Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội TQLC Nam Cali Kỷ Niệm 62 Năm Thành Lập Binh Chủng

22/09/201600:00:00(Xem: 3071)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 9 năm 2016 tai nhà hàng Dimond Seafood Place 8058 Lampson Ave Garden Grove, Nam California, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 62 năm ngày thành lập binh chủng Thủy Quân Lục Chiến.

Tham dự buổi họp mặt có: cựu Đại Tá TQLC: Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, cùng một số qúy niên trưởng, qúy chiến hữu trong đại gia đình Thủy Quân Lục Chiến.

Điều hợp chương trình Hội Trưởng Nguyễn Phục Hưng và chiến hữu Lý Khải Bình.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm “để tưởng nhớ đến tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, đến chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do, tưởng nhớ đến các chiến hữu Thủy Quân Lục Chiến đã hy sinh để bảo vệ Miền Nam Việt Nam trước sự xâm lăng của cộng sản.” do Ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến phụ trách, tiếp theo chiến hữu Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy niên trưởng, qúy chiến hữu, qúy thân hữu và toàn thể anh chị em trong đại gia đình TQLC. Ông tiếp: “Mỗi năm chúng ta gặp nhau hai lần, một lần vào dịp Tết và một lần vào ngày sinh nhật binh chủng. Tính như vậy là chúng ta không gặp nhau đã 7 tháng rồi. Rất cảm ơn sự gắn bó đông đủ của gia đình Thủy Quân Lục Chiến, và cảm ơn các cơ quan truyền thông…”

blank
Hình ảnh TQLC.

Đặc biệt trong lúc nầy ông Hội trưởng Nguyễn Phục Hưng đã loan báo một tin vui đó là Hậu Duệ Thủy Quân Lục Chiến Thu Hà, ra ứng cử chức Nghị Viên Địa Hạt 3 Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, được tin nầy qúy Chú, qúy Bác đã nhiệt liệt ủng hộ, nhiều người cũng đã góp tiền để cho Thu Hà có phương tiện vận động tranh cử.


Tiếp theo Ban tổ chức mời qúy Niên Trưởng lên cắt bánh mừng sinh nhật, mời tất cả anh chị em lên cùng hát bản “Thủy Quân Lục Chiến Hành Khúc” và bản “Cờ Bay”.

Trong dịp nầy Phu Nhân Cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang, không đến tham dự được Bà đã nhờ Chị Huy Lễ trao đến cho qúy phu nhân Thủy Quân Lục Chiến những món qùa kỷ niệm.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ xuất sắc do MC Khánh Vân điều khiển mở đầu với những giọng hát quen thuộc của BS. Trung Chỉnh, BS. Cường, qua những tiết mục như: “Sài Gòn Đẹp Lắm” “Trên Bốn Vùng Chiến Thuật” “Rừng Lá Thấp” “Xin Đời Một Nụ Cười” “Một Ngày Việt Nam”, “Đêm Nhớ Về Sài Gòn” phần nhiều chương trình văn nghệ do các anh chị trong hội Thủy Quân Lục Chiến phụ trách trình diễn.

blank
Hình ảnh TQLC.

Đặc biệt những sinh hoạt của Hội Thủy Quân Lục Chiến lúc nào cũng ngắn gọn, Theo Chiến Hữu Nguyễn Phục Hưng cho biết: “hằng năm chúng ta gặp nhau chỉ một hoặc hai lần, vì vậy thì giờ rất qúy báu đối với anh chị em, chính vì vậy nên tổ chức ngắn gọn để anh chị em có dịp vui chơi, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn và thưởng thức chương trình văn nghệ, do vậy nên thời gian không kéo dài về phần nghi thức.”

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San Sóng Thần 2016 khổ Magazine, hình bìa màu, giấy cứng với nhiều tài liệu và hình ảnh đặc biệt, dày 306 trang.

Quý chiến hữu và đồng hương muốn có Đặc San Sóng Thần 2016 xin liên lạc: (949) 241-1416.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.