhân, gia đình, khu xóm…

- Thành lập các tuyến đường xe bus đặc biệt tại khu Little Sài Gòn nhằm giúp đỡ các vị cao niên có phương tiện di chuyển, dễ dàng và gia tăng phương tiện du lịch tại địa phương.

- Kiến tạo trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng tại Mile Square Park tạo cơ hội cho đồng hương và cư dân có nơi sinh hoạt lành mạnh ngoài trời.

- Tổ chức Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán, xây dựng Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo tại Mile Square Park để bảo tồn và lưu truyền văn hóa Việt cho các thế hệ tương lai.

- Tranh đấu cho nhân quyền tự do tôn giáo, bảo vệ môi trường và lãnh hải, yểm trợ phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam.

- Xây dựng hạ tầng cơ sở để nâng cao kinh tế Quận Cam như các công trình nâng cấp Xa lộ 405, hệ thống chống lũ lụt tại Địa Hạt 1 Quận Cam.

Theo GSV Andrew Đỗ cho biết: “Một trong những điều mà cộng đồng chúng ta cần để ý tới là trong bốn năm sắp tới, những GSV có khả năng quyết định vẽ lại bản đồ địa hạt trong Quận Cam này. Ngày xưa số dân gốc Việt ở Fountain Valley là địa hạt 2, chúng ta đã kéo được về địa hạt 1 để tạo thêm sức mạnh.”

“GSV địa hạt có rất nhiều điều kiện để mang lại nhiều quyền lợi về cho cư dân trong địa hạt như Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và các dịch vụ vừa đề cập ở phần trên, nhất là vấn đề trợ cấp housing. Nếu không có người Việt trong vai trò GSV, chắc chắn sẽ bị thiệt thòi rất nhiều.

Hai chục năm nay cộng đồng chúng ta đã xây dựng được sức mạnh như hôm nay thì đừng để vuột mất thế đứng như hiện nay, từ thành phố đến Quận Hạt.”

Ông cho biết tiếp: “Những chương trình chúng ta từng làm như Hội Chợ Tết, treo cờ Quốc Gia trên đại lộ Bolsa, trên đường Brookhurst, v.v.. nếu không có GSV người Việt liệu chúng ta có còn làm được những việc như vậy không? Chúng ta hãy xem, thành phố Santa Ana có bảy nghị viên hoàn toàn là người Mễ mà không có ai kiện tụng gì, còn thành phố Garden Grove số dân gốc Việt có 20% thôi mà mình cầm được 3/5 số ghế nên họ quay ra họ chia thành 5, 6 địa hạt và mình biết khi họ vẽ thì có hai địa hạt bảo đảm là người của họ sẽ thắng cử, chỉ còn lại 2/5 cho người Việt. Như vậy mình đang ở thế 3/5 bây giờ tụt xuống 2/5 và nằm dưới 1/3 như vậy nên rất nguy hiểm cho cộng đồng Việt Nam.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng cho hay, hiện chưa đủ người để lo cho chương trình trợ cấp housing nên ông sẽ dành ưu tiên vấn đề này, và vấn đề an ninh cho cư dân là quan trọng nhất, cũng như vấn đề dành cho người vô gia cư v.v.. Ông sẽ cố gắng làm hết khả năng của mình mà ông đã làm và sẽ tiếp tục làm trong thời gian tới.

Ông rất mong được cử tri đồng hương ủng hộ được thắng cử để ông tiếp tục những kế hoạch phục vụ cộng đồng còn dang dở.

GSV Andrew Đỗ xin cộng đồng người Việt suy nghĩ, vì trong cuộc bầu cử sắp tới sẽ là cuộc thử thách cho quyền lợi tối hậu của cộng đồng Việt Nam. Là một hậu duệ của Quân Lực VNCH, là cựu Phó Biện Lý Quận Cam, ông xuất thân từ Cộng Đồng VN nên ông xin cộng đồng tiếp tục ủng hộ để ông có cơ hội phục vụ đồng bào, bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng và tranh đấu cho một nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

LS. Andrew Đỗ cho biết tiếp, với tâm nguyện của một người lớn lên trong cộng đồng, đã từng làm việc phục vụ cộng đồng, lúc nào ông cũng sát cánh với những sinh hoạt chung của công đồng dù không là Giám Sát Viên, tuy nhiên với vai trò Giám Sát Viên ông có điều kiện rộng rải hơn để đem lại quyền lợi cho cư dân cũng như cộng đồng nhiều hơn do đo, ông rất mong được sự thương yêu của đồng hương, dồn phiếu cho ông trong kỳ bầu cử nầy để ông hoàn thành tâm nguyện của một hậu duệ.

Mọi chi tiết cần thiết xin liên lạc văn phòng GSV: 9938 Bolsa Ave # 201 Westminster, CA 92683. ĐT: (714) 622-0115.

Ý kiến bạn đọc
14/10/201611:41:50
Khách
Luat Su Andrew Do la su lua chon dung nhat ,hay don phieu cho luat su Andrew Do
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.