Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tết Trung Thu 2016 Cho Các Em Thiếu Nhi Nam California

14/09/201600:00:00(Xem: 3038)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 10 tháng 9 năm 2016 tại công viên Sigler Park, thành phố Westminster, các hội đoàn trẻ gồm có: Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ, Đại Đạo Thanh Niên Hội Nam Cali, Đoàn Trống Thiên Ân, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Gia Đình Phật Tử Thiền Quang, Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoàng Sa, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali, Trung Tâm Văn Hoá Việt Nam, Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Tây Ninh Đồng Hương Hội USA, Hội Thuỷ Quân Lục Chiến Nam Cali, Vietnamese American Cultural Club Westminster High School, Vietnames Young Marines đã đứng ra tổ chức Tết Trung Thu 2016 cho các em Thiếu Nhi Miền Nam California với sự bảo trợ của: ProCare Pharmacy, Tèo Tire Club, Sam Contruction, Kathy Tran Tutoring, Solar Time, Winn Financial Services, Chùa Thiền Quang, Saigon Insurance, VNA-TV 57.3, Nhật Báo Viễn Đông, Nhật Báo Việt Báo, SET-TV 57.4, Dân Biểu Alan Lowenthal, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster Bác Sĩ Kimberly Hồ và một số hội đoàn, mạnh thường quân trong cộng đồng…

Trước giờ khai mạc đã có hàng trăm gia đình dẫn con em đến tham dự Tết Trung Thu. Mặc dù trong lúc nầy trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ Đài Truyền Hình Little Sàigòn cũng đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em, số người tham dự đã đứng chật khu đậu xe để xem chương trình văn nghệ và sau đó cũng có rước đèn Trung Thu, nhưng số người đến tham dự tại công viên Sigler Park, thành phố Westminster.cũng rất đông, trước giờ khai mạc hàng trăm phụ huynh đã đưa con em đến để tham dự chương trình Tết Trung Thu tại đây.

blank
Trong Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Trước khi vào chương trình chính thức, các em đã được thưởng thức chương trình văn nghệ thiếu nhi do các Trung Tâm Việt Ngữ trình diễn, xem biểu diễn võ thuật do võ đường Thiếu Lâm Thất Sơn.

Ngoài số đông các em và phụ huynh tham dự, về quan khách có: Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Quận Cam, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị viên Diana Lee, Ứng cử viên Giám Đốc Sở Vệ Sinh Thành Phố Midway City Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ, Ứng cử viên Ủy Viên Học Khu Westminster Bà Frances Nguyen, MBA (Nguyễn Thế-Thủy), một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông…...

blank
Trong Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Điều hợp chương trình, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và cô Thu Hà.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh thực hiện.

Sau đó Anh Ngô Thiện Đức, đại diện Đoàn Thanh Niên Châu Đạo Cao Đài Nam California, Trưởng ban tổ chức Hội Tết Trung Thu 2016 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách cùng phụ huynh và các em thiếu nhi. Ông cho biết: "Các hội đoàn trẻ chúng tôi muốn tạo cơ hội cho các em được hưởng một cái Tết Trung Thu ý nghĩa và vui vẻ, để các em ghi nhớ mãi và đem theo những kỷ niệm đẹp về văn hóa Việt khi các em lớn lên, Chúng tôi cũng xin cám ơn các hội đoàn bạn như các trung tâm Việt ngữ, các Liên Đoàn Hướng Đạo, các học sinh và phụ huynh tình nguyện giúp ban tổ chức đưa các em đến tham dự,"

blank
Trong Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Trong dịp nầy, Anh Đức cho biết dự trù chi phí tổ chức là $10,000, nhưng cho tới giờ phút khai mạc, ban tổ chức mới chỉ có trên $ 8,000, vì thế ông kêu gọi mạnh thường quân tiếp tục giúp đỡ. Trong khi kêu gọi, LS. Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Quận Cam đã trao tặng ban tổ chức $ 1,000, cũng nên nhắc lại trước đây ông cũng đã ủng hộ $500.

Trong lời phát biểu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cảm ơn và khen ngợi Ban tổ chức đã cố gắng duy trì và gìn giữ cũng như phát huy văn hóa Việt qua việc làm ý nghĩa của ngày hôm nay.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng thông báo chương trình cho biết: chương trình gồm có các màn văn nghệ, biều diễn võ thuật và các trò chơi cho các em vui chơi. Đặc biệt chương trình năm nay có bốn cuộc thi, gồm thi vẽ, thi múa lân, thi làm lồng đèn (một số các em được phép làm trước tại nhà), và thi kể chuyện Chú Cuội.

Trong lời phát biểu, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã nói: "Đây là một cơ hội giúp các em duy trì truyền thống tốt đẹp của quê hương. Chúng tôi cũng như Quận Cam sẽ tiếp tục ủng hộ các hoạt động giúp đoàn kết, tạo sức mạnh cho cộng đồng."

blank
Trong Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Sau đó Trưởng ban tổ chức lên thông báo Ban Giám Khảo cho các cuộc thi gồm có: bà Frances Nguyễn, chủ nhân Golden Trophies; võ sư Mai Hữu Bảo, một trưởng hướng đạo; ông Đốc Nguyễn, chủ tịch câu lạc bộ nhiếp ảnh NAGPC; và võ sư Phong Phước, đại diện võ đường Thiếu Lâm Thất Sơn.

Mở đầu chương trình là cuộc thi múa lân có 4 đoàn Lân tham dự trong đó các đoàn Lân: Văn Lang, Bi trí Dũng, Nhân Dũng Đoàn, Trung Tâm Việt Ngữ.

Cô Thu-Hà Nguyễn, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, đại diện ban tổ chức, mời ban giám khảo thông báo kết quả các cuộc thi sớm, sau khi chấm điểm, để các em có thể tham dự rước đèn khi trời bắt đầu tối.

blank
Trong Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Trưởng Phong Nhã, liên đoàn trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang, cho biết kết quả cuộc thi kể chuyện Chú Cuội: "Giải nhất: Em Thông Võ (Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức); Giải nhì: Em Michelle Trần (Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang); Giải ba: Em Emily Trần (Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt); và giải khuyến khích: Em Vy Hứa (Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt)."

Lần lượt Ban tổ chức thông báo các kết qủa cuộc thi và sau đó là phần tước đèn Trung Thu.

Đây là lần đầu tiên các hội đoàn trẻ kết hợp tổ chức Tết Trung Thu cho các em đã được sự hưởng ứng và khen ngợi của các phụ huynh cũng như đồng hương trong vùng Nam California.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 487-9764, (714) 725-8389.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.